Loading...

CÚNG DƯỜNG VÀ TỪ THIỆN Ở SRI LANKA THÁNG 7/2019 (C223)

CÚNG DƯỜNG VÀ TỪ THIỆN Ở SRI LANKA THÁNG 7/2019 (C223)
  • 787.245.600 VNĐ

    Đã thu

  • 787.245.600 VNĐ

    Số tiền cần

  • 27

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 157

Báo cáo

Tổng kết

Tổng tịnh tài đóng góp: 787.245.600 đồng
Tổng chi phí của chương trình: 787.245.600 đồng
Số lượt đóng góp 27

Vào ngày 14/7 vừa qua, nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Sri Lanka trao giải thưởng Hiền sĩ về Diệu pháp và Triết học cho TT. Thích Nhật Từ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường Trai Tăng, cúng dường tịnh tài cho các Tăng Ni sinh đang du học tại Sri Lanka, và trao tặng quà cho các hộ khó khăn tại địa phương. Tổng tịnh tài cho chương trình lên đến hơn 787 triệu đồng.

Cụ thể, buổi trưa đoàn đã thăm, cúng dường Trai Tăng cho 90 vị Tăng Ni (09 USD/suất), cúng dường tịnh tài cho 67 Tăng Ni sinh đang du học tại Sri Lanka (mỗi suất trị giá 200 USD, 09 suất trị giá 100 USD/suất cúng dường cho các vị vắng mặt). Tại buổi gặp gỡ với Tăng Ni sinh Việt Nam du học tại Sri Lanka, TT. Thích Nhật Từ đã có thời chia sẻ, đồng cảm với các khó khăn mà Tăng Ni sinh Việt du học ở nước ngoài phải đối mặt. Đồng thời, Thượng tọa sách tấn tinh thần học tập, nghiên cứu của quý Tăng Ni sinh, khuyến tấn chư Tăng Ni sinh nỗ lực nghiên cứu, trao dồi Kinh điển, sớm hoàn thành chương trình học trong thời gian ngắn nhất có thể và mạnh dạn in ấn, phát hành luận văn, luận án của mình như một tài liệu có giá trị tham khảo cho các lớp đàn em. Buổi chiều, đoàn đã có dịp đến thăm chùa Parama Dhamma Chetiya Pirivena ở thành phố Colombo và cúng dường 31 vị Tăng thống và quý Hòa thượng (với 245 USD/vị), cúng dường chùa Parama Dhamma Chethiya Pirivena 5.500 USD. Tại đây, đoàn đã kết hợp trao tặng 300 phần quà cho hộ khó khăn, với mỗi phần trị giá 25 USD.

Sri Lanka là đất nước có 21 triệu dân với 70% dân số theo đạo Phật. Phật giáo du nhập vào quốc gia này vào thế kỷ thứ 3 trước Tây lịch do phái đoàn truyền đạo của Hoàng tử Mahindra con của đại đế Asoka và ông cũng là người Tu sĩ đầu tiên tại Sri Lanka. Với 23 thế kỷ, Phật giáo tồn tại và phát triển tại đất nước này, Phật giáo Sri Lanka đã trở thành cái nôi của Phật giáo nguyên thủy (hay còn gọi là Phật giáo Nam truyền). Vào 80 năm trước, Trưởng lão Hòa thượng Narada Mahathera đã đến và đem giáo lý Phật giáo nguyên thủy vào Việt Nam. Sau sự kiện đó đến nay, mối quan hệ giữa Phật giáo nguyên thủy Sri Lanka và Phật giáo Đại thừa của Việt Nam rất đáng được trân trọng. Hai vị trưởng lão tôn kính của Phật giáo Việt Nam là HT. Thích Minh Châu – người sáng lập Đại học Vạn Hạnh (1964) và Trưởng lão HT. Thích Quảng Độ là hai vị Tăng sĩ Việt Nam đầu tiên đã đến du học tại Sri Lanka. Sau khi trở về Việt Nam, hai vị trưởng lão đã có nhiều cống hiến cho nền giáo dục Phật giáo Việt Nam.

Nhiều năm qua, các thế hệ Tăng Ni sinh du học tại các trường Đại học ở Sri Lanka đã tốt nghiệp được 08 vị Tiến sĩ Phật học. Đang theo học là 04 vị Tiến sĩ, 06 vị Phó Tiến sĩ, 30 vị Thạc sĩ, 18 vị Cử nhân… Truyền thống giáo dục Phật giáo tại đất nước này được đánh giá rất cao. Các giáo sư đứng lớp đều là những Phật tử thuần thành và những vị Tăng sĩ tri thức. Hơn 60 Tăng Ni Việt đang du học tại đất nước này, thọ hưởng nền giáo dục tinh hoa, là niềm hy vọng cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà.

Với những đóng góp trong tương lai của quý Tăng Ni sinh ưu tú, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm cúng dường tịnh tài cho chương trình này. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý vị phước huệ trang nghiêm, vạn sự hanh thông và luôn vững tâm bồ đề hộ trì cho Đạo Pháp và cống hiến cho xã hội!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook