Loading...

GẦN 200 NGƯỜI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO, TRAO GỬI YÊU THƯƠNG (HM83)

GẦN 200 NGƯỜI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO, TRAO GỬI YÊU THƯƠNG (HM83)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 42

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 18-11, Chùa Giác Ngộ và Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Trong không khí bận rộn của những tháng gần cuối năm, đã có gần 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo, dành nguồn máu và thời gian quý báu của mình để chia sẻ với những bệnh nhân.

Tại chương trình, các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, phân tích kết quả, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe và chăm sóc tận tình trước, trong và sau khi hiến máu. Kết quả Ban tổ chức đã tiếp nhận được 154 đơn vị máu thể tích 350ml.

Chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Tính đến năm 2023, với 83 lần tổ chức, chương trình đã thu hút 36.044 lượt tình nguyện viên đăng ký và 28.707 lượt hiến máu thành công.

Chỉ riêng trong năm 2023, chùa Giác Ngộ đã tổ chức 22 chương trình Hiến máu nhân đạo, thu về 5.598 đơn vị máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Chị Đặng Thị Ngọc, nhân viên văn phòng tại Quận Bình Tân chia sẻ: “Việc hiến máu có ý nghĩa rất cao đẹp với cộng đồng. Giúp đỡ những người đang cần máu cũng là giúp bản thân tăng tạo máu mới và có một sức khỏe tốt hơn”.

Bạn Hoàng Thị Ngọc Hân – sinh viên năm nhất Trường Đại học Sài Gòn cho biết: “Hiến máu và các công tác thiện nguyện khác sẽ giúp những người trẻ tăng cường nhận thức về trách nhiệm xã hội, hướng đến những việc ý nghĩa với cộng đồng và trở thành một công dân tốt cho xã hội”.

Hiến máu đem lại cho tình nguyện viên tham gia niềm vui vì được giúp đỡ những người đang cần lượng máu quý giá. Những giọt máu cho đi ngày hôm nay sẽ mang lại sự sống, niềm vui, hạnh phúc cho những người bệnh và cả người thân, người thương của họ.

Hiến máu nhân đạo là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng; nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cần được phát huy. Để hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kêu gọi quý Tăng Ni, Phật tử hãy tham gia hiến máu cứu người, mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.

Tin: Liên Thủy


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook