Loading...

Hạnh phúc tương lai khi đến chùa tu học vào lúc “Bình minh của tuổi trẻ”

Sáng ngày 01-01-2023 nhân ngày Tết dương lịch đầu năm mới, TT.TS. Thích Nhật Từ – Phó viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, Trụ trì Chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) nhận được sự thỉnh mời từ chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã có buổi chia sẻ kiến thức Phật giáo đến các bạn sinh viên, học sinh trong khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp”.

Dựa trên sự kiện thành đạo của Đức Phật (08/12 AL). Thượng tọa giảng sư chia sẻ, đức Phật xuất gia vào lúc 29 tuổi tức là lúc “Bình minh của tuổi trẻ”. Theo đó, tuổi trẻ là lúc chúng ta mang nhiều năng lượng để tiếp thu những điều mới, nếu được tiếp cận với 5 lời dạy đạo đức cùng các giá trị minh triết của Phật giáo thì ban đầu giới trẻ đã thành nhân.

Đối với các bạn là sinh viên, ngoài việc học tập trên trường lớp thì việc tiếp nhận nền giáo dục Phật giáo cũng phải song song để bổ sung thêm năng lượng tinh thần, mang lại các giá trị tiến bộ giúp chúng ta hoàn thiện cuộc sống, giải quyết các vấn nạn, tạo dựng cơ sở của sự thành công. Vì vậy, vai trò của tuổi trẻ là tôn trọng, tìm hiểu, học tập và nhân rộng giá trị này đến với bạn bè, người thân và người sẽ đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống hôn nhân.

Sau chương trình pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã dành thời gian trả lời 2 câu hỏi của các bạn sinh viên.

Nhân dịp lễ Tết dương lịch 2023, TT. Thích Nhật Từ gửi lời kính chúc đến các bạn sinh viên và gia đình một năm mới bình an, sức khỏe, thực hiện được nguyện vọng lập nghiệp của tuổi trẻ và thường ngày dành chút thời gian đến chùa tu học nhằm vận dụng giá trị minh triết của Phật giáo trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta đạt được thành công, hạnh phúc trong tương lai.

Tin: Thúy Nhi – Ảnh: Minh Đức

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook