Loading...

HỘ TRÌ KHÓA TU VÀ TRAI PHẠN CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI (QA1)

HỘ TRÌ KHÓA TU VÀ TRAI PHẠN CHÙA QUAN ÂM ĐÔNG HẢI (QA1)
  • 1.060.232.961 VNĐ

    Đã thu

  • 1.061.196.988 VNĐ

    Số tiền cần

  • 292

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 273

THÔNG TIN CHUNG

Trong bài kinh Cung thuật (trích kinh Tương ưng Kosala, Tương ưng kinh) Đức Phật có dạy Đức vua xứ Kosala về cách bố thí cúng dường rằng: Chỗ nào tâm ta hoan hỷ thì nên bố thí cúng dường, và chỗ nào có người trì giới, giữ gìn thánh hạnh thì việc bố thí cúng dường sẽ mang lại phước báu to lớn, việc bố thí cúng dường sẽ được hưởng 5 quả báu lớn: Sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ. Cùng với ý nghĩa đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã phát tâm hoan hỷ cúng dường hơn 1 tỷ đồng hộ trì khóa tu và trai phạn chùa Quan Âm Đông Hải kỳ 1 (QA1), qua đó trợ duyên giúp cho các hành giả, khóa sinh có được điều kiện tu tập tốt nhất, đạt được sự an lạc, hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ. 

Trong sáu tháng đầu năm 2022, chùa Quan Âm Đông Hải đã tổ chức được 04 khóa tu: Khóa tu An Lạc Đầu Năm (từ ngày 07 đến ngày 12/02/2022), Khóa tu Lễ Hội Quan Âm (từ ngày 18 đến ngày 20/03/2022), Khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 1 (từ ngày 29/4 đến ngày 5/5/2022), Khóa tu Xuất Gia Báo Hiếu lần 1 (từ ngày 9 đến ngày 12/6/2022)  thu hút từ 200 đến 500 lượt hành giả về tham dự/ khóa. Các khóa tu đều được diễn ra từ 02 – 07 ngày, vào các ngày cuối tuần, các tuần nghỉ lễ, Tết, kỳ nghỉ hè để tạo điều kiện thuận lợi cho các hành giả tham dự. Tại mỗi khóa tu, hành giả tu học nội trú tại chùa Quan Âm Đông Hải và được phục vụ các bữa ăn sáng, trưa, và tối. Mỗi bữa ăn với thực đơn là các món chay thanh tịnh, rau củ quả tươi ngon, kết hợp với các món ăn nhẹ/ thức uống như: sữa đậu nành, sữa chua, sữa óc chó, sữa đậu đỏ…  Để phục vụ cho việc tu học của quý hành giả, Quỹ ĐPNN đã cúng dường các máy móc, trang thiết bị như: Tivi và khung treo tại chánh điện tạm, quạt công nghiệp, loa kéo di động…; các vật dụng phục vụ cho việc tu học nội trú của các hành giả như: gối, mùng, mền nỉ, nón lá, chiếu lát… và các văn phòng phẩm, học cụ phục vụ cho việc học tập của các hành giả như: tập vở, bút, bút lông bảng, decal…

 Bên cạnh việc cúng dường trai phạn, chi phí chuẩn bị thức ăn, hỗ trợ các trang thiết bị, học cụ, nhu yếu cho các hành giả khóa tu, Quỹ ĐPNN còn cúng dường in ấn Kinh sách: Kinh Lễ Hội Quan Âm, bộ nghi thức xuất gia, kinh xuất gia… cúng dường y, áo nhật bình (khóa tu Xuất gia gieo duyên), đồ lam trẻ em (khóa tu Xuất gia báo hiếu).

Với format khóa tu, lễ hội mới lạ, đặc sắc; chương trình tu học xuyên suốt các khóa tu được thiết kế khoa học, đa dạng với nhiều hoạt động như: Thời tụng kinh, Thiền hành, nghe Pháp, Thiền tọa, lễ Phật phát nguyện, Thiền trà, Pháp đàm, Vấn đáp Phật Pháp, chấp tác; sự tham dự, thuyết giảng của các giảng sư có uy tín, uyên thâm Pháp học Pháp hành, giàu kinh nghiệm thuyết giảng… là những điểm sáng nổi bật giúp các khóa tu tại chùa Quan Âm Đông Hải thu hút được đông đảo hành giả tham dự. 

Kết thúc chương trình Hộ trì khóa tu và Trai phạn chùa Quan Âm Đông Hải kỳ 1 (QA1), Quỹ ĐPNN đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ 292 lượt đóng góp. Phần tịnh tài còn lại là hơn 964.000 đồng nhận từ Quỹ Lưu động. Bằng những hỗ trợ tích cực từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, mọi Phật sự của chùa Quan Âm Đông Hải đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và thành tựu viên mãn. Thay mặt Tăng đoàn chùa Quan Âm Đông Hải, Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm công đức của quý vị đã phát tâm cúng dường cho chương trình. Nguyện chúc quý vị hưởng trọn năm phước báu: phước tài sản, phước trí tuệ, phước sức khỏe, phước hỷ tướng, phước thuận duyên, sống an vui, hạnh phúc trong đời.


Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Báo cáo


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook