Loading...

Lễ Hằng Thuận tập thể (HT1): Tiếp tục gặp gỡ 10 cặp đôi tham gia lễ Hằng Thuận

Chiều nay (30.11.2018) tại Chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP HCM) đã diễn ra buổi gặp mặt 10 cặp vợ chồng tham gia Lễ hằng thuận.

Ảnh: Các cặp vợ chồng tại buổi gặp gỡ 

Tại buổi gặp gỡ, các cặp vợ chồng đã được Ban tổ chức Lễ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thông báo lịch trình cụ thể về việc tham gia lễ hằng thuận sắp tới. Theo đó, Lễ hằng thuận sẽ được tổ chức chính thức vào lúc 8h00 phút ngày 21.12.2018 tại Chùa Giác Ngộ.

Cũng tại buổi họp mặt này, ban tổ chức chương trình đã tiến hành đo ni nhẫn cưới và áo cưới cho 10 cặp đôi tham gia. Như vậy, cùng với 40 cặp vợ chồng tham gia Lễ Hằng Thuận – buổi gặp mặt lần 1 (26.11) vừa qua,  Lễ hằng thuận tập thể (HT1) do Chùa Giác Ngộ, Qũy Đạo Phật Ngày Nay tổ chức sẽ có sự góp mặt của tổng cộng 50 cặp vợ chồng.

Ảnh: Đo ni nhẫn cưới cho các cặp vợi chồng tham gia Lễ Hằng Thuận tập thể.
Ảnh: Đo ni áo cưới cho các cặp vợ chồng tham gia Lễ Hằng Thuận tập thể.
Ảnh: Vợ chồng tham gia buổi gặp gỡ chuẩn bị cho Lễ Hằng Thuận tập thể.

Lễ hằng thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Ngoài một vài nghi lễ truyền thống của đám cưới như tuyên bố lý do, trao nhẫn cưới, nhận những lời chúc phúc của hai họ thì nghi thức Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có kiến thức cần thiết và nhận thức rõ ràng về một tương lai tươi sáng, từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ. Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ trợ duyên được nhiều hơn nữa cho các cặp vợ chồng.

Để công tác chuẩn bị lễ hằng thuận được chu đáo, long trọng, trang nghiêm, viên mãn; ban tổ chức Lễ hằng thuận bày tỏ mong muốn các cặp đôi có mặt đầy đủ, đúng giờ như lịch đã thông báo

Có thể bạn quan tâm