Loading...

LỄ LÀM CON PHẬT CHO HƠN 550 THIỆN TÍN NAM NỮ TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Tối ngày 17/09/2023, cơ hội làm đệ tử Phật được Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trao cho hơn 550 nam nữ thiện tín gần xa.

Chứng dự lễ quy y dịp này có Thượng toạ Trú trì đạo hiệu Thích Nhật Từ, chư tôn đức thành viên Tăng đoàn. Cùng tham gia còn có hơn 550 Phật tử – những thành viên mới của cộng đồng Phật giáo Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ, 2 tiết mục đạo ca được Ban Đạo cao Hoà âm trình bày cúng dường lên Tam Bảo. Các giai điệu đậm chất thiền vị này chính là những món quà tinh thần được Thượng toạ Trú trì chấp bút, gửi gắm các lời nhắc nhở tu học đầy giá trị đến các Phật giáo đồ.

Đi vào chương trình khoá lễ, Thượng toạ Trú trì tán dương công đức quy ngưỡng Tam bảo của hội chúng hiện tiền. Qua đây, có lời sách tấn, tâm tình với mong muốn mỗi người con Phật cần cải thiện chính mình thông qua sự tu học mỗi ngày.

Sau lời đạo nhủ của Thượng toạ bổn sư, hơn 550 Phật tử được Tăng đoàn hướng dẫn dâng lời quy kính ba ngôi tâm linh và đồng thanh xướng lời thọ nhận tam quy, ngũ giới.

Tiếp đó, dưới ngự toà Tam Bảo thiêng liêng, đại chúng hiện tiền khác miệng đồng thanh trì tụng thời Kinh Người Áo trắng, ôn lại các lời dạy minh triết của Đức Thế tôn trong ngày quy y ý nghĩa.

Kết thúc khoá lễ quy y Tam bảo mùa Vu lan năm nay, thêm một thắng duyên lại được kết nên, tô đậm thêm niềm kính tin Điều Ngự nơi những pháp tử tại gia, mở ra bước ngoặt tu học mới cho hơn 600 Phật tử tín thành.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook