Loading...

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ PL.2567 – DL.2023 (C304)

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ PL.2567 – DL.2023 (C304)
 • 1.054.906.775 VNĐ

  Đã thu

 • 492.200.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 996

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 942

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Hàng năm cứ mỗi mùa sen nở kết thúc mùa Phật đản, đó chính là thời điểm toàn thể các hàng xuất gia, thể theo luật Phật chế định tề tựu một trú xứ để an tịnh thân tâm, tham dự khóa an cư kiết hạ ba tháng để trau dồi tam vô lậu học, tấn tu đạo nghiệp để tăng trưởng và gieo hạt giống trí tuệ. Việc phát tâm cúng dường của cộng đồng Phật tử trong ba tháng an cư kiết hạ là một trong những yếu tố rất quan trọng để Tăng Ni an tâm tu học và góp phần giúp cho sự tăng trưởng nền giáo dục Phật học tại các hạ trường.

Thể hiện tinh thần hộ pháp, trách nhiệm của hàng cư sĩ đối với chư tôn đức Tăng, Ni trong ba tháng an cư cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho quý Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo ngõ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức triển khai chương trình Cúng dường Trường hạ PL.2567 – DL.2023 (C304), thành kính cúng dường lên Tam bảo, mười phương chư Phật và hiện tiền là chư tôn đức Tăng Ni. Nguyện cầu Phật pháp trường lưu mãi, chân lý sáng soi, chư Tôn đức thân khỏe tâm an, nguyện cho pháp giới chúng sinh đều trọn thành Phật đạo. Dự kiến, chương trình sẽ cúng dường đến 2.000 Tăng Ni, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tại các hạ trường tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

Hộ trì Tam bảo là một trong những Phật sự quan trọng của người Phật tử tại gia nhất là mùa an cư kiết hạ của Tăng già thể hiện tinh thần học Phật, tu Phật, hành trì lời Phật dạy của người cư sĩ.

Giàu có do bố thí
Nghèo do không cúng dường
Sanh dòng họ cao quý
Do kính người đáng kính.
(Kinh Tiểu Nghiệp Phân biệt Pali do HT. Thích Minh Châu phiên dịch, Ni trưởng TN. Trí Hải phổ thơ)

Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được thành tựu viên mãn.

Kính nguyện cầu hồng ân Tam Bảo từ bi gia hộ cho quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa và gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường, sống an lành trong ánh hào quang của mười phương chư Phật.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài cho chương trình cúng dường trường hạ xin hoan hỷ gửi về:

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

1. Đóng góp trực tiếp:
1.1. Văn phòng chùa Giác NgộTầng trệt Chùa Giác Ngộ,
Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP. HCM
Số điện thoại: (028) 3830 9570

1.2. Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,
Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP. HCM
Số điện thoại: (028) 6680 9802

2. Chuyển khoản:
Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã C304 trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

*** XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
– Gửi kiều hối Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

– Chuyển khoản:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

– Đóng góp qua Paypal:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ PL.2567 – DL.2023 (C304)

Mùa an cư kiết hạ là thời điểm quý báu để chư tôn đức Tăng Ni tấn tu tam vô lậu học, đây còn là thời điểm thù thắng cho hàng Phật tử tại gia được gieo nhân lành với Tam bảo. Người con Phật nương đây để công đức lành được phát sinh, nương vào đây để thiện pháp được thành tựu, và nương vào đây để con đường học Phật, tu Phật ngày càng tin tấn. Bằng tất cả tấm lòng chí thành, chí kính, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức chuỗi chương trình “Cúng dường Trường hạ PL.2567 – DL.2023 (C304) kính dâng lên Tam bảo và mười phương chư Phật. Nguyện cầu mặt trời Phật pháp thường sáng soi, bánh xe chánh pháp thường luân chuyển, ba nẻo sáu đường nương vào biển tuệ, pháp giới chúng sanh đều trọn thành Phật đạo. Tổng kinh phí cho chương trình lên đến hơn 492 triệu đồng.

Trong hai ngày 24/7/2023 và ngày 25/7/2023, được sự hoan hỷ hứa khả của Ban Trị sự các Hạ trường, đoàn Quỹ ĐPNN với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, hơn 150 Phật tử chùa Giác Ngộ cúng dường Trường hạ các chùa tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ:

 • Cúng dường đến 56 vị tôn đức Tăng chùa Quê Hương (Đồng Tháp); cúng dường chùa Quê Hương 15 triệu đồng; 
 • Cúng dường đến 120 vị tôn đức Tăng chùa Phật Ngọc Xá Lợi (Vĩnh Long), cúng dường chùa Phật Ngọc Xá Lợi 15 triệu đồng;
 • Cúng dường đến 50 vị tôn đức Ni chùa Đại Giác (Sóc Trăng); cúng dường chùa Đại Giác 10 triệu đồng;
 • Cúng dường đến 28 vị tôn đức Tăng Thiền viện Trúc Lâm (Sóc Trăng); cúng dường chùa Phật Ngọc Xá Lợi 10 triệu đồng;
 • Cúng dường chùa Quan Âm Đông Hải (Sóc Trăng) 10 triệu đồng.

Ngày 29/7/2023 (nhằm 12/6 Âm lịch) đoàn Quỹ ĐPNN với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã đến thăm và cúng dường đến quý Tăng Ni các hạ trường thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Huyện Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh)

 • Cúng dường đến 103 vị tôn đức Tăng Chùa Bửu Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu)
 • Cúng dường đến 84 vị  tôn đức Tăng Chùa Pháp Thành (Huyện Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh));cúng dường chùa Pháp Thành 10 triệu đồng;
 • Cúng dường 14 vị tôn đức Tăng chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu; cúng dường chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu 10 triệu đồng;
 • Cúng dường 11 vị tôn đức Tăng chùa Giác Ngộ Củ Chi; cúng dường chùa Giác Ngộ Củ Chi 10 triệu đồng;

Sau khi niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, với tấm lòng thành kính hướng về Tăng bảo, đoàn Quỹ ĐPNN đã vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban chức sự hạ trường, chư Tăng, Ni hành giả an cư và cúng dường tịnh tài đến quý Tăng, Ni. 

Tại các trường hạ, TT. Thích Nhật Từ đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm tu học, hành trì đến chư tôn thiền đức đang cộng trú an cư. Bằng kinh nghiệm hành đạo gần ba thập niên, TT. Thích Nhật Từ đã gợi mở nhiều trọng điểm gắn liền với đời sống tu học của một vị sứ giả Như Lai. Cũng nhân đây, Thượng tọa đã chia sẻ đến các Tăng Ni nhiều nội dung liên quan đến vấn đến hành đạo và tu học. Qua đó, mở ra các nút thắt sai lầm, định hướng lộ trình trở thành bậc thầy tâm linh dẫn dắt tha nhân tiến tu giải thoát. Đáp lại sự quan tâm của đoàn, đại diện Ban chức sự các hạ trường cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc, tán thán công đức hộ trì Tam bảo và nguyện cầu cho Thượng tọa cùng phái đoàn có được niềm an lạc trong Chánh pháp, và Phật tử luôn được dồi dào sức khỏe và năng lượng để tiếp tục phụng hiến cho đạo, cho đời. 

Với tinh thần hộ trì chánh pháp và phụng sự Tam bảo, chuỗi cúng dường trường hạ năm 2023 này đã tô đậm hơn nữa tấm lòng và trách nhiệm của hàng Phật tử tại gia đối với chư tôn đức Tăng Ni đang thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh trong ba tháng an cư mùa hạ theo luật Phật. Pháp lễ cúng dường tuy vật phẩm thô sơ nhưng tấc dạ chí thành, gửi gắm tấm lòng của quý Phật tử xa gần hướng về chư đại đức Tăng Ni, ngõ hầu gieo chút duyên lành với Tam bảo ngay đời này, và tạo công đức phước báu cho các kiếp về sau. 

Chương trình Cúng dường Trường hạ PL.2567 – DL.2023 (C304) do Quỹ ĐPNN tổ chức đã hoan hỷ nhận được sự quan tâm, đóng góp từ 996 lượt với số tịnh tài hơn 1 tỷ đồng. Phần tịnh tài còn lại là hơn 562 triệu đồng được chuyển vào chương trình Cúng dường học bổng Thạc sỹ tại nước ngoài kỳ 2 (HB-2).

Quỹ ĐPNN thành kính tri ân Ban Trị sự các trường hạ, các đơn vị hành chính địa phương đã tạo duyên cho hàng Phật tử tại gia có cơ hội thực hành hạnh cúng dường, bố thí, gieo duyên lành với Tam bảo. Quỹ ĐPNN xin tán dương công đức của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa đã cùng phát tâm cúng dường tịnh tài trong sạch, cao quý này đến quý chư tôn đức Tăng Ni. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ quý vị và gia quyến thân tâm an lạc, phước tuệ trang nghiêm, Bồ-đề tâm kiên cố trên con đường tu tập và hành thiện.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook