Loading...

CÚNG DƯỜNG PHẬT SỰ TẠI TÍCH LAN (C287)

CÚNG DƯỜNG PHẬT SỰ TẠI TÍCH LAN (C287)
  • 1.969.621.000 VNĐ

    Đã thu

  • 2.170.903.820 VNĐ

    Số tiền cần

  • 33

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 218

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

 PHẬT SỰ TẠI TÍCH LAN (C287)

Từ ngày 04-11/4/2022 vừa qua, nhân sự kiện Thích Nhật Từ được Trường Đại học Phật học và Pali Tích Lan (Buddhist and Pali University of Sri Lanka) trao tặng Bằng Tiến sĩ Văn học danh dự, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) với gần 50 thành viên đã cúng dường trai Tăng, cúng dường tịnh tài cho các Tăng Ni sinh đang du học tại Sri Lanka, và trao tặng quà cho các hộ khó khăn tại địa phương. Tổng tịnh tài cho chương trình lên đến hơn 2,1 tỷ đồng.

Quỹ ĐPNN đã cúng dường xây dựng trường đại học Kelaniya 25.000 USD;

Cúng dường Tăng Ni Việt Nam đang du học tại SriLanka 50 vị, tổng tịnh tài hơn 15.000 USD;

Cúng dường 330 phần và các phí buổi lễ gần 34.000 USD; 

Cúng dường tịnh tài đến HT Viện trưởng Đại học Kelaniya (PGPIBS) và gần 20 Tăng Ni gần 20.000 USD.

Vào ngày 06/4/2022, Thượng tọa Thích Nhật Từ được Trường Đại học Phật học và Pali Tích Lan (Buddhist and Pali University of Sri Lanka) trao tặng Bằng Tiến sĩ Văn học danh dự (Honorary Degree of Literature, Sahithya Chakrawarthi) nhân Lễ tốt nghiệp lần thứ 22 của Trường. 

Ngày 10/04/2022, trong bầu không khí trang nghiêm và long trọng tại hội trường hội thảo quốc tế Bandaranaike (Bandaranaike Memorial International Conference Hall, viết tắt là BMICH), TT.TS. Thích Nhật Từ vinh dự nhận hai danh hiệu: (i) Người được vinh danh trên thế giới (Shri Visvavibusana) (ii) Người mang lại vinh quang cho giáo pháp (Sasanakirthi) do hai vị Tăng thống Phật giáo Tích Lan gồm Trưởng lão HT. Makulawe Wimala (hệ phái Ramnna) và Trưởng lão HT. Chandawimala (hệ phái Amarapura) trao tặng.  

Tại buổi gặp gỡ với Tăng Ni sinh Việt Nam du học tại Sri Lanka, TT. Thích Nhật Từ đã có thời chia sẻ, đồng cảm với các khó khăn mà Tăng Ni sinh Việt du học ở nước ngoài phải đối mặt. Nhân đây, Thượng tọa sách tấn tinh thần học tập, nghiên cứu của quý Tăng Ni sinh, khuyến tấn chư Tăng Ni sinh nỗ lực nghiên cứu, trao dồi Kinh điển, sớm hoàn thành chương trình học. Đồng thời, Thượng tọa mong muốn quý Tăng Ni (1) Tiếp biến văn hóa thông qua pháp phục; để việc sinh hoạt Phật giáo ở một ngôi chùa được thịnh ngoài việc tu học nghiêm túc, giới luật, thiền định, trí tuệ, phải (2) lấy ngôn ngữ bản địa làm phương tiện để truyền thông; (3) mở rộng mối quan hệ ngoại giao, chủ động tương tác ngoại giao với các Hòa thượng, Thượng tọa tại Tích Lan. Qua đó, Thượng tọa cũng bày tỏ những mong mỏi đối với quý Tăng Ni đã và sắp sửa tốt nghiệp, dù về nước làm đạo, đóng góp cho sự phát triển của Phật giáo Việt Nam hay làm đạo ở bất kỳ nước nào cũng không quên sứ mệnh của Tăng Ni là chia sẻ chân lý Phật, trí tuệ Phật, đạo đức Phật và thiền định Phật. 

Nhiều năm qua, các thế hệ Tăng Ni sinh du học tại các trường Đại học ở Sri Lanka đã tốt nghiệp được 08 vị Tiến sĩ Phật học. Đang theo học là 04 vị Tiến sĩ, 06 vị Phó Tiến sĩ, 30 vị Thạc sĩ, 18 vị Cử nhân… Truyền thống giáo dục Phật giáo tại đất nước này được đánh giá rất cao. Các giáo sư đứng lớp đều là những Phật tử thuần thành và những vị Tăng sĩ tri thức. Hơn 60 Tăng Ni Việt đang du học tại đất nước này, thọ hưởng nền giáo dục tinh hoa, là niềm hy vọng cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà.

Với những đóng góp trong tương lai của quý Tăng Ni sinh ưu tú, Quỹ ĐPNN chân thành cảm niệm công đức của 33 lượt đóng góp tình tài với hơn 1,9 tỷ đồng từ các quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường tịnh tài cho chương trình này. Phần tịnh tài còn lại là hơn 201 triệu được nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị phước huệ trang nghiêm, vạn sự hanh thông và luôn vững tâm bồ đề hộ trì cho đạo Pháp và cống hiến cho xã hội!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook