Loading...

SỚT BÁT CÚNG DƯỜNG 100 CHƯ TĂNG TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

SỚT BÁT CÚNG DƯỜNG 100 CHƯ TĂNG TẠI CHÙA GIÁC NGỘ
 • 309.076.000 VNĐ

  Đã thu

 • 85.000.000 VNĐ

  Số tiền cần

 • 292

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 952

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Trên tinh thần giới luật do đức Phật chế định, mỗi năm, chư Tăng đều tập trung tại một trú xứ để an cư trong 3 tháng và mỗi nửa tháng sẽ tổ chức tụng giới một lần nhằm sách tấn các hành giả, phát lồ sám hối, trưởng dưỡng giới đức, góp phần duy trì sự hòa hợp, thanh tịnh của Tăng đoàn, nhằm duy trì mạng mạch Phật pháp thường còn tại thế gian.

Trong khuôn khổ mùa An cư Kiết hạ PL.2567 – DL.2023, toàn thể chư Tăng Quận 10 sẽ vân tập về chùa Giác Ngộ Bố tát và tụng giới vào chiều Thứ Hai, ngày 31/7/2023 (nhằm 14/6 Âm lịch).

Nhân sự tùng sự chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức Lễ Sớt Bát cúng dường nhằm tạo duyên cho hàng Phật tử tại gia vun bồi công đức, gieo duyên lành đến Tam bảo. Nay kính thông báo đến chư vị được rõ.
Chương trình:
 – 13g00: Lễ Bố Tát
– 14g00: Lễ Sớt Bát cúng dường 100 chư Tăng

Cúng sớt bát là tái hiện, ôn lại truyền thống tốt đẹp thời đức Phật còn tại thế, nhằm gieo trồng những hạt giống lành cho hàng Phật tử tại gia thông qua việc hỷ cúng các phẩm vật cúng dường đến chư Tôn đức.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý Phật tử vân tập về chùa Giác Ngộ, gieo duyên cúng dường sớt bát đến chư Tăng vào lúc 13g30, Thứ Hai, ngày 31/7/2023 (nhằm 14/6 Âm lịch).

Sự cúng dường cao quý, vô thượng mà chư Phật tử dâng lên các vị sứ giả của Như Lai ngày hôm nay là nguồn tiếp duyên, trợ lực cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh, sáng soi đạo mầu. 

Nguyện cầu cho quý Phật tử hiện tiền luôn được an vui, hạnh phúc, cửu huyền thất tổ đã quá vãng được siêu sinh lạc quốc trong ánh từ quang của chư Phật.

Trân trọng kính mời
BĐH QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự Lễ Cúng dường Sớt bát hãy gửi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp vào chương trình “Cúng dường sớt bát chư Tăng Quận 10” (C305) bằng những cách sau đây:
(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh, số điện thoại và mã số C305 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

             LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Báo cáo

Tổng kết

 TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

SỚT BÁT CÚNG DƯỜNG 100 CHƯ TĂNG QUẬN 10 TẠI CHÙA GIÁC NGỘ (C305)

Trong kinh Tăng nhất A-hàm, đức Phật dạy rằng: “Có ba căn lành chẳng thể cùng tận, tiến dần đến Niết-bàn. Thế nào là ba? Nghĩa là trồng công đức ở Như Lai, căn lành này chẳng thể cùng tận. Trồng công đức ở chánh pháp, căn lành này chẳng thể cùng tận. Trồng công đức ở Thánh chúng, căn lành này chẳng thể cùng tận”. Như vậy, theo lời Phật dạy, nếu chúng ta gieo hạt giống vào ruộng phước Tam bảo, trồng căn lành đối với đức Phật, đối với chánh pháp và đối với chư Tăng thì phước báu này là không cùng tận. Trong khuôn khổ mùa An cư Kiết hạ PL.2567 – DL.2023, tại hạ trường chùa Giác Ngộ, nhân lễ Bố tát và tụng giới, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường sớt bát đến 100 vị Tăng. Tổng tịnh tài cho chương trình là 85 triệu đồng.

Trên tinh thần giới luật do đức Phật chế định, mỗi năm, chư Tăng đều tập trung tại một trú xứ để an cư trong ba tháng và mỗi nửa tháng sẽ tổ chức tụng giới một lần nhằm sách tấn các hành giả, phát lồ sám hối, trưởng dưỡng giới đức, góp phần duy trì sự hòa hợp, thanh tịnh của Tăng đoàn, nhằm duy trì mạng mạch Phật pháp thường còn tại thế gian. Vào ngày 31/7/2023 (nhằm 14/6 Âm lịch), tại hạ trường chùa Giác Ngộ, đã diễn ra lễ Bố tát và tụng giới, sự kiện quy tựu 100 vị Tăng đang tu học tại các chùa trên địa bàn Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh. 

Nhân sự tùng sự chùa Giác Ngộ – Quỹ ĐPNN đã tổ chức Lễ Sớt bát cúng dường nhằm tạo duyên cho hàng Phật tử tại gia vun bồi công đức, gieo duyên lành đến Tam bảo. Cúng sớt bát là truyền thống tốt đẹp từ thời Đức Phật còn tại thế, được gìn giữ cho đến ngày nay, nhằm tạo thắng duyên, gieo trồng những hạt giống lành cho hàng Phật tử tại gia thông qua việc hỷ cúng, sớt bát phẩm vật cúng dường đến chư tôn đức.

Qua đây, chư Tôn đức ban chức sự trường hạ cũng có lời tán thán công đức đối với đạo tràng Phật tử chùa Giác Ngộ đã phát tâm cúng dường và nguyện cầu cho Phật tử cùng thân quyến luôn được bình an, kiết tường trong đời sống hiện tại và có được quả lành ở tương lai; cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ của các gia đình các Phật tử được tái sanh lạc quốc.

Với tinh thần ngoại hộ cúng dường mùa An cư kiết hạ cùng tâm thành cung kính Tam bảo, các Phật tử đã tuần tự thực hiện nghi thức sớt bát cúng dường những phẩm vật để chư Tăng Ni an tâm tu học trong ba tháng.

Chương trình Sớt bát cúng dường 100 vị Tăng Quận 10 (C305) đã nhận được hơn 309 triệu đồng, từ 292 lượt đóng góp của quý Phật tử gần xa. Phần tịnh tài còn lại là hơn 224 triệu đồng, được chuyển vào chương trình Cúng dường Học bổng Thạc sỹ nước ngoài kỳ 3 (HB-3). Thay mặt chư tôn đức, Quỹ ĐPNN chân thành cảm niệm công đức cúng dường của quý vị. Kính nguyện hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ cho quý vị và gia quyến được năm phước lành: sống lâu, sắc tốt, yên vui, sức mạnh và trí tuệ.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook