Loading...

HỘ TRÌ KHÓA TU VÀ CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI KỲ 2 (QA2)

HỘ TRÌ KHÓA TU VÀ CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI KỲ 2 (QA2)
 • 242.293.750 VNĐ

  Đã thu

 • 345.283.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 348

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 741

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Chùa Quan Âm Đông Hải với diện tích 18ha đã và đang được xây dựng tại Xã Vĩnh Hải, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Từ mảnh đất ao tôm ven biển, trải qua ba năm xây dựng đến nay, hai tòa nhà Phật tử với kết cấu: một trệt ba lầu và tầng áp mái, diện tích 425m2/sàn đã được hoàn thiện. Cùng với khu chánh điện tạm, hai tòa nhà Phật tử đã được hoàn thiện đã và đang trở thành nơi sinh hoạt, tu học thường xuyên của các Phật tử Tp. Hồ Chí Minh và các Phật tử địa phương. Đây là tiến trình chuyển hóa, thay vì phục vụ cho việc sản xuất nông sản, hải sản nay đã trở thành mảnh đất phì nhiêu mang lại niềm an vui, phúc lạc, chất liệu hạnh phúc cho con người.

  Từ cuối năm 2021, chùa Quan Âm Đông Hải đã trở thành Khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 của Thị xã Vĩnh Châu, cách ly điều trị cho gần 500 bệnh nhân, góp một bàn tay nhỏ trong sứ mệnh mang lại sức khỏe, an toàn tính mạng cho đồng bào nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Từ năm 2022 đến nay, hàng loạt các khóa tu như: Khóa tu An Lạc Đầu Năm (từ ngày 07 đến ngày 12/02/2022), Khóa tu Lễ Hội Quan Âm (từ ngày 18 đến ngày 20/03/2022), Khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 1 (từ ngày 29/4 đến ngày 5/5/2022), Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu lần 1 (từ ngày 9 đến ngày 12/6/2022) đã được diễn ra suôn sẻ, thành công, thu hút từ 200 đến 500 lượt hành giả về tham dự/ khóa. Dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải, chương trình tu học xuyên suốt các khóa tu được thiết kế khoa học, đa dạng với nhiều hoạt động như: Thời tụng kinh, Thiền hành, nghe Pháp, Thiền tọa, lễ Phật phát nguyện, Thiền trà, Pháp đàm, Vấn đáp Phật Pháp, chấp tác…, bên cạnh đó, Ban Tổ chức cung thỉnh các vị giảng sư có uy tín, uyên thâm Pháp học Pháp hành, giàu kinh nghiệm thuyết giảng tham gia thuyết giảng tại các thời Pháp thoại khóa tu.

Giai đoạn hai với việc hoàn thành tòa chánh điện với diện tích tầng trệt là 1.800 m2, tầng một là 1.200 m2, tập trung sức tu học của 2.000 người trong cùng một thời điểm. Thuận duyên này mở ra cơ hội cho hàng ngàn Phật tử địa phương có thể tiếp cận giáo lý minh triết của đạo Phật thông qua các khóa tu định kỳ hàng tháng vào cuối tuần, các khóa tu bảy ngày, khóa tu Xuất gia gieo duyên… Chùa Quan Âm Đông Hải với không gian có sức chứa lớn, và những điều kiện tối thiểu để vận hành khóa tu, sẽ tạo thiện duyên cho việc học Phật, tu Phật và làm Phật sự của hàng nghìn tín đồ Phật tử tỉnh Sóc Trăng nói riêng và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nói chung.  

Để có kinh phí hộ trì trai phạn và vận hành các khóa tu định kỳ hàng tháng, quy tụ từ 300 – 600 hành giả/ khóa tu, chùa Quan Âm Đông Hải rất mong nhận được sự yểm trợ từ các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm trong và ngoài nước với chương trình “Cúng dường trai phạn – Hộ trì khóa tu” (QA1-2). Số tịnh tài từ chương trình chính là phương tiện để Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải trang trải chi phí vận hành của chùa, chăm lo cho các khóa tu cũng như nhiều hoạt động khác. Sự phát tâm cao thượng, đồng hành, hỗ trợ không ngừng nghỉ của quý Phật tử chính là niềm động viên, khích lệ tinh thần lớn lao cho Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải an tâm dốc lòng phụng sự cho Đạo pháp và nhân sinh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:

 1. Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
 2. Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ

Cúng dường chi trả tiền điện

 1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND 
 2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
 3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
 4. Bảo trợ tùy hỷ

 Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ  

 1. Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
 2. Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
 3. Bảo trợ tùy hỷ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số QA2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

HỘ TRÌ KHÓA TU VÀ TRAI PHẠN CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI KỲ 2 (QA2)

Cúng dường là dâng cúng các phẩm vật thiết yếu cho đức Phật và chư Tăng với lòng chân thành, cung kính. Trong kinh Pháp cú, đức Phật còn dạy rằng: Có người bố thí nhiều mà phước ít, có người bố thí ít mà phước nhiều. Người nào bố thí cho người khác cúng tế thần linh, ăn nhậu, ca múa… sẽ hao tốn nhiều tiền mà phước báu lại ít. Người nào cúng dường chư Tăng với tâm cung kính, giúp chư Tăng yên tâm tiến tu và làm lợi ích cho chúng sinh thì bỏ ra ít tiền mà phước báu rất nhiều. Bằng tấm lòng chí thành, chí kính, dâng cúng lên Tăng đoàn thánh hạnh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã phát tâm hoan hỷ cúng dường hơn 345 triệu đồng hộ trì khóa tu và trai phạn chùa Quan Âm Đông Hải kỳ 2 (QA2), qua đó trợ duyên giúp Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức các khóa tu.

Trong năm 2023, chùa Quan Âm Đông Hải tổ chức 06 khóa tu Ngày An Lạc, Búp sen từ bị, Xuất Gia Gieo Duyên. Từ năm 2023 này, chùa Quan Âm Đông Hải chính thức có các hoạt động tu học sôi nổi, mở ra các cơ hội tu học, trải nghiệm hữu ích cho cộng đồng Phật tử tại địa phương. Cụ thể, chùa Quan Âm Đông Hải đã tổ chức 2 khóa tu Ngày An lạc, 2 khóa tu Búp sen Từ Bi và mở thêm lớp học giáo lý, võ thuật, các thời tụng kinh khuya, chiều, lễ sám hối, lễ Phật đản, lễ kỷ niệm, tưởng niệm đức Phật và đức Quán Thế Âm đều được diễn ra trang nghiêm, thu hút đông đảo Phật tử địa phương về chùa tham dự.

Mỗi khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên thu hút từ 200 đến 500 lượt hành giả về tham dự/ khóa. Các khóa tu đều được diễn ra từ 02 – 07 ngày, vào các ngày cuối tuần, các tuần nghỉ lễ, Tết, kỳ nghỉ hè để tạo điều kiện thuận lợi cho các hành giả tham dự. Tại mỗi khóa tu, hành giả tu học nội trú tại chùa Quan Âm Đông Hải và được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, và tối. Mỗi bữa ăn với thực đơn là các món chay thanh tịnh, rau củ quả tươi ngon, kết hợp với các món ăn nhẹ/ thức uống như: sữa đậu nành, sữa chua, sữa óc chó, sữa đậu đỏ…; các vật dụng phục vụ cho việc tu học nội trú của các hành giả như: gối, mùng, mền nỉ, nón lá….

 Tại các khóa tu, Ban Tổ chức đều thỉnh mời và cúng dường chi đi lại/ vé máy bay cho quý giảng sư, như: HT Thích Tâm Đức, Sư cô Thích Nữ Giác Lệ Hiếu, và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (Quận 10)…

 Với format khóa tu, lễ hội mới lạ, đặc sắc; chương trình tu học xuyên suốt các khóa tu được thiết kế khoa học, đa dạng với nhiều hoạt động như: Thời tụng kinh, Thiền hành, nghe Pháp, Thiền tọa, lễ Phật phát nguyện, Thiền trà, Pháp đàm, Vấn đáp Phật Pháp, chấp tác; sự tham dự, thuyết giảng của các giảng sư có uy tín, uyên thâm Pháp học Pháp hành, giàu kinh nghiệm thuyết giảng… là những điểm sáng nổi bật giúp các khóa tu tại chùa Quan Âm Đông Hải thu hút được đông đảo hành giả tham dự. 

Kết thúc chương trình Hộ trì khóa tu và Trai phạn chùa Quan Âm Đông Hải kỳ 2 (QA2), Quỹ ĐPNN đã nhận được hơn 242 triệu đồng từ 348 lượt đóng góp. Phần tịnh tài còn lại là hơn 102 triệu đồng nhận từ Quỹ Lưu động. Bằng những hỗ trợ tích cực từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, mọi Phật sự của chùa Quan Âm Đông Hải đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và thành tựu viên mãn. Thay mặt Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải, Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm công đức của quý vị đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị hưởng trọn năm phước báu: phước tài sản, phước trí tuệ, phước sức khỏe, phước hỷ tướng, phước thuận duyên, sống an vui, hạnh phúc trong đời.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook