Loading...

MỜI THỈNH BỘ NGÓN TAY CHỈ TRĂNG – HT THÍCH TỪ THÔNG

Quý đạo hữu có nguyện vọng thỉnh Kinh sách, máy nghe Pháp thoại:

– Thỉnh trực tiếp: quý vị hoan hỷ đến văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Thỉnh online: nếu ở xa quý vị hoan hỷ nhấn vào nút “Thỉnh Kinh sách” phía dưới để thỉnh trực tuyến. Sau khi quý vị hoàn tất việc đăng ký theo những hướng dẫn, quy định của Ban Ấn Tống Đạo Phật Ngày Nay, phiếu đăng ký này sẽ được gửi về hệ thống để Ban Ấn tống chuẩn bị quà tặng gửi đến quý vị.

…………………………………………………………………………………………………………

Bộ Ngón tay chỉ trăng gồm 11 tập, mỗi quyển có độ dày từ 60 – 90 trang tuyển chọn 300 bài thơ và lời phân tích thơ của chính tác giả. Trong lịch sử văn học Phật giáo Việt Nam, bộ tập thơ này là tác phẩm đầu tiên mà tác giả vừa là nhà thơ, vừa là nhà phê bình thơ của chính mình.

Với khoảng 330 bài thơ được viết theo các thể Đường luật, lục bát, thơ tự do, văn biền ngẫu… tác giả đã gửi gắm kinh nghiệm tu học Phật hơn 70 năm của mình vào từng câu thơ một cách chọn lọc, súc tích và sâu sắc nhất. Phần “trực chỉ đề cương”, phía sau phần thơ, đi thẳng vào nội dung Phật Pháp; theo đó, người đọc có thể nắm bắt được cốt lõi Phật Pháp, ứng dụng vào trong cuộc sống hằng ngày.

Chủ đề cơ bản của các tập thơ kính mời quý vị hoan hỷ xem tại đây: https://docs.google.com/…/1YC2OkD9R5DdkNNflGcgElySflo1…/edit

Ngón tay chỉ trăng là cẩm nang tu học dựa vào cơ sở “giáo, lý, hành, quả”, nương vào Kinh Phật, hiểu thấu chân lý, thực hành đúng cách để có kết quả ngay trong kiếp sống hiện tại. Bên cạnh đó, tác phẩm còn chỉ ra các hình thức mê tín, dị đoan, huyễn hoặc; đồng thời, thức tỉnh người tu học Phật thẳng tiến trên con đường giác ngộ bằng chính sự tu tập của bản thân, đúng với Tứ Diệu Đế.
Mỗi bài thơ trong tập thơ này có thể được xem là thơ Thiền, thơ đạo, thơ Phật học có khả năng thức tỉnh người đọc. Đọc, nghiền ngẫm, phản ánh thực tại, quán chiếu cuộc sống, điều chỉnh nhận thức và thực tập đúng cách… có khả năng giúp người đọc tu trực chỉ và đạt được kết quả như ý.

Bằng cách diễn đạt Phật pháp đậm chất bình dị, dễ hiểu, lời lẽ giản dị, chân phương nhưng ý nghĩa thật thâm sâu, vi diệu. Bộ 11 tập thơ này chính là sự kết tinh tấm lòng từ bi, nhân ái cũng như lòng mong mỏi được mang ánh sáng Phật pháp đến với nhiều người. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vô cùng hoan hỷ và kính tri ân công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử đã phát tâm ấn tống tác phẩm ý nghĩa này.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời quý thiện hữu tri thức hãy cùng nhau phổ biến, truyền bá bộ tập thơ này đến với những người hữu duyên.
Trân trọng.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook