Loading...

HƠN 500 TÌNH NGUYỆN VIÊN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI CHÙA GIÁC NGỘ, TP.HCM (HM71)

HƠN 500 TÌNH NGUYỆN VIÊN HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO TẠI CHÙA GIÁC NGỘ, TP.HCM  (HM71)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 52

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 06/05/2023, hơn 500 tình nguyện viên, Phật tử đã đến chùa Chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) để tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo lần thứ 71 do chùa Giác Ngộ kết hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực hiện.

Trong lần hiến máu kỳ này, do điều chỉnh cân đối tỷ lệ các nhóm máu đủ cho nhu cầu điều trị, tránh tình trạng thừa máu nhóm (B Rh+) không sử dụng kịp gây lãng phí nguồn máu, nên Ban tổ chức tạm ngưng tiếp nhận, các nhóm máu còn lại vẫn tiếp nhận bình thường.

Trong số 513 người đăng ký, có 400 người hiến máu thành công. Các bác sĩ cho biết, khoảng cách giữa lần hiến máu gần nhất đến lần hiến máu kế tiếp là 12 tuần trở lên. Do đó, để việc cho máu được diễn ra thuận tiện, người hiến máu cần lưu ý nhằm tránh trường hợp đăng ký nhưng lại không được hiến.

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về lợi ích do việc hiến máu đem lại. Lo lắng lớn nhất của người dân vẫn là việc cho máu về lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế, việc hiến máu không hề có hại, ngược lại rất tốt cho sức khỏe. Sau khi cho máu, máu mới sẽ được sản sinh. Máu mới sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần phấn chấn, vui vẻ hơn. Bên cạnh đó, trước khi cho máu, quá trình xét nghiệm sẽ giúp người dân phát hiện nhiều bệnh nếu có, qua đó giúp việc điều trị bệnh sẽ được tiến hành kịp thời.

Trong các việc lành Phật dạy, bố thí đứng hàng đầu, động cơ của sự bố thí là lòng từ bi mong muốn chia sẻ và cứu giúp người. Hiến máu là cách trao đi sự sống, niềm hạnh phúc cho những người kém may mắn. Với những giọt máu đào cho đi đã giúp hồi sinh không ít trường hợp đang từng ngày, từng giờ đối mặt với “tử thần” có cơ hội trở lại mạnh khỏe với cuộc sống tươi đẹp này.

Ảnh: Sơn Thái


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook