Loading...

HƠN 400 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM80)

HƠN 400 NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (HM80)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 61

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 7/10 Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 80 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tại chương trình, 415 tình nguyện viên, Phật tử đăng ký hiến máu. Sau khi được khám sàng lọc và tư vấn sức khỏe, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 341 người tham gia hiến máu với 341 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng. Qua 80 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã thu hút 35.028 lượt tình nguyện viên đăng ký và 27.887 lượt hiến máu thành công.

Đến với chương trình, anh Đinh Minh Tâm, 27 tuổi, Quận Bình Tân chia sẻ: “Tham gia Hiến máu nhân đạo được 4 lần, tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh tham gia Hiến máu tại chùa Giác Ngộ. Quy trình đăng ký, thăm khám và hiến máu tại chùa rất nhanh, bài bản, kiểm tra sức khỏe trước hiến rất kỹ lưỡng. Bản thân anh cũng vận động được ba, mẹ và em gái tham gia Hiến máu nhân đạo thường xuyên.”

Còn với chị Huỳnh Thị Yến Nhi, 27 tuổi, Quận 10, Phật tử của chùa Giác Ngộ, “Nhờ chùa Giác Ngộ, mình mới có đủ duyên tham gia Hiến máu nhân đạo. Mình đã hiến máu được 2 lần, sau hiến, mình thấy sức khỏe tốt hơn, tinh thần vui vẻ, yêu đời hơn vì đã thực sự làm được điều gì đó giúp ích cho cuộc đời.” chị hoan hỷ chia sẻ.

Để hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật ngày nay kêu gọi Phật tử hãy tham gia hiến máu cứu người, mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.

Tin: Liên Thủy


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook