Loading...

KHOÁ TU NGÀY AN LẠC CUỐI NĂM VỚI PHÁP THOẠI ĐẶC BIỆT “KHÉP LẠI”

Như thường lệ, sáng chủ nhật 15/01/2023, khoá tu Ngày An Lạc lại được diễn ra tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM). Chỉ còn ít ngày nữa, một mùa xuân mới lại về với đất nước, về trên mọi nẻo đường, về trong mỗi người con Phật. Song, không gì vậy mà quý thiện nam tín nữ trung niên và cao niên không quên vân tập về ngôi già làm Giác Ngộ tu học. Với gần 300 hành giả tham dự, khoá tu cuối cùng của năm thật sự trọn vẹn với thời khoá miên mật tụng kinh, ngồi thiền, nghe đạo ca, nghe pháp thoại…

Quang lâm đạo tràng, chia sẻ thức ăn tinh thần cuối năm đến với quý hành giả tham gia khoá tu, TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ đã chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Khép lại”.

Theo Thượng toạ giảng sư, khép lại không có nghĩa là chấm hết, là kết thúc mãi mãi mà khép lại còn là mở đầu cho một hành trình mới, một bắt đầu mới, một tương lai mới. Muốn có những trải nghiệm mới đó, phải chấp nhận khép lại khổ đau và bằng lòng với giây phút hiện tại.

Chia sẻ nhiều câu đối do chính Thượng toạ sáng tác về mùa xuân, về cuộc sống, Thượng toạ đã nhắc nhở và sách tấn quý hành giả tham gia khoá tu thiết lập đời sống tỉnh thức thông qua thực hành lời dạy của Đức Phật.

Thông qua nhiều câu chuyện đối chiếu tương ứng, toàn thể đạo tràng khoá tu đã được tiếp thêm trợ lực, dũng mãnh tinh tấn hơn trên bước đường tu nhân học Phật. Qua đó, từng bước thăng tiến trên con đường giác ngộ, giải thoát mà Đức Thế Tôn đã mở đường cách đây 26 thế kỷ.

Sau thời pháp thoại, khoá tu tiếp tục được nghe những giai điệu quen thuộc do Thượng toạ Trụ trì sáng tác. Sau cùng, quý hành giả tiếp tục thời khoá tu học đến cuối buổi trưa.

Như vậy, khoá tu Ngày An Lạc cuối cùng của năm đã khép lại trong sự tinh tấn của gần 300 hành giả tham dự. Bước sang năm mới Quý Mão, khoá tu sẽ tiếp tục được diễn ra với thời khoá tương tự, khoá đầu tiên bắt đầu vào ngày 29/01/2023 (mùng 8 tháng giêng).

Ảnh: Minh Đức
Tin: Quang Tròn

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook