Loading...

KINH PHẬT CHO NGƯỜI TẠI GIA (Sa-môn Thích Nhật Từ soạn dịch)

Quý đạo hữu có nguyện vọng thỉnh Kinh sách, máy nghe Pháp thoại:

– Thỉnh trực tiếp: quý vị hoan hỷ đến văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Thỉnh online: nếu ở xa quý vị hoan hỷ nhấn vào nút “Thỉnh Kinh sách” phía dưới để thỉnh trực tuyến. Sau khi quý vị hoàn tất việc đăng ký theo những hướng dẫn, quy định của Ban Ấn Tống Đạo Phật Ngày Nay, phiếu đăng ký này sẽ được gửi về hệ thống để Ban Ấn tống chuẩn bị quà tặng gửi đến quý vị.

………………………………………………………………………………………………………….

Thời gian lặng lẽ trôi qua, vạn vật mãi chuyển xoay theo vòng sinh diệt, vô thường biến ảo. Do vậy, cho dù chúng ta có giàu sang danh vọng chức quyền hay lúc gian khổ khó nghèo đều không thoát khỏi cảnh sanh-lão-bệnh-tử. Ngoài ra, còn vô số những nỗi thống khổ như: xa lìa người thân, mong cầu chẳng được, đối mặt với kẻ thù thiên tai, địa ách… Và nỗi thống khổ tột cùng đó là lúc sắp chết tâm hoang mang, hoảng hốt, lo sợ. Sau khi chết, tùy theo nghiệp lực thiện ác mà thọ lãnh kiếp sống khác, vô số lần sanh ra và vô số lần chết đi, cứ mãi trôi lăn trong vòng sanh tử, khổ đau.

Thân người khó được, Phật Pháp khó nghe. Thật vậy, được sanh ra với thân người với đầy đủ lục căn đã khó, có duyên lành với chánh Pháp lại càng khó hơn. Những người hữu duyên nghe được Pháp Phật đã ít, những ai nghe được Pháp Phật, hiểu biết, thẩm thấu những lời Phật dạy và ứng dụng triết lý nhà Phật vào đời sống thì càng ít. Vì vậy, với nguyện vọng truyền bá giáo lý đến mọi người biết cách tu hành, làm lành lánh dữ TT. Thích Nhật Từ soạn dịch quyển Kinh Phật cho người tại gia hướng đến đối tượng là các Phật tử tại gia mưu cầu sự nghiệp, phước báu, hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc mình có cho những người hữu duyên. Tác phẩm đã được Thầy ấp ủ từ năm 1994 và chính thức khởi xướng vào năm 2002; hơn một thập niên sau đó, quyển Kinh này mới được ấn hành rộng rãi.

Nội dung của tác phẩm phần lớn được tuyển dịch từ kinh tạng Pali và một số từ kinh điển Đại thừa bao gồm 62 bài Kinh quan trọng chia thành 05 nhóm chủ đề: đạo đức, xã hội, triết lý, thiền định và tịnh độ.

Quyển Kinh Phật cho người tại gia góp phần xây dựng một thế giới Cực Lạc, bây giờ và tại đây, bằng chính sự thực tập và chuyển hóa. Tác phẩm chỉ cho chúng ta thấy rõ phương pháp tu hành để chấm dứt tham lam, sân si, tà kiến, những xung đột, tỵ hiềm, ganh ghét, ích kỷ, nhỏ nhen, dối trá, xảo quyệt, chỉ trích, đả kích, dòm ngó lỗi người, rèn luyện cho chúng ta có được đức tánh điềm đạm, khiêm hạ, có được đầy đủ đức, trí, huệ, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha, giúp cho thân, khẩu, ý của chúng ta được thanh tịnh, tránh những lỗi lầm tội ác, xây dựng được đời sống đạo đức chân thực, giúp ích cho bản thân, gia đình, xã hội và nêu gương lành cho chúng sinh.

Với những lợi ích thiết thực như vậy mà chúng ta không chịu đọc Kinh Phật, không chịu thực hành theo lời Phật dạy, mà cứ mãi chạy đuổi theo danh, lợi, tình, tiền, làm cho tâm trí mê mờ, đảo điên, để cho đời sống đen tối, tội lỗi, chuốc lấy khổ đau thật là đáng tiếc vô cùng. Vậy, những ai là bậc hiền trí hãy mau thức tỉnh tu hành, làm lành, lánh dữ để tự cứu lấy mình và cứu độ tất cả chúng sanh. Vì tính chất toàn diện và hệ thống của bộ Kinh, chúng tôi kính mong quý Phật tử tại gia nên nỗ lực không mệt mỏi, đọc tụng, nghiền ngẫm và ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Để mỗi bài kinh, mỗi một toa thuốc tâm linh với những dược chất quý báu, có thể trị lành các chứng bệnh khổ đau trong kiếp nhân sinh.
Mỗi ngày, quý Phật tử nên dành trung bình 30 đến 60 phút đọc kinh này với tinh thần vừa nêu, người đọc tụng được mở rộng tầm nhìn, nâng cao nhận thức, thâm nhập kinh tạng, nhờ đó giải quyết được các vấn nạn khổ đau của kiếp người.

62 bài kinh được tuyển chọn trong bộ Kinh này là kho tàng trị liệu tâm linh không thể thiếu với những ai mưu cầu hạnh phúc và quý trọng giá trị an lạc đạt được từ lối sống tôn trọng nhân quả, đạo đức. Hãy cùng nhau truyền bá bộ Kinh này để con đường tâm linh Phật giáo trở nên gần gũi và được nhiều người trải nghiệm.

Nguyện xin ân trên chư Phật, chư đại Bồ-tát rũ lòng từ bi gia hộ cho tất cả chúng sanh trong mười phương ngày an lành, đêm an lành, ngày đêm sáu thời đều an lành, tất cả thời gian luôn an lành. Xin đem tất cả công đức từ việc soạn dịch và ấn hành kinh này hồi hướng đến pháp giới chúng sanh được an lạc. Nguyện cầu cho chánh Pháp được truyền bá khắp nơi, mọi người đều giác ngộ, cải tà quy chánh, nương mình trong ánh hào quang của chư Phật, tinh tấn tu hành, thân tâm thanh tịnh giác ngộ và giải thoát.

Quý vị có thể đọc Kinh Phật cho người tại gia qua đường dẫn sau: http://www.daophatngaynay.com/…/kinh_phat_cho_nguoi_tai_gia…

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook