Loading...

Cúng Dường Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long (C155)

Cúng Dường Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long (C155)
  • 701.729.300 VNĐ

    Đã thu

  • 1.000.330.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 314

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 331

THÔNG TIN CHUNG

CÚNG DƯỜNG CHÙA PHẬT NGỌC XÁ LỢI VĨNH LONG (C155)

Chùa là tổ ấm ta về,

Chung  tay vun đắp chẳng nề hà chi.

Công phu, công quả, hộ trì,

Già lam hưng thịnh, phước gì lớn hơn!

(Ca dao dân gian)

Xây dựng, tu sửa chùa tháp đã được đức Phật khẳng định là một trong những việc làm đem lại phước báu lớn mà một cư sĩ tại gia có thể thực hiện. Nhằm tạo duyên lành cho Phật tử tại gia gieo trồng phước điền; đồng thời, cũng như ủng hộ cho công trình xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi tại tỉnh Vĩnh Long và Bảo tháp Xá Lợi miền Tây, ngày 30/3/2018, chùa Giác Ngộ đã tổ chức buổi tiệc buffet phục vụ trên 30 món ăn đặc sắc cho quý quan khách và Phật tử tham dự. Tại đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường hơn 1 tỷ đồng nhằm quyên góp, ủng hộ cho việc xây dựng chùa và bảo tháp.

Bảo tháp Xá Lợi miền Tây là một di tích lịch sử Phật giáo của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bởi lẽ, nơi đây phụng thờ 3 viên xá lợi của Phật do Đại Lão Hòa thượng Narada (người Tích Lan) đem từ Ấn Độ và Nepal về Việt Nam vào năm 1970. Trước sự kiện trọng đại đấy, Hòa thượng Thích Thiện Hoa – Viện trưởng Viện Hóa Đạo đã khởi xướng xây dựng Bảo tháp Xá Lợi 9 tầng để tôn trí và phụng thờ. Đồng thời, thành lập Trung tâm Văn hóa Phật giáo miền Tây. Tuy nhiên, duyên lành chưa hội đủ, Bảo tháp vẫn còn xây dựng dở dang, “trơ gan cùng tuế nguyệt” hoang phế hơn 40 năm qua.

Vào năm 2015, công trình chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long và Bảo tháp Xá Lợi miền Tây đã được tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, đã 3 năm trôi qua kể từ ngày thi công, tiến độ công trình gần như “dậm chân tại chỗ” do gặp nhiều khó khăn về kinh phí. Chánh điện, Bảo tháp cũng như một số hạng mục công trình phụ như: cổng Tam quan, Tổ đường, Pháp đường Thiện Hoa, Tăng đường Đắc Pháp, Tăng xá… vẫn còn đang dang dở.

Với tâm nguyện trợ duyên trùng hưng Tam bảo, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ủng hộ bằng việc tổ chức tiệc buffet hùn phước xây dựng chùa cũng như góp phần nhỏ vào việc cúng dường tịnh tài.

Hy vọng rằng, thuận lợi trong việc xây dựng chùa và Bảo tháp sẽ là bước khởi đầu vững chắc cho việc thành lập trường Cao đẳng Phật học liên thông. Từ đó, đào tạo nên những thế hệ Tăng tài, phục vụ cho Giáo hội và duy trì mạng mạch Phật pháp. Sau khi công trình được hoàn mãn nơi đây nhất định sẽ là Trung tâm Văn hóa Phật giáo của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và của khắp các tỉnh miền Tây nói chung.

Góp phần làm nên sự thành công cho buổi tiệc chính là sự hỗ trợ và giúp sức của hơn 100 phụng sự viên. Hết thảy đều hân hoan trong tinh thần “Phụng sự nhân sinh – Tốt đời, đẹp đạo”.

Lời cảm ơn

Chân thành tri ân tinh thần phụng sự nhiệt thành của đội ngũ áo cam! Đồng thời, chúng tôi – những người thực hiện chương trình cũng chân thành cảm niệm công đức của quý vị mạnh thường quân, Phật tử đã phát tâm cúng dường cho chương trình trùng tu, xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi tại tỉnh Vĩnh Long và Bảo tháp Xá Lợi miền Tây.

Sự phát tâm đóng góp của quý vị quả thật là những lời động viên quý báu, khích lệ tinh thần lớn lao cho chùa Giác Ngộ cũng như chùa Phật Ngọc Xá Lợi hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook