Loading...

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ HỌC BỔNG CHO QUÝ TĂNG NI NĂM 2024 (C311)

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ HỌC BỔNG CHO QUÝ TĂNG NI NĂM 2024 (C311)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 274

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa!

Việc giữ gìn những giá trị truyền thống và tiến về với đạo Phật nguyên chất chính là con đường chánh pháp mà các sứ giả Như Lai, các tu sĩ Phật giáo chân chánh cần hướng đến. 40 năm hành đạo của mình Thượng tọa Thích Nhật Từ đã xuất sắc gieo những hạt giống thiện lương, những hạt giống đạo đức, những hạt giống chánh pháp vào tâm hồn những người con Phật để hôm nay những hạt giống được nảy mầm, đơm bông và tỏa lan hương thơm quý giá cho vườn hoa Phật pháp.

Đánh dấu 40 năm xuất gia học đạo hoằng pháp lợi sinh của TT. Thích Nhật Từ, thầy vẫn đang cất bước thong dong thuyết pháp độ sinh từ thành thị đến thôn quê, vẫn còn biên dịch, biên soạn Kinh điển, sáng tác sách Phật giáo, âm nhạc Phật giáo, vẫn ngược xuôi với những chuyến từ thiện không kể xa gần, khó khăn, trắc trở.
Là người lội ngược dòng nước đục, với sự giáo dưỡng hun đúc tinh thần từ những bậc cao tăng thạc đức, thầy đã mạnh dạn dấn thân bắt đầu đời mình bằng con đường hoằng truyền chánh pháp được lập cước trên đạo Phật gốc, lấy Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo làm nền tảng vững chắc cho sự tu tập và hành trì, lấy tinh thần Bồ-tát đạo làm kim chỉ nam cho công cuộc dấn thân phụng sự.

Quả thật, thầy là ngọn hải đăng chiếu sáng, là đỉnh thiên sơn cao ngất, là ánh sao Bắc Đẩu soi đường giữa cuộc trầm luân đen tối. 40 năm xuất gia hành đạo so với thời gian tuổi thọ của một kiếp người không phải là dài nhưng với thầy, chừng ấy thời gian đủ để thầy cống hiến, phụng sự đạo pháp, nhân sinh và có bên mình hàng đệ tử xuất gia lẫn tại gia cùng đập trái tim Bồ-tát cứu đời, giúp người. Tài năng, đức độ của thầy đã nhiếp hóa nhân tâm, cảm phục lòng người, được hàng triệu Phật tử trong và ngoài nước quy ngưỡng kính trọng. Thầy đã làm cho nhiều người cảm phục bằng tuệ tâm giác ngộ, bằng đức từ cao cả, bằng hạnh nguyện vị tha như hóa thân của Bồ-tát hiện hữu giữa lòng nhân thế.

Tăng đoàn chùa giác Ngộ, Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý thiện hữu tri thức, đồng bào Phật tử và người yêu mến đạo Phật gần xa về Chùa Giác Ngộ tham dự buổi lễ mừng ngày tiếp nối của Sư phụ chúng con – TT. Thích Nhật Từ, vị Thầy dẫn đường khả kính của hàng triệu Phật tử tại gia và hàng nghìn quý Tăng Ni, Người thắp đuốc Diệu pháp và nối truyền dòng thánh…

– Thời gian: 18h00, Chủ Nhật, ngày 24/3/2024 (nhằm 15/02 Âm lịch)
– Địa điểm: Chánh điện chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM)

Mừng ngày tiếp nối lần thứ 56 của Thầy, hàng đệ tử xuất gia, hàng Phật tử tại gia cũng nhân dịp này mà thể hiện lòng tôn kính của mình bằng cách dâng lên những tình cảm cao đẹp hướng về bậc ân sư – Người một đời hoằng khai chánh Pháp. Không ít lần sư phụ mong mỏi: “Tri ân sư phụ thì đóa hoa nào, món quà nào ý nghĩa và thiết thực cho bằng chính tấm lòng kính ngưỡng của quý vị dành cho chư vị Tăng, Ni đang ngày đêm hành trì miên mật”. Vì vậy, nếu quý vị có hữu ý kính dâng lên sư phụ những lẵng hoa, giỏ quà thì tình cảm kia rất quý nhưng sẽ càng ý nghĩa hơn nữa, sâu sắc hơn nữa nếu quý vị thấu hiểu được tâm nguyện của Người và hoan hỷ chuyển sang hình thức ủng hộ cho chương trình Cúng dường thẻ Bảo hiểm y tế và Học bổng cho quý Tăng Ni năm 2024 (C311), cúng dường 1.200 thẻ Bảo hiểm y tế đến quý chư tôn đức Tăng, Ni, mỗi thẻ trị giá 972.000 đồng và cúng dường 20 suất học bổng dành cho Tăng Ni sinh du học bậc Thạc sĩ tại các nước: Ấn Độ, Tích lan, Miến Điện, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ, Úc… Những món quà vật chất dâng lên cho Thầy chỉ là những niềm vui nhỏ, hạnh phúc nhỏ; nhưng hạnh phúc và niềm vui lớn nhất mà Thầy luôn mong mỏi vẫn chính là những gì mang lại lợi lạc, hữu ích để góp phần duy trì chánh Pháp được bền lâu.

Quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa phát tâm bảo trợ cho chương trình theo các cách sau:

1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số C311 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

Trân trọng kính mời!

BĐH QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

2 bình luận
  1. Dạ mô phật.con là tăng sinh đang theo học 2 chương trình phật học.con muốn hỏi về đăng ký thẻ bải hiểm y tế ạ.

    • Kính bạch quý Thầy/ quý Sư cô, với chương trình Cúng dường thẻ Bảo hiểm y tế, Qũy ĐPNN cúng dường đến Tăng Ni sinh của các trường Học viện Phật giáo, Trường Cao – Trung Phật học, Thiền viện… hiện chưa có chương trình dành cho Tăng Ni sinh đăng ký tự do. Kính mong quý Thầy cô hoan hỷ. Trân trọng.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook