Lễ Hằng Thuận tập thể diễn ra thành công tốt đẹp

Hôm nay (21/12) tại Chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp. HCM) đã diễn ra đám cưới tập thể của 50 cặp đôi người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ có sự góp mặt của 50 cặp đôi vợ chồng người khuyết tật, trong đó: 59 người khuyết tật vận động, 20 người khiếm thị, 2 người khiếm thị, khiếm thính, 19 có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và gần 500 khách mời là thân nhân của các cặp vợ chồng. Đặc biệt có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Nhật Từ cùng Tăng Đoàn chùa Giác Ngộ.

Tham dự chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể (HT1) lần này, 50 cặp đôi vợ chồng đã có đã có được một đám cưới hết sức ý nghĩa. Buổi sáng, các cặp đôi được đón tiếp, trang điểm và chụp hình cưới tại chùa, tại công viên Hòa Bình, đi diễu hành. Sau phần chụp ảnh tập thể, diễu hành cùng xích lô tại khu vực trung tâm thành phố, các cặp đôi được tham gia nghi lễ Hằng thuận tại chính điện chùa Giác Ngộ. Sau đó, 50 cặp đôi được dự tiệc chay, chung vui cùng người thân của mình.

Mặc dù, hầu hết những cặp đôi đều bị khuyết tật dạng vận động, mức độ nặng, nhưng cặp đôi nào cũng vui vẻ nở những nụ cười rạng ngời, thể hiện niềm hạnh phúc vô cùng khi lần đầu tiên sau bao năm chung sống, gắn bó với nhau, giờ họ đã có được một đám cưới trọn vẹn. Chị Phan Thị Bích Tuyền (vợ anh Võ Thanh Hoàng) niềm nở: “Tôi xin cám ơn các anh chị, các mạnh thường quân, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức cho vợ chồng tôi một đám cưới ý nghĩa như thế này. Tôi mong muốn Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những đám cưới tập thể cho người khuyết tật. Để giúp được nhiều hơn những người cùng trường hợp với vợ chồng tôi”.

Lễ Hằng Thuận tập thể không chỉ mang đến niềm vui cho riêng cặp vợ chồng người khuyết tật tham gia mà còn mang đến niềm hạnh phúc lớn lao cho những bậc cha mẹ của họ. Bà Lâm Thị Lệ Trinh (54 tuổi), mẹ chị Trần Trúc Ngọc đã chảy những giọt nước mắt xúc động: “Các con tôi từ khi sinh ra đã không được lành lặn, nhà nghèo nên tôi cũng không đủ điều kiện để lo cho các con cái ăn cái mặc, đám cưới lại là chuyện quá sức tưởng tượng với tôi. Tôi đã từng mong muốn tổ chức cho con mình một đám cưới, nhưng lực bất tòng tâm. Nay chùa Giác Ngộ đã tổ chức lễ cưới cho các con tôi, tôi rất vui mừng và cảm ơn Qúy thầy, Qúy Phật tử”.

Tại buổi lễ Hằng Thuận tập thể, Ban tổ chức đã hỗ trợ miễn phí 1 cặp nhẫn cưới/cặp vợ chồng, tiền mặt chúc mừng 10.000.000 đồng/cặp, hoa cầm tay cô dâu; trang điểm, làm tóc; áo dài truyền thống, quà tặng, tiệc cưới (1 bàn tiệc 10 người/cặp), 1 ảnh cô dâu chú rể/cặp, 1 ảnh cưới tập thể … Tổng chi phí cho mỗi cặp ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục Vietkings cho Chùa Giác Ngộ tổ chức Lễ Hằng thuận tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam.

Lễ Hằng thuận, nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức Tăng, Ni là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia. Lễ Hằng Thuận đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; đồng thời, gieo duyên lành chánh Pháp, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ, và những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên.

Có thể bạn quan tâm