Loading...

CUỐI TUẦN VỀ CHÙA NGHE DIỆU PHÁP

Sáng ngày 07/07/2024, hơn 300 Phật tử đã vân tập về chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tham dự khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật do Tăng đoàn tổ chức. Đây là khoá tu hàng tuần dành cho đối tượng thanh thiếu niên. Thông qua các thời khoá miên mật, khoá tu chính là cơ hội gieo mầm an lạc cho mỗi hành giả tham dự.

Để từ đây, trong lòng mỗi người pháp tử của Thế Tôn thêm dày chắc niềm tin với Đạo, thêm ngưỡng vọng sự khai sáng và mở đường của Đức Bổn Sư Thích Ca.

Trong khuôn khổ khoá tu Ngày An Lạc, quý hành giả đã được nghe thời pháp thoại do Đại đức Thích Ngộ Hưng Tuệ thuyết giảng.
Trong thời pháp này, Đại đức giảng sư gửi lời sách tấn tu học đến các hành giả qua tinh yếu lời Kinh Phước Đức.

Để luôn tạo ra các hạt nhân mới, theo Đại đức giảng sư cần quan tâm các nội dung tinh yếu. Để làm mới bản thân trên phương diện thay đổi nhận thức và hành vi cần xác lập các nguyện vọng chính đáng và đề ra những tiêu chí cụ thể làm khung cho quá trình tự đổi mới. Đây chính là nền tảng đầu tiên để tự thân mỗi người trao dồi, đổi thay để hiện thực hoá ước muốn làm mới chính mình.

Trong quá trình tu học phải luôn đặt mình của hiện tại trong bối cảnh đối chiếu với mình của quá khứ và đối chiếu với xung quanh. Đó là một cách để tự kiểm tra, đánh giá tiến bộ, rút ra bài học. Qua đây, cũng cấp nguồn dữ liệu có giá trị để ngày một tiến bộ hơn.
Thông qua quá trình tự soi, tự sửa cùng với việc lắng nghe các ý kiến đa chiều khác, mỗi người sẽ làm dày thêm hành trang tu học và đạt được những tiến bộ rõ rệt mỗi ngày.

Hình ảnh ghi nhận:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook