Loading...

CÚNG DƯỜNG SÁCH VÀO THƯ VIỆN HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP.HCM CƠ SỞ 2 (C222)

CÚNG DƯỜNG SÁCH VÀO THƯ VIỆN HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP.HCM CƠ SỞ 2 (C222)
  • 2.405.975.385 VNĐ

    Đã thu

  • 2.354.463.024 VNĐ

    Số tiền cần

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 53

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG SÁCH VÀO THƯ VIỆN HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TP.HCM CƠ SỞ 2 (C222)

 Kinh điển sẽ tiếp tục vai trò Đạo sư của Thế Tôn sau khi Ngài nhập diệt, chỉ dạy cho chúng sanh phương thức tu tập, chuyển hóa khổ đau, thành tựu giải thoát, an lạc. như trong Kinh Đại Bát Niết Bàn, Trường Bộ I, đức Phật dạy: “Này Ananda, sau khi Ta diệt độ, chính Pháp và Luật này sẽ là Đạo sư của các ngươi”. Kinh điển có vai trò rất quan trọng, là kim chỉ nam cho sự tu tập cũng như ấn chứng thành quả giác ngộ. Vì vậy mà chia sẻ pháp bảo, cúng dường Pháp bảo, làm cho Chánh pháp được trường tồn có công đức vô lượng. Nhằm bổ sung sách nghiên cứu và tham khảo bằng tiếng Anh, tiếng Việt cho các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh (HVPGVN TP.HCM) cơ sở 2, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường sách cho Thư viện HVPGVN TP.HCM với tổng tịnh tài lên đến hơn 2,3 tỷ đồng.

HVPGVN TP.HCM có nguồn gốc từ Đại học Vạn Hạnh (1964- 1975) do Trưởng lão HT. Thích Minh Châu sáng lập. Tiền thân của Học viện là Trường Cao cấp Phật học Việt Nam (1983-1997). Đây là nơi đào tạo giới tri thức trẻ Phật giáo về các phương diện lịch sử, triết thuyết, tôn giáo, văn hoá và hành trì của Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng. Học viện là trường đại học Phật giáo đầu tiên đào tạo Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học cho Tăng, Ni, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh. Với môi trường giáo dục Phật học tiên tiến và nhiều ngành học khác, Học viện đã góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, gắn kết việc ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, giải quyết các vấn nạn khổ đau của con người.

Nhằm đóng góp vào sự phát triển của Thư viện Trí Quảng – HVPGVN TP.HCM, cũng như góp phần vào sự nghiệp đào tạo Tăng tài, Quỹ ĐPNN phát tâm cúng dường từ 4.000 đến 5.000 đầu sách, mỗi đầu sách 5 quyển, bổ sung nguồn sách nghiên cứu và tham khảo cho các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tại Học viện. Các nguồn sách nước ngoài được tuyển chọn từ Ấn Độ, Tích-lan và Đài Loan. Các nguồn sách trong nước được tuyển chọn từ các đơn vị phát hành sách uy tín, chất lượng như: Phương Nam Books, Fahasa, Thái Hà Books, saigon books, NXB Trẻ, NXB Tri Thức… Các đầu sách do Quỹ ĐPNN ấn tống và sách Hội thảo thuộc Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2019.

Thư viện Trí Quảng đã và đang được hoàn tất gồm: thiết kế đồ họa không gian thư viện, thiết kế website, tập hợp và chạy thử các phần mềm phục vụ hoạt động, mua sắm máy móc thiết bị: tủ khóa số, máy nhận trả sách tự động, chip điện tử trên sách, máy khử khuẩn sách…; lọc 32.360 đầu sách đang có, các cơ sở dữ liệu tài nguyên môn học đã được xây dựng. Dự kiến, Thư viện Trí Quảng – HVPGVN TP.HCM sẽ đưa vào khai thác giai đoạn 1 cuối tháng 05/2023. 

Sách là nguồn kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Đối với tu sĩ Phật giáo thì việc đào sâu nghiên cứu, nghiền ngẫm, suy tư, so sánh và đối chiếu về những thông tin, dữ liệu, tư tưởng, nhận định giữa các tác phẩm, các tài liệu, các đầu sách khác nhau là một việc vô cùng quan trọng. Nếu muốn nâng cao trình độ tu học, giáo dục, nghiên cứu, phiên dịch và sáng tác văn học nói chung, văn học Phật giáo nói riêng, các Tăng Ni không thể rời xa việc đọc sách, nghiên cứu sách. Vì thế, đa dạng tài nguyên sách cũng như trang thiết bị, công nghệ tại Thư viện Trí Quảng là một mục tiêu quan trọng của HVPGVN TP.HCM trong năm 2023.

Vì những giá trị lợi lạc từ nguồn sách, tài liệu nghiên cứu khi sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tiếp xúc với tri thức nhân loại, Quỹ ĐPNN đã cúng dường sách cho Thư viện HVPGVN TP.HCM. Chương trình Cúng dường sách vào Thư viện Học viện Phật giáo Việt Nam Tp.HCM cơ sở 2 (C222) đã nhận được hơn 2,4 tỷ đồng từ 1.368 lượt đóng góp của quý Phật tử gần xa. Phần tịnh tài còn lại là hơn 51 triệu đồng chuyển vào chương trình Ấn tống sách giáo khoa cho 33 trường Trung cấp Phật học giai đoạn 7 (C84-7) Cúng dường Pháp bảo là sự chia sẻ trí tuệ và kinh nghiệm giác ngộ, giúp cho mọi người tìm ra con đường diệt khổ, đem đến hạnh phúc an vui không chỉ trong hiện tại mà cả tương lai. Vì lẽ đó, cúng dường Pháp bảo được ca ngợi là tối thượng. Quỹ ĐPNN chân thành tri ân sự phát tâm hỷ cúng Pháp bảo và tấm lòng tha thiết trong sự nghiệp vun bồi đào tạo Tăng Ni tài phụng sự cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam của các quý Phật tử trong và ngoài nước. Nguyện chúc quý vị năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong ánh hào quang của chư Phật mười phương.

Nam-mô Phổ Cúng Dường Bồ-tát Ma-ha-tát!. 

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook