Loading...

CÚNG DƯỜNG QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 15 (C106-15)

CÚNG DƯỜNG QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI KỲ 15 (C106-15)
 • 588.962.677 VNĐ

  Đã thu

 • 600.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 781

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 723

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý Phật tử gần xa thân mến,

Tăng bảo mang trên mình sứ mệnh là những “Sứ giả của Như Lai”, ngày đêm tinh tấn trau dồi Giới – Định – Tuệ, nỗ lực gạn lọc thân tâm, diệt trừ dục vọng, nhổ sạch tham ái vô minh, để qua bên kia bờ sinh tử và đạt đến giác ngộ, giải thoát. Nỗ lực tự giác và giác tha, nỗ lực tinh tấn trong tu học, hoằng pháp ngõ hầu làm chỗ dựa vững chắc, truyền tải giáo lý từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha của Đức Phật vào quảng đại quần chúng với hạnh nguyện:
“Huỷ hình thủ khí tiết
Cát ái từ sở thân
Xuất gia hoằng thánh đạo
Thệ độ nhất thiết nhân”.

Thể hiện tinh thần hộ độ chư Tăng, hộ trì chánh Pháp của người cư sĩ Phật tử, trong hơn 10 năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã không ngừng nghỉ cúng dường nhằm chăm lo cho việc tu học và cải thiện đời sống của các Tăng Ni sinh như: Ấn tống Kinh, sách phục vụ học tập và nghiên cứu của quý Tăng Ni; cúng dường trai Tăng, trai phạn; cúng dường trường hạ, cúng dường tứ sự… Nổi bật nhất trong các hoạt động cúng dường hộ trì Tăng bảo là chương trình cúng dường Quỹ đời sống Tăng Ni. Những đóng góp của Quỹ đời sống Tăng Ni trong suốt hơn sáu năm qua đã góp phần chăm lo đời sống và hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ học tập đến quý Tăng, Ni nói chung, trong đó có Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam Tp. HCM (cơ sở 2).

Trải qua 14 kỳ triển khai cúng dường, Quỹ đời sống Tăng Ni đã trở thành nguồn trợ lực ổn định, lâu dài, bền bỉ phục vụ công tác giáo dục Tăng, Ni tại Học viện, là minh chứng sáng ngời cho tấm lòng hết mực hộ trì Tam bảo, hộ trì chánh pháp nơi hàng cư sĩ Phật tử. Kính mời quý vị xem tổng kết của Quỹ đời sống Tăng Ni các kỳ gần nhất tại:
Kỳ 11 (C106-11): https://quydaophatngaynay.org/c106-11/
Kỳ 12 (C106-12): https://quydaophatngaynay.org/c106-12/
Kỳ 13 (C106-13): https://quydaophatngaynay.org/c106-13/
Kỳ 14 (C106-14): https://quydaophatngaynay.org/c106-14/

Đức Phật và các vị Thánh đệ tử là ruộng phước tối thắng cho chư thiên và loài người tín tâm cúng dường, làm xuất sinh vô lượng phước báu thấm nhuần khắp nơi. Cúng dường đến Tăng phạm hạnh và Tăng đang thực hành phạm hạnh sẽ mang lại quả phước vô cùng to lớn không thể nghĩ bàn như lời Phật dạy trong Kinh: “Quả thật là ân đức Tăng quá lớn. Ai cúng dường đến Tăng ấy, quả phước trổ sanh sẽ vô lượng vô biên như cát của con sông Đại Hằng”. Lại nữa, trong kinh, Đức Phật dạy rằng “Khi cúng dường tứ sự đến cho một vị tỳ-kheo, hai vị tỳ-kheo, cận sự nam nữ đừng nghĩ đến cá nhân vị ấy mà cứ khởi tâm cúng dường Tăng, cúng dường Tăng Bảo thì phước báu ấy sẽ rất toàn hảo, rất thanh tịnh”.

Vì thế, Quỹ ĐPNN mong mỏi quý Phật tử – những thiện hữu tri thức hoan hỷ phát tâm Bồ-đề, đóng góp tịnh tài hùn phước vào Quỹ đời sống Tăng Ni kỳ 15 (C106-15). Mỗi sự phát tâm trợ duyên cho chương trình sẽ góp phần giúp đỡ cho quý Tăng, Ni sinh an tâm tu học và là nguồn động lực, tiếp sức tinh thần cho Quỹ ĐPNN trên bước đường phụng sự đạo pháp và nhân sinh.

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

I. HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
     Điện thoại: (028) 6680 9802
 • CHUYỂN KHOẢN
  Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số C106-15 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
  – Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
   – Số tài khoản: 0071000989041
  – Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
  (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch
  – Swift code: BFTVVNVX)

ĐÓNG GÓP TẠI ÚC

 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
    Buddhism Today Association Incorporated 5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
  Mobile: 0417804357
  Fax: (08) 82688482
   Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
  Bank: Commonwealth Bank of Australia
  Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
  BSB number: 065112
  Account number: 1011 6049
  Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
  Swift code: CTBAAU2S
  Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

II. XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
– Gửi kiều hối
Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
– Chuyển khoản:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
– Đóng góp qua Paypal:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
   CHỦ TỊCH
   TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG “QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI” KỲ 15 (C106-15)

Phát triển giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Giáo dục Phật giáo là một hệ thống giáo dục hướng đến sự giác ngộ giải thoát, lấy Giới, Định, Tuệ làm nền tảng, lấy Tam tạng Thánh điển làm nội dung giáo dục chính yếu. Trên tinh thần này, môi trường giáo dục Phật giáo phải là cái nôi tôi luyện, đào tạo học Tăng thành những Tăng tài cho Phật giáo nước nhà. Hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam hiện đã có 04 Học viện đào tạo chương trình Cử nhân Phật học và sau Đại học, 8 lớp Cao đẳng, 34 Trường Trung cấp cùng với 50 Lớp Sơ cấp.   

Dự phần vào sự nghiệp đào tạo Tăng tài phụng sự cho Giáo hội các cấp, với hạnh nguyện trợ duyên cho chư Tăng Ni sinh an tâm tu học, từ năm 2017 đến nay, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã triển khai chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni (C106) với mục đích cúng dường, hỗ trợ các trang thiết bị và dụng cụ phục vụ cho việc tu học, sinh hoạt cho các vị Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) (HVPGVN TP.HCM) và các trường Trung cấp – Cao đẳng Phật học khác. Duy trì chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni, đến nay, Quỹ ĐPNN đã cúng dường 15 kỳ đến chư Tăng, Ni  HVPGVN TP.HCM, mỗi năm 2 kỳ.  

Tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, trong kỳ 15 này (C106-15), Quỹ ĐPNN đã hoan hỷ cúng dường đến Học Viện Phật giáo Việt Nam, Tp. HCM (cơ sở 2) 600 triệu đồng.   

Chương trình Quỹ đời sống Tăng Ni kỳ 15 (C106-15) đã hoan hỷ tiếp nhận được hơn 588 triệu đồng từ sự chung tay, đóng góp của 781 lượt quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa (phần tịnh tài còn lại là hơn 11 triệu đồng nhận hỗ trợ từ Quỹ Lưu động). Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm công đức cúng dường lên ba ngôi Tam bảo của chư liệt vị. Hy vọng, quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ ĐPNN trong chương trình Cúng dường Quỹ đời sống Tăng Ni (C106) ở các kỳ sau.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook