Loading...

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 29 TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM29)

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 29 TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM29)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 176

THÔNG TIN CHUNG

Vào thứ bảy, ngày 07/09/2019 (nhằm 9/08 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giác Ngộ, chương trình Hiến máu nhân đạo (HMNĐ) lần thứ 29 do chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kết hợp với Bệnh viện Truyền máu huyết học đã diễn ra viên mãn.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Với tinh thần “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, chùa Giác Ngộ từ lâu đã trở thành một địa điểm quen thuộc của chương trình HMNĐ trên địa bàn Tp.HCM. Đây là chương trình thường kỳ của chùa vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng. Tính đến nay, hoạt động này đã diễn ra được 29 lần, mỗi lần có trên hàng trăm người đến đăng ký tham gia. Điều đó càng khẳng định công tác HMNĐ do chùa Giác Ngộ tổ chức là một hoạt động thiết thực.

Lần thứ 29 này, số người đến đăng ký hiến máu (HM) là 590 người, trong đó số người HM thành công là 539 người. Người tham gia HM sáng nay có cả quý Tăng ni, Phật tử, thiện nam tín nữ đến từ nhiều địa phương; độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Tăng ni, …tất cả đều hội tụ về chùa Giác Ngộ để cùng làm việc tốt đẹp. Quy trình đăng ký HMNĐ trực tuyến được thực hiện tiếp tục ở HM lần thứ 29 này. Người hiến chỉ mất vài phút để làm thủ tục đăng ký, hoàn toàn không mất nhiều thời gian như trước đây.

Ngay từ sáng sớm, công tác chuẩn bị đã được diễn ra rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tại Thiền đường và lầu 3 của chùa Giác Ngộ, đội ngũ bác sĩ, chuyên viên đến từ Bệnh viện Truyền máu huyết học; các phụng sự viên áo cam của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để hướng dẫn, hỗ trợ, chăm sóc các tình nguyện viên đến HM.

Mặc dù hoạt động bắt đầu lúc 7 giờ, nhưng nhiều người tham gia HM đã đến khá sớm. Điển hình, gia đình cô Nguyễn Thị Bích Dung (quận 10) đã có mặt lúc 6 giờ. Cô chia sẻ: “Cô đã hiến máu 6 lần, chồng 4 lần, con gái 3 lần. Gia đình cô thấy rất vui mỗi khi cùng nhau đến chùa Giác Ngộ tham gia HM. Hai vợ chồng năm nay đã hơn 50 tuổi rồi, mong được san sẻ những giọt máu của mình đến khi nào không còn hiến được nữa”. Cô Dung còn kể: “ Cả nhà cũng đã tham gia chương trình Hiến mô tạng. Nguyện những gì mình hiến tặng sẽ giúp được cho nhiều người”.

Hai mẹ con chị Lữ Thị Thúy (phường Châu Văn Liêm, Cần Thơ) cũng là một trong những người tình nguyện đến rất sớm. Hai giờ sáng, mẹ và con đã đón xe từ Cần Thơ để đến chùa tham gia HM. Chị Thúy đã từng HM cho anh trai bị tai nạn nên hiểu được giá trị của những giọt máu mình cho đi quan trọng như thế nào. Chị lại thuộc nhóm máu O – nhóm máu cho đi – nên chị càng muốn hiến máu hơn bao giờ hết, càng giúp được nhiều người càng mừng. Chị trải lòng: “Xem Facebook, thấy chương trình HMNĐ ở chùa Giác Ngộ , chị mừng quá vì đúng với ý nguyện của mình. Chị nôn nao không ngủ được mấy ngày nay, mong ngày hôm nay đến nhanh để chị được cho máu giúp người càng sớm càng tốt”.

Bên cạnh những gương mặt kỳ cựu trong phong trào HM cũng có nhiều bạn trẻ lần đầu tham gia. Bạn Liêm (20 tuổi, kinh doanh vải ở Tân Kỳ Tân Quý) đã có ý định HMNĐ rất lâu nhưng chưa thực hiện được vì nhiều lý do. Trước khi ra về, Liêm hớn hở nói với chúng tôi: “ Lần HM sau, em sẽ rủ thêm mấy đứa bạn. Một việc làm ý nghĩa phải cho nhiều người cùng làm chứ!”   

Chương trình HMNĐ lần 29 đã khép lại tốt đẹp lúc 13 giờ 30. Nụ cười vẫn luôn là hình ảnh đẹp đọng lại sau mỗi lần kết thúc hoạt động. Dù là người tình nguyện HM hay là người tham gia công tác HMNĐ, tất cả vẫn luôn có chung một niềm vui. Đó là hạnh phúc khi hiểu được ý nghĩa và giá trị cao đẹp của hành động chia sẻ những giọt máu ngày hôm nay: “mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các quý tình nguyện viên đã tham gia HM, quý đội ngũ y tế đến từ Bệnh viện Truyền máu Huyết học và quý phụng sự viên đã tham dự chương trình HMNĐ lần 29 này. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý vị và quý quyến phước huệ sung mãn, hanh thông trong cuộc đời và luôn đồng hành cùng chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay!

Thông tin đến quý vị:

HMNĐ lần thứ 30 (HM30) sẽ diễn ra vào lúc 7giờ30 – 10giờ30 ngày 05/10/2019 (mùng 07/09 Kỷ Hợi)


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook