Loading...

CÚNG DƯỜNG LỄ RA MẮT BAN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH (C293)

CÚNG DƯỜNG LỄ RA MẮT BAN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH (C293)
  • 13.520.000 VNĐ

    Đã thu

  • 26.121.000 VNĐ

    Số tiền cần

  • 26

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 127

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG LỄ RA MẮT BAN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP. HỒ CHÍ MINH (C293)

Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM đóng vai trò quan trọng làm “đầu tàu” để góp phần xây dựng, phát triển mối quan hệ thân hữu giữa GHPGVN và Phật giáo các nước trên thế giới, giữa Tăng đoàn và Phật tử trong và ngoài nước. Quỹ ĐPNN vinh dự là thành viên Ban Bảo trợ Phật giáo Quốc tế TP.HCM với sự mệnh nỗ lực phụng sự, tích cực hoạt động hỗ trợ Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó, cũng như để xây dựng cũng như truyền bá hình ảnh tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam đến các nước trên thế giới. Trong năm 2022, năm đầu tiên của nhiệm kỳ 2022 – 2027, Quỹ ĐPNN đã cúng dường hơn 26 triệu đồng, phụng sự cho công tác hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM.

Lễ công bố quyết định và ra mắt thành phần nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ X (2022-2027) diễn ra vào chiều 8-9, tại trụ sở Ban Trị sự – Việt Nam Quốc Tự. Theo đó, thành phần nhân sự của Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ 2022-2027, với 50 thành viên bao gồm: 2 vị trong Ban Cố vấn, 29 ủy viên thường trực do Thượng tọa Thích Nhật Từ làm Trưởng ban; Thượng tọa Thích Giác Hiệp làm Phó Thường trực, 8 phó ban và 21 ủy viên. Dịp này, Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM cũng công bố quyết định và ra mắt Ban Bảo trợ gồm 31 thành viên. Để thực hiện và phát huy tốt hơn nữa các mục tiêu đã đặt ra, Ban Phật giáo Quốc tế quyết định thành lập thêm một số phân ban trực thuộc bao gồm: Phân ban truyền thông, Phân ban Ni giới và Phân ban An sinh xã hội. Lễ ra mắt các phân ban sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

Nội dung hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM gồm 5 mảng ngoại giao chính: Giáo dục, văn hóa, hoàng pháp, an sinh xã hội và hành hương. Phạm vi hoạt động được phân chia thành 8 khu vực do 8 phân ban quản lý.  

Phân ban Phật giáo Nguyên thủy 1 phụ trách việc đối ngoại với các nước Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia; Phân ban Phật giáo Nguyên thủy 2 phụ trách các nước Tích Lan, Miến Điện, Ấn Độ; Phân ban Phật giáo Bắc truyền 1 phụ trách các nước Trung Quốc, Nam-Bắc Triều Tiên, Nhật, Đài Loan; Phân ban Phật giáo Bắc truyền 2 phụ trách các nước Indonesia, Singapore, Malaysia; Phân ban Phật giáo Kim Cương thừa phụ trách các nước Tây Tạng, Bhutan, Nepal…; Phân ban Phật giáo các nước Mỹ, Canada, Úc; Phân ban Phật giáo các nước Đông Âu và cuối cùng là Phân ban Phật giáo các nước Tây Bắc Âu.

Đặt ra mục tiêu thành lập cơ sở GHPGVN tại Thái Lan, Lào, Campuchia, trong năm đầu nhiệm kỳ X, Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM đã quyết tâm kết nối với các chùa Việt tại Campuchia để thực hiện việc thành lập giáo hội. Đồng thời, tạo lập Hội PGVN tại Đài Loan, Trung Quốc. Các hoạt động trao tặng học bổng cũng được duy trì, phát triển nhằm tiếp thêm tinh thần và tạo điều kiện học tập cho du Tăng Ni sinh tại nước ngoài. Duy trì các hoạt động từ thiện ngoài lãnh thổ Việt Nam, các Phật sự ngoài nước, hành hương… Sự kiện quan trọng trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 cần được quan tâm và chuẩn bị chu đáo đó là Lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc lần thứ tư tại Việt Nam vào năm 2025 tại Học viện PGVN TP. HCM.

Ngoài từng bước thực hiện những nội dung hoạt động trên, Ban Phật giáo Quốc tế TP.HCM còn tiếp tục: Xây dựng và quản lý hệ thống các Phân Ban Phật giáo Quốc tế trong từng khu vực; mô hình, cách thức hoạt động của các Phân ban trực thuộc; các thủ tục cần thực hiện khi làm Phật sự tại nước ngoài, chi phí hoạt động, cách đón tiếp đại biểu nước ngoài đến Việt Nam làm Phật sự, cách thức hoạt động truyền thông…

Với hơn 13 triệu đồng từ 26 lượt đóng góp, bảo trợ cho chương trình, Quỹ ĐPNN xin chân thành tri ân công đức của tất cả quý vị – những mạnh thường quân, những cánh tay mồi đèn chánh Pháp. Phần tịnh tài còn lại là hơn 12 triệu đồng nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động. Kính chúc quý vị và quý gia quyến thân tâm thường lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

 Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook