Loading...

ĐÓN TÌNH NGUYỆN VIÊN PHẬT GIÁO TRỞ VỀ SAU KHI HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ HỖ TRỢ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Nhằm bày tỏ sự trân trọng đến quý tình nguyện viên đã chung tay cùng lực lượng y tế Thành phố trong công tác phòng chống Covid-19, lúc 8h00 sáng ngày 22/10, tại Nhà Thiếu nhi Tp.Thủ Đức (số 2/2B đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú, Tp.Thủ Đức), Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức lễ đón và tri ân tình nguyện viên tôn giáo (đợt 6) đã hoàn thành nhiệm vụ ở Bệnh viện Hồi sức Covid-19.
Về phía chính quyền, có bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Lượng – Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM.
Về phía Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu Covid-19, có TS. BS. Châu Phú Thi – Phó khoa Ngoại lồng ngực.
Về phía Ban Trị sự GHPG Thành phố, có TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM.
Đồng thời, buổi lễ còn có sự tham dự của 34 tình nguyện viên tôn giáo đã hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, cùng đại diện các tôn giáo khác.
Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TS. BS. Châu Phú Thi thông tin: “Từ ngày 22/7, đã có hơn 400 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ tại bệnh viện trong 3 tháng qua… Tôi trân trọng ghi nhận những đóng góp của quý tình nguyện viên đã không ngại gian khổ để giúp cho người bệnh vượt qua khó khăn. Tinh thần nhiệt huyết của tình nguyện viên là sự động viên, tiếp sức cho chúng tôi trên bước đường đẩy lùi dịch bệnh. Thay mặt bệnh viện, tôi xin gửi lời tri ân và chúc sức khỏe đến 34 tình nguyện viên trong buổi trở về hôm nay.”
Gửi lời động viên cũng như bày tỏ sự trân trọng trước tấm lòng của quý tình nguyện viên trong thời gian qua, bà Phan Kiều Thanh Hương phát biểu: “Hôm nay là buổi chia tay các tình nguyện viên còn lại, một trong những tình nguyện viên đã thực hiện hết sự dấn thân của mình. Trước đó, vào khoảng thời gian tháng 7, khi đại dịch bùng phát mạnh mẽ, quý tình nguyện viên đã xung phong đi vào tuyến đầu hỗ trợ chống dịch. Các tình nguyện viên chính là các”chiến bình” đã làm công việc rất thầm lặng nhưng vô cùng cao quý cho ngành y tế. Tình nguyện viên đã rất chu đáo trong việc truyền sự ấm áp cho bệnh nhân khi không có người thân bên cạnh.”. Bên cạnh đó, bà cũng hy vọng Ban Tôn giáo sẽ tiếp tục chung tay cùng Thành phố trong công tác phòng chống dịch ở giai đoạn “bình thường mới”.
Đại diện nhóm tình nguyện viên Phật giáo, ĐĐ. Thích Chúc Khai chia sẻ cảm nhận sau khoảng 3 tháng phục vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19: “Chúng ta biết rằng mình có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào vì dịch bệnh nhưng quý vị vẫn lựa chọn đi vào tuyến đầu chống dịch. Dù gặp khó khăn trong các khâu chăm sóc bệnh nhân nhưng cho đến giờ phút này quý vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giờ đây, con xin cảm ơn tất cả những người anh, người chị trong lần ra quân đợt 1, đồng thời cảm ơn chính quyền các cấp đã hỗ trợ, đồng hành cùng chúng con.”
Tại đây, TT. Thích Nhật Từ tán thán công đức của toàn thể quý tình nguyện viên đã hoạt động nhiệt tình trong suốt 3 tháng qua. Thượng tọa cho rằng đây là đợt đầu tiên tình nguyện ra quân, đợt có nhiều tình nguyện viên nhất, đây cũng là đợt tình nguyện viên phục vụ tại bệnh viện nặng nhất, có những trải nghiệm khó quên, tinh thần từ bi đa tôn giáo,… “Các tôn giáo đã tạo ra quan hệ tình người, giúp cứu người giữa ranh giới sống và chết. 34 tình nguyện viên các tôn giáo trong ngày hôm nay và tất cả những tình nguyện viên trên khắp cả nước đều là những người thực hiện tâm từ và tâm bi. Tất cả quý tình nguyện viên có mặt trong 90 ngày qua đều là vì tình người. Tôi tin rằng lực lượng tôn giáo sẽ tôn trọng, hợp tác để cùng tồn tại, mang lại giá trị sống cho đời. Thay mặt Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, xin tán dương tất cả tình nguyện viên đã mang lại bình an, sự sống cho bệnh nhân ở bệnh viện dã chiến tại TP.HCM cũng như trên khắp cả nước.” – Thượng tọa nhấn mạnh.
Dịp này, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã trao giấy khen biểu dương cho tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM cũng trao Bằng tuyên dương công đức, tặng các phần quà động viên tinh thần đến các tình nguyện viên Phật giáo đã hoàn thành công tác thiện nguyện.
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook