Loading...

Lương Ánh My: Người phụ nữ bản lĩnh như một người nam

Chiều ngày 01-01-2023, khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật nhân ngày lễ Tết dương lịch diễn ra song cùng với talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” tại chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10), khách mời đặc biệt trong chương trình lần này chính là diễn giả nhà sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội Lương Ánh My, cô là hình mẫu mang phong cách người phụ nữ hiện đại.

Lương Ánh My (sinh năm 1999, TP. HCM), theo học ngành Đạo diễn tại ĐH Sân khấu Điện ảnh. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, từ nhỏ được tiếp xúc với âm nhạc.

Nhân duyên theo đạo Phật được khách mời Lương Ánh My chia sẻ rằng chị được bà ngoại gieo duyên và bố mẹ mở quán chay, ăn chay trường nhưng điều này không trở ngại đối với chị ngược lại chị cảm thấy rất hạnh phúc khi bản thân được tiếp cận với Phật giáo từ sớm. Trong gia đình chị Lương Ánh My chia sẻ, rất ít thành viên được hạnh phúc lâu dài vì vậy chị rất trân trọng những hạnh phúc đang có trong hiện tại.

Trong những phút thăng trầm của cuộc sống, vinh quang nhất là chưa từng tổn thương ai và tăm tối nhất là khi chúng ta không hiểu được mình.

Khi được hỏi về kiến thức có từ đâu để có thể bén duyên với công việc diễn giả và trong quá trình làm việc có trở ngại gì?. Khách mời Ánh My trả lời, có thể xuất phát từ “thiền” khi chị không biết nói gì trong bài diễn thuyết của mình, chị chọn cách im lặng một thời gian thì kiến thức sẽ phát sinh trong một lúc nào đó và chị sẽ viết lại.

Lời khuyên của diễn giả Ánh My khi chị gặp khó khăn trong quá trình làm nghề đó là lúc đầu áp đặt người khác nhưng không hiểu mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Vậy khi các bạn đến với khoá tu hôm nay là đã tiếp xúc với Phật pháp nên đừng đem suy nghĩ của mình áp đặt lên người khác.

TT. Thích Nhật Từ nhận xét: Lương Ánh My là người phụ nữ nhưng bản lĩnh như một người nam và lập trường. Trong quá trình nhận diện phiên bản thích hợp của chính mình, chúng ta trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm để mang lại giá trị cho mình và cho đời.

Tin: Thúy Nhi – Ảnh: Minh Đức

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook