Loading...

CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI – SÓC TRĂNG (QAĐH)

CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI – SÓC TRĂNG (QAĐH)
 • 18.348.080.233 VNĐ

  Đã thu

 • 15.531.274.910 VNĐ

  Số tiền cần

 • 3206

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 9403

THÔNG TIN CHUNG

TÂM THƯ VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG
CHÙA QUAN ÂM – ĐÔNG HẢI, SÓC TRĂNG

Kính thưa quý mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa,

Chánh pháp lưu truyền do công dấn thân của hàng Tăng sĩ/ Thiền môn hưng thịnh nhờ hạnh dâng cúng của người tại gia”. Tục ngữ Việt Nam có câu: “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông/ Ba công đức ấy thập phương nên làm”. Giá trị của ngôi chùa là rất cao quý như Hòa thượng Mãn Giác đã nêu: “Mái chùa che chở hồn dân tộc/ Nếp sống bao đời của tổ tông”.

Ngôi chùa không chỉ là không gian tâm linh, nơi tu học đạo đức, thiền định và trí tuệ của các Tăng sĩ, mà còn là trung tâm giáo dục, văn hóa, đạo đức cho cộng đồng; giúp mọi người quay về chánh đạo, khép lại khổ đau, mở ra an vui, hạnh phúc. Vì hạnh nguyện “hoằng Pháp là nhiệm vụ, lợi sanh làm sự nghiệp” ở phạm vi rộng lớn cho mọi thành phần xã hội, trong 16 năm qua, tôi đã không ngừng nỗ lực “Trên cầu Phật đạo, dưới độ nhân sinh” theo tinh thần “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; sáng soi đạo Pháp, hộ quốc an dân.”

Theo đuổi lý tưởng cao quý trên, tôi đã chia sẻ chân lý Phật trong và ngoài nước, khoảng 4.000 bài pháp thoại, tổ chức các khóa tu Ngày An lạc, khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật, khóa tu Thiền Vipassana, khóa tu Búp sen từ bi cho hàng vạn lượt Phật tử tại Chùa Giác Ngộ và nhiều nơi khác. Do giới hạn không gian trong 800m2, chùa Giác Ngộ dù có 7 tầng lầu, chỉ đủ sức chứa cho khoảng 1.000 người tu học cùng lúc. Do vậy, chùa Giác Ngộ cần có thêm nhiều chi nhánh ở tỉnh thành khác nhau để nhân rộng mô hình tu học sẵn có, mang lại lợi lạc cho hàng vạn Phật tử hữu duyên.

Với nguyện ước chân thành đó, tôi được sự gia trì của Tam bảo, đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và thể theo tâm nguyện của nhân dân địa phương, UBND tỉnh Sóc Trăng, tại công văn số 540/UBND-VX, ký ngày 30-3-2018, đã chấp thuận chủ trương cấp 20 ha đất và giao cho tôi làm chủ đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể tại Khu du lịch Hồ Bể, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Công trình này được động thổ xây dựng vào lúc 08:00 giờ ngày 20-5-2018 và dự kiến khánh thành trong vòng 3-4 năm.

Trong dự án nêu trên có chùa Quan Âm – Đông Hải với các hạng mục gồm cổng tam quan, chính điện và giảng đường (1 trệt, 1 lầu, 2.000m2), nhà tổ, các dãy Tăng xá, khách xá, tượng Quan Âm hướng về biển Đông cao 49m và hơn 150 tượng đồng và đá cao 1,6m đến 2m. Tổng chi phí xây dựng khoảng 200 tỷ đồng. Khi hoàn thành, đây sẽ là nơi học Phật pháp, thực tập tỉnh thức, trải nghiệm từ bi, có khả năng phục vụ cho khoảng 3.000 Phật tử tu học nội trú cùng lúc.

Phật sự to lớn này có tầm vóc phụng sự nhân sinh cho hàng ngàn, hàng vạn người tu học, chỉ có thể sớm được hoàn thành là nhờ vào sự phát tâm bồ-đề, cúng dường tịnh tài, tịnh  vật và tịnh lực của các mạnh thường quân và các Phật tử gần xa. Vì mục đích truyền bá chân lý Phật, làm lợi lạc nhân sinh, tôi tha thiết kính mong quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, đồng bào Phật tử thập phương phát tâm đóng góp cho công trình này.

Với niềm tin vào Phật pháp và sự trợ duyên của quý tôn đức Tăng Ni, nhất là sự phát tâm của quý Phật tử thập phương, tôi tin rằng công trình chùa Quan Âm – Đông Hải sẽ sớm được hoàn thành viên mãn. Ân đức của toàn thể quý vị là động lực to lớn cho thầy trò chúng tôi trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Tôi thành kính tri ân và tán dương công đức cúng dường của quý vị. Cầu nguyện hồng ân của đức Phật gia hộ cho quý vị “thân tâm an lạc, phước lộc thọ tràn đầy, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.”

Trụ trì Chùa Quan Âm – Đông Hải

​kiêm Trưởng Ban xây dựng

Thượng tọa THÍCH NHẬT TỪ

THÔNG TIN VỀ CÔNG TRÌNH

 1. Địa điểm: Khu du lịch Hồ Bể, Xã Vĩnh Hải, TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
 2. Pháp lý: Công văn 540/UBND-VX của UBND tỉnh Sóc Trăng, ký ngày 30-3-2018 chấp nhận chủ trương
 3. Chủ đầu tư và Trụ trì: Thượng tọa Thích Nhật Từ
 4. Quy mô xây dựng: Khoảng 20 hecta, thể hiện mỹ thuật kiến trúc Việt Nam, có sức chứa tối thiểu 3.000 người tu học nội trú cùng lúc.

CÁC HẠNG MỤC TIÊU BIỂU

 1. Khu Chùa Quan Âm – Đông Hải: Khoảng 8 ha gồm chánh điện (2.000m2), cổng tam quan, nhà tổ, Địa Tạng đường, Quan Âm đường, phòng phương trượng, tăng xá, các dãy khách xá, hồ chùa Một Cột, vườn thiền, đèn đá v.v…
 2. Khu công viên đức Phật: Khoảng 2,5 ha gồm tượng Bồ-tát Quan Âm 3 mặt, cao 49m, bộ tượng Phật Thích-ca thiền định, xúc địa, chuyển pháp luân, vô úy, đản sinh và Phật Thích-ca nhập Niết-bàn, Phật Di-lặc, Phật Dược Sư, Thiên Thủ Thiên Nhãn, 18 A-la-hán và nhiều chú tiểu v.v…
 1. Khu công viên Hòa Bình: Khoảng 2,5 ha gồm các tượng đài hòa bình thế giới như: Phật hòa bình, Bồ-tát Quảng Đức, Bồ-tát Ambedkar, Phù đổng Thiên vương, Thánh Gandhi, Thánh Trần Hưng Đạo và nhiều biểu tượng hòa bình thế giới.
 2. Khu công viên văn hóa Việt Nam: Khoảng 2,5 ha gồm: các tượng đài 12 con giáp, mục đồng cởi trâu… và nhiều biểu tượng văn hóa Việt Nam.
 3. Khu công viên tình thương và tình yêu: Khoảng 2,5 ha gồm các biểu tượng hạnh phúc gia đình và tình yêu cao quý, bền vững.
 4. Khu từ thiện: Khoảng 2 ha gồm Trung tâm cô nhi Từ Bi và Trung tâm dưỡng lão Cấp Cô Độc.

ĐÓNG GÓP

Quý Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài cho chương trình xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải xin hoan hỷ gửi về:

 1. Đóng góp trực tiếp:

1.1. Văn phòng chùa Giác Ngộ

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,

Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 3830 9570

1.2. Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,

Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP. HCM

Số điện thoại: (028) 6680 9802

 1. Chuyển khoản:

Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã QAĐH trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.

Tài khoản cúng dường công trình:

 • Tên tài khoản: TRAN NGOC THAO (THICH NHAT TU)
 • Số tài khoản: 0171003471369

–  Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh Tây Sài Gòn.

–  Swift code: BFTVVNVX

Quý Phật tử ở hải ngoại phát tâm đóng góp chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về Chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng đến Quý vị.

Kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ XÂY DỰNG 

CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI – GIAI ĐOẠN 1 (QAĐH-1)

Ngày bắt đầu đóng góp: 24/5/2018

Ngày kết thúc đóng góp: 31/12/2019

Tổng chi phí cho chương trình: 15.531.274.910 đồng

Tổng tịnh tài: 18.348.080.233 đồng

Phần tịnh tài chuyển vào QAĐH-2:   2.816.805.323 đồng

Số lượt đóng góp: 3.206 lượt

Xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng là một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Bên cạnh việc xây dựng cầu giao thông nông thôn, xây dựng lớp học, xây dựng nhà tình thương… Quỹ còn xây dựng các ngôi Tam bảo ở một số địa phương nhằm giúp người dân có một nơi để tu học chánh Pháp. Tọa lạc ở xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm Đông Hải đã được diễn ra vào tháng 5/2018, công trình được cấp giấy phép và hoàn tất các thủ tục xây dựng vào ngày 16/6/2019 và ngày 29/12/2019 vừa qua, việc xây dựng Chánh điện và Tăng xá chùa Quan Âm Đông Hải đã được chính thức khởi công. 

Công trình xây dựng này được chia thành 2 giai đoạn. Với vai trò hộ trì chánh Pháp, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đóng góp 15,5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng chùa Quan Âm Đông Hải – giai đoạn 1. Trong giai đoạn này, Quỹ ĐPNN đã tài trợ: chi phí mua máy móc, trang bị cơ sở vật chất, chi phí bồi thường cho các hộ dân, chi phí trang trải cho các hoạt động san lấp nền trước khi khởi công xây dựng, chi phí mua, vận chuyển tượng đồng, bản vẽ thiết kế, chi phí mua xe cuốc, xe ủi, máy cuốc, chi phí vận chuyển cây và một số khâu chuẩn bị khác… 

Dự kiến giai đoạn 1 sẽ kéo dài trong vòng 2 năm với các hạng mục sẽ xây dựng như: tòa Chánh điện 1 trệt 1 lầu mỗi sàn 2400m2, có sức chứa 3.000 người hành lễ cùng lúc, Tăng xá 1 trệt 2 lầu, nhà dưỡng lão, nhà cô nhi,… mỗi sàn 450m2. Tượng Bồ-tát Quan Thế Âm ba mặt cao 32m, tượng trưng cho 32 ứng thân của Bồ-tát Quan Âm, biểu tượng của tâm từ bi lớn bảo hộ sự bình an trên biển Đông, bên dưới là điện thờ Quan Âm diện tích 780m2 và các phù điêu, có thang máy để đưa du khách lên tới đỉnh 3 mặt của tượng Bồ-tát, và từ con mắt tượng có thể nhìn ra biển Đông, với ý nghĩa nhìn tất cả mọi vật với tâm từ bi lớn. Giai đoạn II dự kiến sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại, bao gồm: 6 tòa nhà với 1 trệt 2 lầu mỗi sàn 450m2 dành cho các cư sĩ Phật tử khi tham dự các khóa tu học nội trú tại khuôn viên chùa. Tổng chi phí xây dựng công trình dự kiến khoảng 200 tỷ đồng. Khi công trình được hoàn mãn, đây sẽ là nơi tu học Phật pháp, thực tập tỉnh thức, trải nghiệm từ bi, phục vụ cho khoảng 3.000 Phật tử tu học nội trú cùng lúc.

Khi công trình hoàn mãn, chùa Quan Âm – Đông Hải không chỉ là điểm tựa tâm linh cho hàng ngàn, hàng vạn Phật tử mà còn đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Với địa thế nằm sát biển, khí hậu đặc biệt mát mẻ, khi công trình xây dựng hoàn thành, nhất định sẽ là một không gian tu học an tịnh, trong lành dành cho tất cả các Phật tử. Chúng tôi tin rằng với lòng từ bi, gia hộ của chư Bồ-tát cũng như sự phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh lực của quý mạnh thường quân, ngôi Tam bảo sẽ sớm hoàn mãn!

Quỹ ĐPNN xin thành kính tri ân công đức vô lượng của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đóng góp cho việc xây dựng giai đoạn 1. Mong rằng, quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ trong việc hộ trì xây chùa Quan Âm Đông Hải – giai đoạn 2 và các thiện sự, Phật sự khác.  

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook