Loading...

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO QUÝ TĂNG, NI (C272)

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO QUÝ TĂNG, NI (C272)
 • 1.181.214.359 VNĐ

  Đã thu

 • 1.158.791.760 VNĐ

  Số tiền cần

 • 710

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2408

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa!

Trong bài viết có nhan đề: “Thân khỏe mạnh, tâm khỏe mạnh” (Nguyên tác: Healthy Body, Healthy Mind), Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe thể chất: “Một thân thể khỏe mạnh và một tâm thức khỏe mạnh song hành cùng với nhau. Để cho thân thể khỏe mạnh, chúng ta cần có một tâm thức tĩnh lặng và một trái tim nồng ấm. Với sự giúp đỡ của một tâm tĩnh lặng và tự tin, chúng ta có thể đối diện với bất cứ nghịch cảnh nào trong đời sống.” Thật vậy, sức khỏe là tài sản quý giá, là điều kiện quyết định sự an vui, hạnh phúc của bản thân, gia đình và xã hội.

Tăng sĩ mang trên mình trọng trách “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, không chỉ tinh tấn tu học để cầu an lạc, giải thoát cho riêng mình, mà còn mang hạnh nguyện độ tha rộng lớn, nỗ lực ngày đêm không ngừng nghỉ, hầu đưa tất cả chúng sanh đến bờ Giác Ngộ. Vì vậy, việc chăm lo về mặt y tế, sức khỏe cho Tăng Ni là thể hiện rõ tấm lòng biết ơn, đền ơn đối với Tam bảo và trách nhiệm hộ trì Chánh Pháp của hàng Phật tử tại gia. 

Từ khi ra đời cho đến nay, bên cạnh các chương trình cúng dường học bổng, hỗ trợ chi phí cho đời sống sinh hoạt, tu học của quý Tăng Ni sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) còn mong muốn giúp quý Tăng Ni sinh có được sự chăm sóc sức khỏe tốt nhất; từ đó, tạo thuận duyên để quý Tăng Ni có thể chuyên tâm tinh tấn tu học, sớm trở thành những nhân tài xuất chúng của Phật Pháp.

Xuất phát từ tâm nguyện đó, vào năm 2015, Quỹ ĐPNN đã phối hợp với Trung tâm Y khoa Phước An và Trung tâm Y khoa Hợp Nhân cúng dường hơn 1.000 thẻ Bảo hiểm y tế hàng năm cho quý Tăng Ni sinh theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM. Vào năm 2018, Quỹ ĐPNN tiếp tục cúng dường 2.761 thẻ Bảo hiểm y tế đến các chùa, Thiền viện, các trường Cao – Trung Phật học. Tiếp nối tinh thần ấy, trong năm 2021 này, Quỹ ĐPNN tiếp tục triển khai chương trình Cúng dường thẻ Bảo hiểm y tế cho quý Tăng Ni (C272). Những thẻ Bảo hiểm y tế này mang ý nghĩa giúp đỡ, san sẻ phần nào những khó khăn về mặt tài chính mỗi khi quý Tăng, Ni đối mặt với bệnh duyên.

Để tâm nguyện chân thành này được thành tựu viên mãn, Quỹ ĐPNN rất mong nhận được sự trợ duyên, chung sức của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm. Sự phát tâm cúng dường của quý vị sẽ giúp quý Tăng Ni – những bậc “Tòng lâm thạch trụ” tương lai của Đạo Pháp có thể an tâm tấn tu Đạo nghiệp, sớm ngày nhiếp hóa quần sanh, báo Phật ân đức. 

ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

I. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

II. CHUYỂN KHOẢN:

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C272 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

    Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

    Số tài khoản:  0071000776335

    Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

    Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

    Chi nhánh TP. HCM

    Ho Chi Minh City Branch

    Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

      Buddhism Today Association Incorporated

      5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

      Mobile: 0417804357

      Fax: (08) 82688482

      Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

       Bank: Commonwealth Bank of Australia

       Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

       BSB number: 065112

       Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

       Swift code: CTBAAU2S

       Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

      TRƯỞNG BAN

THÍCH NHẬT TỪ


Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO QUÝ TĂNG NI  (C272)

          BÁO CÁO TỔNG KẾT

          Các bậc Tăng sĩ chính là vị sứ giả của Như Lai, khoác áo Như Lai, thuyết pháp Như Lai và gánh vác trọng trách “Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”. Quý Thầy, quý Sư cô không chỉ tinh tấn tu học để cầu an lạc, giải thoát cho riêng mình, mà còn mang hạnh nguyện độ tha rộng lớn, nỗ lực ngày đêm không ngừng nghỉ, hầu đưa tất cả chúng sanh đến bờ Giác Ngộ. Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, y tế cho quý Tăng Ni đối với công cuộc hoằng dương Phật Pháp, từ tháng 02 năm 2021, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã triển khai chương trình “Cúng dường thẻ bảo hiểm y tế cho Tăng Ni sinh”. Đến nay, chương trình đã cúng dường 1,754 thẻ Bảo hiểm y tế đến quý Tăng Ni sinh đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh, chư Tăng Ni các chùa Đại Tùng Lâm, chùa Giác Ngộ, chùa Mai Sơn, Tu viện Long Hưng với tổng tịnh tài chi phí cho chương trình lên đến hơn 1,1 tỷ đồng.

          CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

 • Cúng dường 1,250 thẻ Bảo hiểm y tế đến Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh

         Vào ngày 31/10/2021, tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh cơ sở 2, đoàn chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN dưới hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã thành tâm cúng dường 1,250 thẻ BHYT đến quý Tăng Ni đang theo học tại Học viện. Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm tại giảng đường Học viện với sự hiện diện chứng minh của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện: TT. Thích Nhật Từ – Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TP.HCM, NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM kiêm Trưởng ban Quản viện Ni, NS. Thích Nữ Như Ngọc – Phó ban Quản viện Ni. Tại đây, Quỹ ĐPNN đã dâng lời tác bạch cúng dường và dâng cúng bảng tượng trưng 1,250 thẻ BHYT đến đại diện Tăng sinh nội viện.

 • Cúng dường 400 thẻ Bảo hiểm y tế đến chư Tăng Ni chùa Đại Tùng Lâm
 • Cúng dường 70 thẻ Bảo hiểm y tế đến Tăng đoàn chùa Giác Ngộ
 • Cúng dường 34 thẻ Bảo hiểm y tế đến chư Ni chùa Mai Sơn và Tu viện Long Hưng

         LỜI CẢM ƠN

        Quỹ ĐPNN hy vọng rằng, với những thẻ bảo hiểm y tế ý nghĩa này sẽ có thể san sẻ phần nào những khó khăn về mặt tài chính mỗi khi quý Tăng, Ni đối mặt với bệnh duyên, từ đó, tạo thuận duyên về sức khỏe để quý Tăng Ni có thể chuyên tâm tinh tấn tu học, sớm trở thành những nhân tài xuất chúng của Phật giáo Việt Nam.

         Được sự phát tâm ủng hộ mạnh mẽ từ các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, chương trình đã nhận được 710 lượt đóng góp với tịnh tài lên đến hơn 1,18 tỷ đồng (tịnh tài còn lại là hơn 22 triệu đồng sẽ được chuyển vào Quỹ Lưu động). Những suất bảo hiểm y tế ý nghĩa này sẽ giúp đỡ, san sẻ được phần nào những khó khăn về mặt tài chính mỗi khi quý Tăng, Ni đối mặt với bệnh duyên, đó chính là một thuận duyên hỗ trợ đắc lực cho quý Tăng, Ni trên con đường Tu học. Thay mặt quý Tăng Ni, Quỹ ĐPNN xin thành kính tri ân công đức của quý vị. Nguyện chúc quý vị và gia quyến luôn sống an lạc trong chánh pháp và hanh thông trong cuộc đời.

       Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

2 bình luận
 1. con Chào Thầy,

  con cúng dường 1 triệu để mua bảo hiểm sức khỏe cho quý Thầy, Cô

  mong quý Thầy Cô có nhiều sức khỏe!

  • Mô Phật! Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin cảm niệm tấm lòng vàng của quý đạo hữu ạ.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook