Loading...

NHỮNG TIA SÁNG NHỎ: TẶNG QUÀ TIẾP SỨC CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ (LẦN 4) TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Tiếp nối 3 lần trước, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ (Quỹ ĐPNN) tiếp tục trao tặng quà tiếp sức cho người khiếm thị sau những ngày giãn cách xã hội (lần 4). Sáng ngày 15/5/2020, 311 người khiếm thị thuộc địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh trở về Chùa Giác Ngộ để “sống với những giây phút hiện tại” – đó là niềm vui được sẻ chia.

Buổi tặng quà có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ ĐPNN, cùng sự tham dự của Ban Lãnh đạo Quỹ: Phật tử Giác Thanh Nhã, Phật tử Hoa Phước, Phật tử Nguyên Phúc, Phật tử Giác Thanh Sa,… và hơn 300 người khiếm thị được trao quà trong đợt 4.

Buổi lễ diễn ra trong không gian ấm cúng tại Chánh điện khi cơn mưa mùa hè đã kéo đến thành phố. Thầy Nhật Từ mở đầu bài pháp thoại của mình bằng lời tán dương công đức dành cho quý nhà hảo tâm, quý thành viên Quỹ ĐPNN và quý phụng sự viên đã đồng hành cùng thiện sự ý nghĩa này. Quý vị đã giúp bà con khiếm thị có một phần quà tiếp sức sau những ngày giãn cách xã hội chống đại dịch Covid-19. Tuy trị giá của những phần quà không quá lớn nhưng giá trị của chúng thì vô cùng, bởi trong chúng chứa đựng biết bao tấm lòng, sự quan tâm, tình thương,… dành cho người khiếm thị.

Ngoài trời, những tia nắng mỏng mảnh cố xuyên qua lớp mây mù, Thầy Nhật Từ nói về giá trị của “nụ cười” trong cuộc sống. Nụ cười có hai chiều: một hướng ra bên ngoài, một quay về nội tâm. Dù là chiều nào đi nữa thì nụ cười cũng mang những tác động tích cực đến cho người và cho mình. Ánh sáng trở thành một món đồ mà những người khiếm thị không thể nào với tới, nhưng nụ cười có thể giúp họ chạm vào ánh sáng của tâm. Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyên mọi người nên sống cho hiện tại để trân trọng những điều tốt đẹp đang diễn ra trước mắt; đừng ôm tiếc nuối, vọng tưởng khi chúng ta đang đi trong thì hiện tại.

Buổi tặng quà lần này không chỉ đơn thuần diễn ra tại cổng chùa Giác Ngộ, mọi người chỉ lướt qua nhau với những phần quà trên tay hay nghe loáng thoáng vài lời giảng pháp của Thầy Nhật Từ; hôm nay, một sân khấu nhỏ, một chỗ ngồi trước ba ngôi Tam Bảo, một không gian sinh hoạt vui vẻ, giọng ca của người khiếm thị, tràng pháo tay, những tiếng cười,… tất cả tạo nên buổi tặng quà lần 4. Những đôi mắt nhấp nháy và ươn ướt với đôi môi nở nụ cười sảng khoái, một hình ảnh dễ thương trong buổi sáng ngày thứ 7. Nụ cười của người khiếm thị vang lên thật to, lấn át các thanh âm khác khi Thượng tọa Nhật Từ khuyến khích họ cười nhiều.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Quỹ ĐPNN cũng như quý mạnh thường quân, Phật tử Hoa Phước phát biểu: “Bố thí là hành động đem của cải vật chất do chính mình làm ra, cũng như là dành yêu thương, san sẻ vật chất cho những hoàn cảnh kém may mắn. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, bà con khiếm thị còn gặp nhiều khó khăn hơn vì đại dịch Covid-19. Thay mặt Quỹ ĐPNN, xin gửi những món quà để tiếp thêm động lực cho người khiếm thị. Mong rằng quý nhà hảo tâm sẽ cùng đồng hành với Quỹ để có những chương trình ý nghĩa như thế này”.

Sau khi kết thúc buổi sinh hoạt, Ban lãnh đạo Quỹ ĐPNN bắt đầu gửi những phần quà tặng đến tận tay người khiếm thị. Thật là một buổi sáng đầy ý nghĩa vì “vitamin cười” đã được nạp đủ vào cơ thể. Cứ thế, buổi trao tặng quà dần đi vào kết thúc.

Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm tạ công đức của quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân và quý phụng sự viên áo cam. Nhờ có sự đồng hành của quý vị mà chương trình hôm nay đã được viên mãn. Kính chúc quý vị luôn an lạc, cát tường như ý và đạt được thành tựu.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook