Loading...

HƠN 350 TĂNG NI, PHẬT TỬ ĐƯỢC KHÁM SỨC KHỎE MIỄN PHÍ TẠI CHÙA GIÁC NGỘ, TP.HCM

Sáng ngày 11/03/2023, nhóm từ tâm Gắn kết yêu thương chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) phối hợp với nhóm thiện nguyện y bác sĩ Gửi lời yêu thương tổ chức buổi khám sức khỏe miễn phí cho hơn 350 người, bao gồm: chư tôn đức trong Tăng đoàn, Ni đoàn cùng các nhân viên, người lao động, phụng sự viên và Phật tử tại chùa Giác Ngộ.

Tham gia buổi khám, chư tôn thiền đức cùng quý Phật tử được thăm khám theo quy trình các bước gồm: Lấy máu, test nhanh đường huyết, chụp X quang phổi, đo điện tim, siêu âm, khám nội tổng quát, cơ xương khớp, khám chuyên khoa mắt và nhận thuốc điều trị.

Bác sĩ CKII Ngô Thị Kim Cúc – Phó trưởng đoàn thiện nguyện Gửi lời yêu thương (người có thâm niên công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM hơn 30 năm) cho biết: nhóm thiện nguyện Gửi lời yêu thương được thành lập từ nhiều năm nay; nhân sự chủ yếu là các bác sĩ đã nghỉ hưu, có thâm niên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn của Thành phố như: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh viện Tai Mũi Họng…

Với gần 70 y bác sĩ của nhóm thiện nguyện Gửi lời yêu thương kết hợp cùng hàng chục thiện nguyện viên của nhóm từ tâm Gắn kết yêu thương, buổi thăm khám định kỳ lần này được diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Cũng theo bác sĩ Kim Cúc, trong chuyến khám thiện nguyện lần này, với mục đích giúp cho mọi người ý thức hơn về tầm quan trọng của sức khỏe, thì còn có thể phát hiện được một số bệnh lí mà người bệnh chưa biết, để từ đó có phương án điều trị phù hợp và hiệu quả.

Trong Kinh Đức Phật nói: trong các việc thiện, việc cúng dường sức khỏe đến tăng đoàn, tăng già và người xuất gia là một việc làm vô cùng ý nghĩa và quý báu vì sức khỏe là quan trọng nhất.

Hy vọng, sau chuyến thiện nguyện khám sức khỏe lần này, chư tôn đức trong Tăng đoàn, Ni đoàn cùng các nhân viên, người lao động, phụng sự viên và các Phật tử… sẽ có một sức khỏe tốt, để từ đó sẵn sàng tham gia phụng sự vào các hoạt động Phật sự và thiện sự của chùa.

Tin: Quang Tròn.
Ảnh: Minh Đức

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook