Loading...

CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C297)

CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C297)
 • 991.061.464 VNĐ

  Đã thu

 • 986.010.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 60

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 114

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG

VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C297)

Trong chuyến hành hương Ấn Độ từ ngày 07/10 – 19/10/2022, đoàn hành hương chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) do TT. Thích Nhật Từ làm trưởng đoàn, đã đến chiêm bái các công trình, Phật tích nổi tiếng tại Ấn Độ. Đồng thời, đoàn cũng ghé thăm, cúng dường cho quý Tăng Ni sinh đang tu học trên đất Phật và tặng quà từ thiện cho 500 hộ nghèo tại Bồ Đề Đạo Tràng. Tổng kinh phí cho các hoạt động lên đến hơn 986 triệu đồng.

Trong những ngày chiêm bái các công trình, Phật tích nổi tiếng, đoàn hành hương đã kết hợp viếng thăm và cúng dường cho 192 vị Tăng Ni Việt Nam đang tu học tại Ấn Độ, gồm: 

 • 34 vị đang tu học tại trường Nalanda (mỗi vị 100 USD); 
 • 66 vị tại Bồ Đề Đạo Tràng (16 vị 100 USD), và 50 vị (50 USD); 
 • 92 vị tại New Delhi (90 vị 100 USD), và 02 vị (300 USD). 

Là người đã từng du học tại đất Phật, TT. Thích Nhật Từ đã trải qua nhiều khó khăn thiếu thốn và thấu hiểu những vất vả mà các vị Tăng, Ni. Tại mỗi cơ sở tu học, Thượng tọa đều có những lời động viên, sách tấn các vị du Tăng, Ni Việt Nam tinh tấn học và hành, sớm ngày trở thành những bậc Tăng, Ni tài giỏi, uyên thâm Phật Pháp để phục vụ cho đạo Pháp và dân tộc. 

Thương cảm cho cái nghèo cứ bám riết vào những phận người khốn khổ, mỗi lần hành hương đến quê hương của đức Phật, đoàn Quỹ ĐPNN đều tổ chức trao quà từ thiện. Cụ thể, đoàn Quỹ ĐPNN đã đến thăm và trao tặng 500 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại khuôn viên chùa Viên Giác, Bồ Đề Đạo Tràng. Mỗi phần quà trị giá hơn 10 USD bao gồm những nhu yếu phẩm thiết thực. Các phần quà mà đoàn đã gói ghém gửi trao tuy có giá trị không lớn nhưng đối với những người nơi đây, đó là những phần quà thấm đẫm tình người lân mẫn.

Kết thúc chương trình, Quỹ ĐPNN đã nhận được 60 lượt đóng góp với số tịnh tài hơn 991 triệu đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 5 triệu đồng được chuyển vào Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN xin cảm niệm công đức phát tâm đóng góp tịnh tài của quý Phật tử, quý mạnh thường quân. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo phù hộ cho quý vị thân khỏe tâm an, vạn sự tùy tâm, cát tường như ý.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook