Loading...

Gần 450 Tăng Ni, Phật tử Hiến máu nhân đạo tại Chùa Giác Ngộ (Q.10) (HM69)

Gần 450 Tăng Ni, Phật tử Hiến máu nhân đạo tại Chùa Giác Ngộ (Q.10) (HM69)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 111

THÔNG TIN CHUNG

Sáng 04-3, có gần 450 Tăng Ni và Phật tử trẻ đã đến chùa Chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 69 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chương trình do chùa Giác Ngộ kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức nhằm san sẻ giọt máu nghĩa tình, bổ sung vào Ngân hàng máu, phục vụ trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.

Trong buổi hiến máu sáng nay có 430 người đăng ký hiến máu nhân đạo, trong đó có 350 người hiến máu thành công, thu về 350 túi máu đơn vị 350 ml.

Tại chương trình, TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ đã tổng kết qua 69 lần tổ chức, chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã thu hút 30.169 lượt tình nguyện viên đăng ký và 24.623 lượt hiến máu thành công. Ở lĩnh vực hiến máu nhân đạo, cộng đồng Tăng Ni Phật tử tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ là nhiều nhất so với các đơn vị hiến máu khác. Từ năm 2015 đến 2022, chùa Giác Ngộ tổ chức Hiến máu nhân đạo 1 lần/ tháng, từ tháng 9/2022, chùa tổ chức Hiến máu nhân đạo 2 lần/ tháng, đây là cơ hội quý để trao tặng nguồn máu đến với rất nhiều bệnh nhân có cùng nhóm máu với mình. Thông thường, trung bình trong mỗi kỳ tổ chức, Chùa Giác Ngộ tiếp nhận gần 500 lượt đăng ký, trong đó có khoảng từ 400 – 450 người đủ điều kiện hiến máu.

Thượng tọa cho biết, dù được hiến máu hay không thì hơn 30.000 tình nguyện viên đã đăng ký tham dự đều là những người có tấm lòng nhân ái, cao quý, đáng được trân trọng, tán thán và biểu dương. Bởi vì sự phát tâm và hành động muốn chia sẻ nguồn máu quý báu của bản thân đến người khác thể hiện tấm lòng từ bi và sự bố thí hữu ích, có giá trị cho cộng đồng và xã hội. Nhân đây, Thượng tọa cũng gửi lời cảm niệm công đức và cảm ơn sâu sắc đến hơn 30 phụng sự viên chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và 25 y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy, cùng gần 450 tấm lòng vàng tham gia hiến máu ngày hôm nay. Cuối cùng, Thượng tọa đã ra lời kêu gọi, vận động, khuyến khích mọi người cùng chung tay tham gia Hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao quý mang lại giá trị, ý nghĩa to lớn cho cộng đồng và xã hội.

Tham gia hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ lần thứ 3, anh Lại Lý Lâm (33 tuổi, ngụ Quận Gò Vấp) bày tỏ: “Hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa, thêm công đức cho bản thân; đồng thời, giúp đỡ bệnh nhân trong lúc nguy cấp cần máu cho việc cấp cứu và điều trị. Hiến máu nhân đạo còn tốt cho sức khỏe bản thân, tăng tạo máu mới, giảm quá tải sắt… ”. Nhắn nhủ với những ai còn chưa Hiến máu nhân đạo, anh chia sẻ thêm: “Mình đang còn trẻ, còn có sức khỏe tốt, thì nên tham gia Hiến máu nhân đạo định kỳ 03 tháng/ lần. Cho đi không có nghĩa là mất, mà là nhân đôi niềm hạnh phúc, và mang lại giá trị phúc lạc cho cộng đồng, xã hội.”

Là một người ăn chay trường và lần đầu tiên tham gia hiến máu, Sư cô Thích Nữ An Thảo (Chùa Phật Hóa, Cần Giuộc, Long An) cho biết: “Rất run và lo lắng trong lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo; sau hiến, Sư cô cảm thấy mình rất thoải mái, khỏe khoắn và hoan hỷ khi có thể hiến tặng một phần máu trong cơ thể mình để giúp đỡ đến người cần.”

Bạn Lưu Tấn Phúc (22 tuổi, là Nhà Thiết kế, sống tại Huyện Bình Chánh) cho biết hôm nay là lần hiến máu thứ 3 của mình, thông qua lời kêu gọi của chùa, nhằm lan tỏa nghĩa cử bố thí cao đẹp, san sẻ một phần giá trị nội tài của bản thân đến với những người cần được trợ giúp.

“Sau mỗi lần hiến máu cơ thể tôi dường như khỏe mạnh hơn do bản thân được tái tạo lại lượng máu mới với chất lượng tốt hơn, các tế bào tươi trẻ và hoạt động hiệu quả hơn trong việc duy trì sự sống của cơ thể; còn tinh thần thì trở nên lạc quan, sảng khoái hơn”, bạn Phúc cho biết.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook