Loading...

HÙN PHƯỚC XÂY CHÙA GIÁC NGỘ BÀ RỊA – VŨNG TÀU GIAI ĐOẠN 2 (GNVT-2)

HÙN PHƯỚC XÂY CHÙA GIÁC NGỘ BÀ RỊA – VŨNG TÀU GIAI ĐOẠN 2 (GNVT-2)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 171

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa,

Trong suốt hơn 2.000 năm đồng hành cùng dân tộc, ngôi chùa Phật giáo đã tô đẹp cho đất nước từ thành thị đến thôn quê, từ đồng bằng ra hải đảo và trở thành một phần quan trọng trong sự hình thành văn hóa đậm đà bản sắc Việt Nam. Tiếng chuông chùa ngân vang hai buổi sáng chiều đã gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Việt, như tiếng gọi nhân sinh lìa cõi mộng, sống tỉnh thức trong từng phút giây. Mái chùa từ xa xưa, đã là nơi sinh hoạt văn hóa, giáo dục đạo đức của Phật tử, nên thêm một ngôi chùa có mặt là góp phần giảm đi những bất hạnh, chuyển hóa nỗi khổ niềm đau, mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và cộng đồng xã hội.

Do nhu cầu của tín đồ, bà con Phật tử địa phương, chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức được cấp giấy phép xây dựng. Lễ bổ nhiệm TT. Thích Nhật Từ làm Trụ trì và đặt đá xây dựng chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu đã được diễn ra vào 2/2019. Với tổng diện tích 15ha và kinh phí dự kiến khoảng 250 tỷ đồng, công trình xây dựng chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu bao gồm các hạng mục: Chánh điện, nhà tổ, Tăng xá, khách xá và khu vườn tượng với hơn 100 tượng đồng và đá cao từ 1,6m đến 2m. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong 3 năm, sau khi hoàn mãn, chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu có khả năng phục vụ cho khoảng 3.000 Phật tử tu học. Nơi đây hứa hẹn trở thành một điểm sinh hoạt văn hoá, tâm linh cho Phật tử tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Đông Nam Bộ.

Thời gian thấm thoát trôi qua, vạn vật theo quy luật mà thay đổi vậy mà công trình xây dựng chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có nhiều thay đổi. Hiện tại, chùa chưa có được ngôi chánh điện trang nghiêm, cũng như Tăng xá cho quý Tăng đoàn an tâm tu học, đây là vấn đề nan giải của chư tôn đức Tăng nơi bổn tự. Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay luôn cảm niệm về sự trăn trở của thầy trụ trì khi nghĩ đến các khóa lễ tu học, sinh hoạt tập trung, các khóa tu Ngày An Lạc, Búp Sen Từ Bi, các lớp giáo lý, lớp võ thuật, các khóa tu 7 ngày. Định hướng cho các khóa tu học dài ngày còn bỏ ngỏ vì không gian sinh hoạt chỉ vỏn vẹn căn chánh điện tạm, sức chứa của chỉ khoảng 1.000 người tu học. Trong năm 2024 này, công trình xây dựng chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có bước phát triển bằng việc xây dựng tòa nhà Phật tử nhằm giúp cho các thiện nam, tín nữ có thể tham gia khóa tu tuần 07 ngày, 10 ngày, hoặc khóa Thiền 01 ngày 01 đêm.

Xưa Trưởng giả trải vàng mua đất,
Vì Thế Tôn xây cất Đạo tràng.
Kỳ Viên Tịnh xá mở mang,
Kinh thành Xá Vệ huy hoàng Pháp đăng.
Đất một thảm, lòng vàng muôn thảm,
Của một cân, công trạng ngàn cân.
Vật thô, sức kém góp phần,
Nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn lần tiêu pha.
Nay thiện tín lòng vàng trải đất,
Vì Tăng Ni xây cất Đạo tràng.
Vũng Tàu Giác Ngộ mở mang,
Quê hương đất đỏ huy hoàng Pháp đăng.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính kêu gọi quý Phật tử gần xa học gương đức hạnh của người xưa như Trưởng giả Cấp Cô Độc hay vua Tần Bà Sa La dầu một viên gạch, một viên ngói hay một tấm lòng cầu nguyện cũng đều tùy hỷ công đức. Người góp công người góp của để trợ duyên kinh phí cho công trình xây dựng chùa sớm được thành tựu viên mãn. Mong rằng qúy Cấp Cô Độc, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa phát tâm hộ trì chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu, để công trình xây chùa sớm được trang nghiêm để phục vụ cho việc tu học của bà con Phật tử.
Kính nguyện mười phương Tam bảo, năng lực gia trì, chú nguyện của chư tôn tịnh đức để công trình chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu sớm được hoàn thành.

Kính chúc quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa cùng gia quyến dồi dào sức khỏe, sự nghiệp hanh thông, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Mọi sự đóng góp xây dựng công trình chùa Giác Ngộ Bà Rịa – Vũng Tàu xin hoan hỷ gửi về:

1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP:
Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: 0967 893 766

2. CHUYỂN KHOẢN:
(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại người đóng góp và mã số GNVT-2 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích)
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0171003481551
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank Chi nhánh HCM
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam, Ho Chi Minh Branch
Swift code: BFTVVNVX007

Tại Úc
* Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

* Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049

* Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Cập nhật thông tin chuyển khoản

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gửi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.
Mọi đóng góp thông qua chuyển khoản cho chương trình này hoan hỷ xem tại https://bit.ly/PhuongdanhdonggopGNVT
Nếu quý vị đóng góp qua Paypal, mời quý vị xem phương danh tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ
Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook