Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 5 (GN5)

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU KỲ 5 (GN5)
 • 1.105.198.863 VNĐ

  Đã thu

 • 1.109.543.400 VNĐ

  Số tiền cần

 • 493

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2247

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa!

Phật Pháp là con thuyền ngược dòng cứu vớt chúng sanh ra khỏi bể khổ. Tăng đoàn là những người lái đò thầm lặng dẫn dắt chúng sanh ra khỏi bến sông mê. Với vai trò là “sứ giả Như Lai” thay Như Lai truyền trao giáo Pháp, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã không ngừng tiến bước trên con đường “vị chánh Pháp, vị nhân sinh” qua nhiều hoạt động thiện sự và Phật sự. 

Trong nhiều năm qua, với vai trò đứng sau, yểm trợ các Phật sự, thiện sự, các hoạt động của chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: cúng dường Trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi trả chi phí điện sinh hoạt, hỗ trợ Phật sự cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đặc biệt trong năm 2020, chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức 24 khóa tu thiền Vipassana, 16 khóa tu Ngày an lạc, 13 khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật và 46 khóa tu Búp sen từ bi. Đặc biệt, trong tháng 4 và tháng 9 chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa tu Xuất gia gieo duyên với hàng trăm giới tử vân tập về tu học trong suốt một tuần.

Để duy trì nhiều hoạt động đa dạng tại chùa Giác Ngộ như vậy, cần lắm một lượng tịnh tài không hề nhỏ. Vì vậy, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp để bảo trợ cho chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì cho khóa tu”. Sự phát tâm hỗ trợ của quý vị sẽ góp phần cùng Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ nối dài cánh tay Phật Pháp, đem Pháp Phật nhiệm màu lan tỏa khắp muôn nơi.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

I.     Cúng dường Trai phạn  

 1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
 2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ

II.    Hỗ trợ khóa tu

 1. Bảo trợ 1 bữa ăn sáng: 5.000.000 VND
 2.   Bảo trợ 1 bữa ăn trưa: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ 1 ngày ăn: 15.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ

Mọi đóng góp cho chương trình, quý vị hoan hỷ gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số GN5 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

  Tại Úc
 

* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

          Fax: (08) 82688482

          Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Bank: Commonwealth Bank of Australia

          Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

          BSB number: 065112

          Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

          Swift code: CTBAAU2S

          Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:

 1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
 2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

  a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

  b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

  c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
  d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

 3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU (GN5)

 

Bắt đầu vận động:                                                 01/01/2020

Kết thúc vận động:                                                30/06/2020

Tổng tịnh tài đóng góp:                           1.105.198.863 đồng

Tổng chi phí của chương trình:               1.109.543.400 đồng

Phần tịnh tài được nhận từ Quỹ lưu động:     4.344.537 đồng

Số lượt đóng góp:                                                             493

 

Quý Tăng, Ni là những bậc phạm hạnh, từ bỏ lối sống gia đình, nối gót theo chân đức Phật trên con đường tu tập, giải thoát và dẫn dắt chúng sanh trở về bờ giác ngộ. Sau khi Như Lai nhập diệt, nhờ có sự kế thừa và hoằng truyền chánh pháp rộng rãi của các bậc chư tôn đức Tăng Ni suốt bao thế hệ mà những lời dạy của đức Phật vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay. May mắn được là người con Phật, chúng ta cần phải ý thức về trách nhiệm hộ trì, nuôi dưỡng Tăng bảo để cho Phật Pháp được mãi trường lưu, mang lại lợi lạc cho chúng sinh. 

Ý thức vai trò hộ trì chánh Pháp của người cư sĩ, trong 06 tháng đầu năm 2020, song hành cùng với các hoạt động Phật sự, thiện sự bên ngoài, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã góp phần cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các mảng hoạt động tại chùa Giác Ngộ như: Hộ trì các khóa tu, cúng dường trai phạn, chi trả chi phí điện, nước sinh hoạt,… với tổng chi phí lên đến trên 1,1 tỷ đồng. Cụ thể:

 

 • Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa tu

 

Bên cạnh việc cúng dường trai phạn cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN cũng tạo nhiều thuận duyên giúp các hành giả, khóa sinh an tâm tu học thông qua hỗ trợ tịnh tài chi trả cho chi phí tổ chức các khóa tu. Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các khóa tu tại chùa phải tạm hoãn từ sau Tết Nguyên Đán đến ngày hết ngày 15/05/2020. Sau khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, các khóa tu chính thức tổ chức lại vào ngày 16/05/2020. Theo đó, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ kinh phí cho 07 kỳ khóa tu Ngày An Lạc, 04 kỳ khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, 07 kỳ khóa tu Búp sen Từ bi, 01 khóa tu thiền Vipassana tại chùa Giác Ngộ.

Các khóa tu tại chùa Giác Ngộ được tổ chức định kỳ vào mỗi cuối tuần, thu hút hàng trăm Phật tử, các bạn trẻ và các bé thiếu nhi tham gia tu tập. Trong mỗi khóa tu, hành giả và các khóa sinh được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa và bữa xế. Để có những bữa ăn đầy dinh dưỡng cho quý hành giả trong mỗi khóa tu, Quỹ đã hỗ trợ chi phí mua thực phẩm, nguyên vật liệu nấu ăn, các trang thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp,… 

Bên cạnh đó, Quỹ ĐPNN cũng hỗ trợ chi phí mua sắm học cụ cho hành giả; chi phí quà tặng cho các khách mời đến tham gia, chia sẻ trong các talkshow; chi phí in ấn banner cho mỗi khóa tu…

Nhờ có sự ủng hộ tịnh tài, tịnh lực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ ĐPNN đã hoàn thành việc cúng dường tịnh tài, hộ trì toàn bộ kinh phí nhằm tạo thuận duyên cho khóa tu diễn ra suôn sẻ.  Hy vọng rằng, với sự trợ duyên này, các khóa tu chùa Giác Ngộ sẽ ngày càng phát triển, thu hút nhiều hơn nữa các hành giả đến tham gia tu tập.

 

 • Chi phí điện sinh hoạt

 

Để duy trì các hoạt động tu học và sinh hoạt tại chùa Giác Ngộ cần tiêu tốn lượng điện năng rất lớn. Hằng ngày, hằng tuần các phòng chức năng, các máy móc thiết bị đều hoạt động tối đa công suất từ 8 – 12 tiếng/ngày, để phục vụ cho nhu cầu tu học của nhiều người. 

Để các hành giả được thoải mái trong quá trình tu học, chùa Giác Ngộ đã trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại tại Chánh điện, thiền đường, các lớp học, phòng ban.  Các lớp học và sinh hoạt vào các buổi chiều, tối như: lớp Bát chánh đạo, lớp thư pháp, ngoại ngữ, lớp dẫn chương trình,… cũng được trang bị đầy đủ đèn, quạt máy, máy chiếu. 

Ngoài ra, để phục vụ cho quý hành giả cùng khách thập phương đến viếng chùa, Văn phòng chùa, Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nhà sách Đạo Phật Ngày Nay, nhà bếp,… đều làm việc với nhiều máy móc hoạt động trên 8 giờ/ngày, 7 ngày/tuần.

 

 • Hỗ trợ chi phí đi lại cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ

 

Với tinh thần “vô ngã vị tha”, sẵn sàng dấn thân phụng sự chánh Pháp, phục vụ nhân sinh, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ nói chung, TT. Thích Nhật Từ nói riêng đã không quản mệt mỏi, ngày đêm miệt mài hoằng trì Phật Pháp, đem ánh sáng màu nhiệm của Phật Pháp tỏa rộng khắp muôn phương. Trên con đường làm lợi lạc quần sanh ấy, Quỹ ĐPNN vinh hạnh là những cánh tay hộ pháp, hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển, đi lại của Thượng tọa và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.

Kết thúc giai đoạn 5 của chương trình “Cúng dường trai Phạn và hộ trì khóa tu” (từ tháng 01-06/2020), Quỹ ĐPNN đã nhận được 493 lượt đóng góp với số tịnh tài 1.105.198.863 đồng (trong đó nhận 44.113.722 đồng từ số dư của chương trình “Tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19” (C249). Phần tịnh tài còn thiếu được nhận từ Quỹ lưu động

Trong 6 tháng qua, dưới sự hỗ trợ tích cực của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý phụng sự viên mọi Phật sự, thiện sự của chùa Giác Ngộ đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm công đức của quý vị. Nguyện chúc quý vị phước huệ trang nghiêm, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook