Loading...

MỜI THỈNH SÁCH THEO DẤU CHÂN PHẬT TẠI ẤN ĐỘ VÀ NEPAL

Quý đạo hữu có nguyện vọng thỉnh Kinh sách, máy nghe Pháp thoại:

– Thỉnh trực tiếp: quý vị hoan hỷ đến văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Thỉnh online: nếu ở xa quý vị hoan hỷ nhấn vào nút “Thỉnh Kinh sách” phía dưới để thỉnh trực tuyến. Sau khi quý vị hoàn tất việc đăng ký theo những hướng dẫn, quy định của Ban Ấn Tống Đạo Phật Ngày Nay, phiếu đăng ký này sẽ được gửi về hệ thống để Ban Ấn tống chuẩn bị quà tặng gửi đến quý vị.

…………………………………………………………………………………………………………

Trong Kinh Đại Bát-niết-bàn, vào đêm cuối cùng trước khi đức Phật nhập Niết-bàn tại Câu-thi-na, Đức Thế Tôn đã dạy A Nan – vị thị giả tận tụy của mình như sau:

“Này A Nan, có bốn Thánh tích kẻ thiện tín cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Bốn Thánh tích đó là: Nơi Như Lai đản sanh, nơi Như Lai chứng ngộ vô thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, nơi Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng, và nơi Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết-bàn. […] Này A Nan, và những ai, trong khi đi chiêm bái những Thánh tích mà từ trần với tâm thâm tín hoan hỷ, thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ sanh cõi thiện thú, cảnh giới chư Thiên.”

Đức Phật khuyên chúng ta nên đến chiêm ngưỡng bốn Thánh tích với lòng tôn kính và với tâm thâm tín hoan hỷ. Khi chúng ta được tận mắt thấy được các di tích lịch sử đức Phật, thấy được di tích nơi Ngài hiện thân, nơi Ngài thành đạo, nơi Ngài chuyển pháp luân, nơi Ngài Niết-bàn và nơi những dấu chân Ngài đã đi qua, tâm thức rung động, lòng tin được phát khởi và tăng trưởng. Nhờ có lòng tin tăng trưởng nên chúng ta có thái độ quyết chí tu hành, tránh không làm điều ác, năng làm các việc lành và nhiếp tâm thanh tịnh. Đây chính là mục đích mà ban biên soạn đã cho ra đời tác phẩm ý nghĩa này.
Với mong muốn mang những hình ảnh thiêng liêng nơi quê hương của đức Từ phụ bổn sư Thích-ca đến gần hơn với những người con Phật, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ ấn tống quyển Theo dấu chân Phật tại Ấn Độ và Nepal.

Quyển sách hứa hẹn sẽ đưa quý đọc giả từng bước thưởng lãm các Phật tích trong chánh niệm, lần theo bước chân hoằng hóa chân lý và đạo đức của đức Thế Tôn trong suốt 45 năm phụng sự nhân sinh.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin trao tặng quyển sách này cho những người hữu duyên. Kính mời quý thiện hữu tri thức, quý Phật tử đến thỉnh và cùng truyền bá quyển sách này đến với nhiều người hơn nữa, để những giá trị mà quyển sách mang lại sẽ được lan tỏa khắp muôn phương.

Trân trọng.
Ban biên tập

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook