Loading...

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 9 (CP9)

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 9 (CP9)
 • 1.645.185.413 VNĐ

  Đã thu

 • 1.647.300.800 VNĐ

  Số tiền cần

 • 281

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 558

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử gần xa!

Hoằng pháp lợi sinh là mục tiêu trong các hoạt động Phật sự, xiển dương giáo lý nhà Phật, giúp chúng sinh gieo duyên và vững bước trên đường tu tập, hướng đến giác ngộ, giải thoát. Đức Phật đã khích lệ các đệ tử của mình tự thân lên đường, dấn thân để mang giáo Pháp bất tử đến cho chúng sanh: “Này các Tỳ-khưu, hãy cất bước du hành vì lợi ích của nhiều người, vì an lạc của nhiều người, vì lòng thương xót thế gian, vì sự tiến hóa, sự lợi ích, sự an vui của chư thiên và nhân loại, chớ đi hai người chung một (đường). Này các tỳ khưu, hãy thuyết giảng giáo pháp toàn hảo ở đoạn đầu, toàn hảo ở đoạn giữa, và toàn hảo ở đoạn kết, thành tựu về ý nghĩa, thành tựu về văn tự, giảng giải về phạm hạnh thanh tịnh một cách trọn vẹn và đầy đủ”. (Tạng Luật, Đại Phẩm, Chương Trọng Yếu, Tụng Phẩm Thứ Nhì (TK. Indacanda dịch Việt)

Hoằng pháp trong bối cảnh hiện đại không chỉ truyền bá giáo lý mà đức Phật đã tuyên thuyết mà còn lan tỏa, thẩm sâu vào đời sống tinh thần của đông đảo Phật tử tại gia, những người quan tâm yêu mến đạo Phật; từ đó, giúp họ nếm trải pháp vị. Trong ý nghĩa đó, truyền thông Phật giáo hiện tại là một trong những phương tiện thiện xảo để hoằng dương chánh pháp. 

Chùa Giác Ngộ là một trong những ngôi chùa đầu tiên đi đầu trong tác truyền thông Phật giáo bằng việc áp dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại nhằm giúp cho việc hoằng pháp thêm hiệu quả. Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay (Truyền hình ĐPNN) đã giúp các buổi pháp hội, các khóa tu, các thời thuyết giảng của TT. Thích Nhật Từ, các quý giảng sư thỉnh giảng được chia sẻ rộng rãi và lan truyền nhanh chóng. Nhờ đó, giáo lý minh triết của nhà Phật được lan tỏa đến được nhiều tỉnh thành, trong và ngoài nước. Nhờ sự hỗ trợ tích cực từ truyền thông Đạo Phật Ngày Nay, những hiểu biết về tư tưởng, giáo lý nhà Phật và giá trị ứng dụng của các phương pháp tu tập vào đời sống hàng ngày nơi các Phật tử tại gia ngày một tăng trưởng; đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, con người đối mặt với muôn vàn áp lực thì Pháp Phật như một liều thuốc chữa trị, nâng đỡ tinh thần. Nhờ đó nhân duyên lành đó mà Phật pháp được gieo rộng khắp.

Đến nay, sau gần 9 năm hoạt động, Truyền hình ĐPNN đã đạt được những thành quả nổi bật: Trang Fanpage Thích Nhật Từ với trên 1,1 triệu người theo dõi, 180 triệu lượt view; kênh YouTube Đạo Phật Ngày Nay với 18 triệu lượt xem, 3.4 triệu giờ tổng thời gian xem và 406 nghìn người theo dõi; trang TikTok Thích Nhật Từ với hơn 3.8 triệu lượt thích và hơn 476 nghìn người theo dõi; kênh YouTube Thích Nhật Từ Official với 257 nghìn người theo dõi; 13 trang Facebook và 4 website đang được duy trì và phát triển. Mạng lưới Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã và đang đáp ứng nhu cầu tu học chánh Pháp và mang lại lợi lạc đến với hàng triệu Phật tử trong và ngoài nước.

Nhiệm vụ xiển dương chánh Pháp, hoằng Pháp lợi sinh không chỉ là trách nhiệm của chư Tăng Ni mà còn là nhiệm vụ của tất cả người con Phật. Với sự hộ trì của hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt bốn năm qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã cúng dường kinh phí duy trì hoạt động của Truyền hình ĐPNN. Đến nay, chương trình “Cúng dường trai phạn và hộ trì khóa tu chùa Giác Ngộ” đã đi qua 8 kỳ, kính mời quý vị xem tổng kết của từng kỳ:

Kỷ 1 (CP1): https://quydaophatngaynay.org/cp1/
Kỳ 2 (CP2): https://quydaophatngaynay.org/cp2/
Kỳ 3 (CP3): https://quydaophatngaynay.org/cp3/
Kỳ 4 (CP4): https://quydaophatngaynay.org/cp4/
Kỳ 5 (CP5): https://quydaophatngaynay.org/cp5/
Kỳ 6 (CP6): https://quydaophatngaynay.org/cp6/
Kỳ 7 (CP7): https://quydaophatngaynay.org/cp7/
Kỳ 8 (CP8): https://quydaophatngaynay.org/cp8/

Với chương trình Lan tỏa chánh Pháp kỳ 9 (CP9), Quỹ ĐPNN tiếp tục là cầu nối với các Phật tử để trợ duyên cho Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động và mang lại nhiều thành quả. Để các hoạt động truyền thông tại chùa không bị gián đoạn, và ngày càng phát triển mạnh mẽ, Quỹ ĐPNN tha thiết mong mỏi quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho chương trình ý nghĩa này. Sự ngoại hộ của quý vị chính là động lực giúp Truyền hình ĐPNN tiếp tục hoạt động, truyền tải những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, những bài pháp thoại mang thông điệp Từ bi, Trí tuệ và năng lượng thiện lành đến với quý Phật tử gần xa. Quỹ ĐPNN xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị. 

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau
1. ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
2. CHUYỂN KHOẢN
Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số CP9 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335 |
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)
3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com
4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

 • XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
  a. Gửi kiều hối 
  Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.
  b. Chuyển khoản:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.
  c. Đóng góp qua Paypal:
  Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH
TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)
c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)
d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.
Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

LAN TỎA CHÁNH PHÁP KỲ 9 (CP9)

Nhận thức được tầm quan trọng của truyền thông đối với Phật giáo trong thời hiện đại, Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay (Truyền hình ĐPNN) đã vận dụng truyền thông như một phương tiện thiện xảo để đưa đạo vào đời, góp phần vào sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, thể hiện sâu sắc tinh thần Phật giáo nhập thế. Nhằm trợ duyên cho sự duy trì, phát triển của Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay, từ năm 2018 đến nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai chương trình “Lan tỏa chánh Pháp” Cúng dường chi phí trang thiết bị, nhân sự cho Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay. Trong kỳ 9 vừa qua, giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, Quỹ ĐPNN đã hỗ trợ kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng.

Chi phí cho chương trình bao gồm: 

 • Cúng dường Phật sự online hơn 50 triệu đồng;
 • Cúng dường TS.Heero Hito, thành viên Hội đồng Quản trị Trường Đại học Swami Vivekananda Subharthi, Ấn Độ mở trung tâm vi tính: hơn 236 triệu đồng;
 • Chi phí mua các trang thiết bị, máy móc như: Dàn âm thanh, màn hình Livestream, màn hình led, laptop Dell, loa phóng âm thanh, Ram Laptop, cục sạc laptop, Ghimbo, micro cài áo Rode, củ sạc USB, tai nghe, Hub TP-Link, dây mạng, đầu phát sóng, bộ 2 Pin và Sạc RavPower, dây điện các loại…;  
 • Chi phí bảo trì, sửa chữa và nâng cấp các trang thiết bị: Sửa máy ảnh, sửa GH5+Lens, sửa máy quay, sửa thùng âm thanh…;
 • Chi phí gia hạn tên miền, duy trì tên miền, chi trả internet 6 tháng, 4G (tháng 6 – tháng 12/2022): vncphvn.com.net.org, ĐPNN.com, Phatam.com – chuagiacngo.com, 
 • Chi phí duy trì đội ngũ nhân viên truyền thông, biên tập với 18-20 nhân sự toàn thời gian và các chi phí khác.

Trong nhiều năm qua, Truyền hình ĐPNN đã từng bước tiếp cận và sử dụng những những thành tựu công nghệ tiên tiến nhằm đưa Phật pháp vào đời với phương châm “tốt đời, đẹp đạo” để chuyển hóa nỗi khổ niềm đau của tha nhân, dẫn dắt Phật tử hướng đến chân trời an vui hạnh phúc và giải thoát khổ đau. 

Bằng việc livestream trực tiếp các buổi thuyết giảng, khóa tu, tụng kinh, các nghi lễ Phật giáo… Truyền hình ĐPNN đã giúp đưa các thời thuyết giảng của TT. Thích Nhật Từ, các quý giảng sư thỉnh giảng được chia sẻ rộng rãi và lan truyền nhanh chóng đến với các Phật tử gần xa. 

Việc quay, dựng, biên tập các bài giảng, gom lại thành nhóm với chung một chủ đề và giới thiệu đến quý Phật tử thông qua các nền tảng: Facebook, Youtube, Tiktok… sẽ giúp cho các Phật tử nghe giảng có hệ thống, đầy đủ, sâu sắc hơn. Với thời lượng ngắn – dài phù hợp với từng nền tảng, đem lại hiệu quả tiếp cận tốt nhất đối với người dùng mạng xã hội. Song đó, các bài giảng cũ, mới đều được tổng hợp giới thiệu rộng rãi đến các quý Phật tử, các Phật tử dễ dàng tìm kiếm, tra cứu thông qua các từ khóa. 

13 Fanpage, 7 kênh Youtube, 3 Website, 3 app tu học trên nền tảng Android và IOS đều hoạt động hiệu quả với hàng triệu lượt tiếp cận hàng tuần, giúp cho các hoạt động chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN được tiếp cận và lan tỏa đến với nhiều người hơn, không chỉ ở trong nước và cộng đồng Phật tử ở nước ngoài. 

Chương trình “Lan tỏa chánh pháp kỳ 9” (CP9)”,Quỹ ĐPNN đã tiếp nhận 281 lượt đóng góp với tịnh tài hơn 1,6 tỷ đồng. Số tịnh tài còn lại là hơn 2 triệu đồng được nhận từ Quỹ Lưu động. Quỹ ĐPNN chân thành kính tri ân công đức của các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình. Mỗi sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ từ quý vị là niềm động lực giúp cho Truyền hình Đạo Phật Ngày Nay ngày một phát triển, sâu về chuyên môn, kiến thức truyền thông, rộng về kiến thức Phật pháp. Kính nguyện hồng ân Tam bảo thùy từ gia hộ cho quý vị và gia quyến được năm phước lành: sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát.


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook