Loading...

HÙN PHƯỚC CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 13 (GN13)

HÙN PHƯỚC CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ HỘ TRÌ CHO KHÓA TU CHÙA GIÁC NGỘ KỲ 13 (GN13)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 323

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và toàn thể quý Phật tử gần xa thân mến!

Với tông chỉ mang trí tuệ để giác ngộ, tỉnh thức cho nhân sinh vượt qua các nỗi khổ và niềm đau, chùa Giác Ngộ, đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay đã không ngừng nhập thế độ sanh, phụng sự đạo pháp và dân tộc. Dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ – trụ trì chùa, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tu học theo 4 chân lý Thánh (tứ đế), nhấn mạnh bát chánh đạo (chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm và chánh định) là con đường Trung đạo được đức Phật khám phá nhằm xây dựng “Tịnh độ nhân gian” theo tinh thần nhập thế của đạo Phật.

Tăng đoàn chùa Giác Ngộ tổ chức và hướng dẫn Phật tử tu học theo “bốn chân lý thánh”, đặc biệt là bát chánh đạo nhằm góp phần xây dựng một Tịnh độ tại trần thế qua các phương diện giáo dục, hoằng pháp, văn hóa và từ thiện giúp người có niềm tin Phật Pháp ngày càng tinh tấn trong lý tưởng phục vụ nhân sinh theo tinh thần vô ngã vị tha đồng thời giúp người chưa biết đạo Phật có thể quy ngưỡng Phật, Pháp, Tăng, sống an vui và hạnh phúc bây giờ và tại đây.

Các hoạt động của chùa Giác Ngộ, đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bao gồm:

– Hoạt động giáo dục và hoằng pháp của chùa Giác Ngộ bao gồm tổ chức các khóa tu, lớp học Phật pháp căn bản, Phật pháp ứng dụng, lớp giáo lý hôn nhân, các lớp kỹ năng và giá trị sống, các lớp ngoại ngữ và lớp thư pháp…

– Hoạt động văn hóa của chùa Giác Ngộ bao gồm tổ chức các sự kiện văn hóa Phật giáo nhằm giúp quần chúng đến chùa tu học Phật. Các sự kiện văn hóa Phật giáo tiêu biểu bao gồm: Tết Nguyên Đán, rằm tháng Giêng, Rằm tháng 2, Đại lễ Phật đản, lễ kỷ niệm Bồ Tát Quan Âm, lễ Vu lan, tết Trung thu, rằm tháng 10, Lễ kỷ niệm Phật a di đà, lễ Phật Thích Ca thành đạo và các lễ hội văn hóa Phật giáo khác; Tổ chức biểu diễn văn nghệ Phật giáo, triển lãm văn hóa Phật giáo, biên tập và sản xuất các album nhạc Phật giáo tổ chức lễ cưới (lễ Hằng thuận) và sinh nhật tại chùa…

– Các hoạt động hộ niệm và tống táng bao gồm cụm kinh cầu an cho các bệnh nhân, tụng kinh hộ niệm cho người hấp hối và tụng kinh cầu siêu cho các hương linh Phật tử…

Các hoạt động từ thiện xã hội: Với sự trợ duyên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN), Các hoạt động từ thiện xã hội của chùa Giác Ngộ bao gồm: (1) Cúng dường học bổng đến Tăng Ni sinh du học tại nước ngoài, (2) Cúng dường thẻ bảo hiểm y tế đến Tăng Ni, (3) Giúp đỡ các nạn nhân thiên tai, các hộ khó khăn, các thành phần cơ nhỡ, các trại viên tại các trung tâm bảo trợ xã hội, Trung tâm giáo dục lao động, trung tâm cai nghiện, trung tâm người già và tàn tật, trung tâm khiếm thị và bệnh nhân ung bướu… (5) Xây cầu ở những vùng nông thôn nghèo khó, xây nhà tình thương như những gia đình khó khăn, (6) Tổ chức hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học…

Nỗ lực theo đúng tinh thần “Phụng sự nhân sinh, Tốt đời đẹp đạo, Sáng soi đạo Pháp, Hộ quốc an dân”, chùa Giác Ngộ với hàng trăm Phật sự, thiện sự mỗi năm, đã và đang đóng góp phần mình mang lại an lạc lớn cho cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước. Trong sáu tháng đầu năm 2024, chùa Giác Ngộ tiếp tục sôi động với các khóa tu: Ngày An Lạc, Tuổi Trẻ Hướng Phật, Búp Sen Từ Bi, Xuất Gia Gieo Duyên, khóa Thiền Tứ Niệm Xứ… được diễn ra đều đặn hàng tuần, hàng quý mang lại cơ hội được gần gũi, tiếp xúc với Phật pháp cho nhiều nhóm lứa tuổi khác nhau.

Với vai trò hậu phương trong việc hỗ trợ các hoạt động tu học, trong nhiều năm qua, Quỹ ĐPNN đã cúng dường, hỗ trợ tịnh tài cho các hoạt động như: Cúng dường trai phạn, chi phí cho các khóa tu và các lớp học tại chùa, chi phí điện sinh hoạt; chi phí hỗ trợ cho các chuyên Phật sự của Tăng đoàn chùa Giác Ngộ… Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” đã đi qua 12 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của các kỳ gần nhất tại:

Kỳ 8 (GN8): https://quydaophatngaynay.org/gn8/
Kỳ 9 (GN9): https://quydaophatngaynay.org/gn9/
Kỳ 10 (GN10): https://quydaophatngaynay.org/gn10
Kỳ 11 (GN11): https://quydaophatngaynay.org/gn11/
Kỳ 12 (GN12): https://quydaophatngaynay.org/gn12/

Bậc Diệu Hạnh: Thinh văn đệ tử
Bậc Chánh Chơn: Pháp lữ Tăng già
Bậc Mô Phạm cõi ta bà
Thân tâm Trực Hạnh, lìa xa luân hồi.
Thành đạo quả: Bốn đôi, tám chúng
Đệ tử Phật, Ứng Cúng tôn nghiêm
Cung nghinh, kính lễ một niềm
n đức cao cả, phước điền dày sâu.

Nhằm tạo cơ hội cho hàng Phật tử gieo tạo phước lành cho bản thân và gia đình, đồng thời hộ trì Tam bảo, Quỹ ĐPNN trân trọng kính mời quý Phật tử gieo duyên cúng dường và hồi hướng phước lành cho bản thân, đồng hồi hướng cho ông bà cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ quá vãng được siêu sanh tịnh cảnh.

Quý vị phát tâm bảo trợ theo các gói sau đây:
*** Cúng dường Trai phạn
Bảo trợ 1 bữa ăn: 500.000 VND
Bảo trợ 1 ngày ăn 1.500.000 VND
Bảo trợ tùy hỷ

*** Cúng dường chi trả tiền điện
1. Bảo trợ 1 ngày: 1.500.000 VND
2. Bảo trợ 1 tuần: 10.500.000 VND
3. Bảo trợ 1 tháng: 45.000.000 VND
4. Bảo trợ tùy hỷ

*** Cúng dường chi phí phục vụ tổ chức các khóa lễ
Bảo trợ 1 chương trình: 2.000.000 VND
Bảo trợ 5 chương trình: 10.000.000 VND
Bảo trợ tùy hỷ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802

2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số GN13 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

3, ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

– Gửi kiều hối
Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

– Chuyển khoản:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

– Đóng góp qua Paypal:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan m Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook