Loading...

HƠN 300 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 59 TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM59)

HƠN 300 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 59 TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM59)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 97

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 17/9/2022, tại Chùa Giác Ngộ (Q.10, Tp.HCM), 338 tình nguyện viên đã tham gia Hiến máu nhân đạo, thu về 273 túi máu, góp một phần nhỏ vào ngân hàng máu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Chương trình lần này do Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức. Đây là chương trình thiện nguyện diễn ra định kỳ 02 lần/ tháng, cùng với sự gia tăng số kỳ tổ chức, chùa Giác Ngộ đã trở thành địa điểm hiến máu cố định, nơi gặp gỡ của những trái tim hành Bồ-tát đạo “sẻ giọt máu đào, trao đời hy vọng”.

Trải qua suốt 59 lần thực hiện, đã có tổng số 26.343 lượt tình nguyện viên tham gia hiến máu, trong đó đến 21.554 lượt người hiến máu thành công. Đây là một con số vô cùng ấn tượng mà Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nỗ lực vận động, tổ chức từ năm 2015 đến nay nhằm tạo thiện duyên cho những Phật tử có cơ hội được thực hành pháp bố thí ba-la-mật, san sẻ một phần cơ thể của mình để cứu giúp cho những người đang từng giây, từng phút giành giật sự sống với tử thần trong khi chờ đợi được truyền máu.

TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ cho biết: Từ năm 2015, một năm chùa chỉ tổ chức hiến máu nhân đạo từ 3 – 4 lần, sau đó, chùa kết nối với Bệnh viện Chợ Rẫy nâng số lần hiến máu nhân đạo lên 12 lần/ năm, mỗi tháng tổ chức hiến máu một lần, mỗi lần thu hút từ 500 đến 800 người đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có từ 500 đến 550 người hiến máu thành công. Kể từ tháng 9/2022, để tạo thuận duyên cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức hiến máu nhân đạo 02 lần/ tháng, nâng số lần hiến máu nhân đạo lên 24 lần/ năm.

Theo Thượng tọa, việc trao tặng nguồn máu vừa là cách thức góp phần duy trì, bảo vệ sự sống cho những bệnh nhân đang trong cơn nguy hiểm mỏi mòn chờ máu, vừa góp phần thay đổi nhận thức sống, lối sống, phong cách sống, giá trị sống nơi những người tiếp nhận nguồn máu hiến. Hiến máu nhân đạo không chỉ nhân đạo ở ý nghĩa cho và nhận, mà còn là sự thay đổi tích cực phong cách sống bởi năng lượng thương yêu, năng lượng từ bi, trí tuệ, hiểu biết, sẻ chia với cộng đồng xã hội. Đồng thời, Thượng tọa cũng bày tỏ sự tán dương về những nghĩa cử cao thượng mà các tình nguyện viên đã phát tâm hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ, những năng động, tích cực trong hợp tác tổ chức của tập thể Bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Chợ Rẫy, các anh chị em phụng sự viên Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

Xuất phát vào lúc 5g30 sáng, từ Bình Thuận đến Tp. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Tuấn Anh (PD. Phúc Thịnh) đã vận động 8 người thân, bạn đạo cùng tham gia Hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại, là việc làm ý nghĩa, thiết thực, giàu giá trị nhân văn và đang rất cần lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng xã hội, chính vì thế vợ chồng anh mới vận động gia đình và các bạn đạo đồng tham dự. Anh hoan hỷ chia sẻ: “Tham gia Khóa tu Xuất gia gieo duyên hai kỳ 8 và 9 là nhân duyên giúp vợ chồng anh biết đến các chương trình thiện nguyện tại chùa, trong đó có Hiến máu nhân đạo. Dù là lần đầu tiên tham gia hiến máu nhưng anh cảm thấy rất hoan hỷ vì đã được góp phần nhỏ bé của mình giúp ích cho cộng đồng xã hội.”

Bạn Thanh Trâm, pháp danh Khánh Trâm, 23 tuổi, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Sài Gòn với thành tích 4 lần tham gia hiến máu chia sẻ: “Rất vui khi được dành một buổi sáng thứ 7 cuối tuần cho việc làm ý nghĩa: Hiến máu cứu người. Là người trẻ, mình rất mong ý nghĩa tích cực của hiến máu nhân đạo sẽ lan tỏa sâu, và rộng đến tất cả mọi người, để có thêm nhiều người được cứu sống bằng dòng máu yêu thương, sẻ chia, nhân ái”.

Để hiến máu nhân đạo ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN tha thiết kêu gọi toàn thể các quý Phật tử đừng ngần ngại hãy tham gia hiến máu cứu người, mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Tin: Liên Thủy
Ảnh: Ngộ Đức Phước


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook