Loading...

PHÁP THOẠI ĐỜI SỐNG TỐI THƯỢNG KHÓA TU TUỔI TRẺ HƯỚNG PHẬT CHÙA GIÁC NGỘ

Chiều ngày 17/09/2023, đại chúng khoá tu Tuổi trẻ hướng Phật chùa Giác Ngộ được cung đón Đại đức Thích Chơn Khánh, Trú xứ chùa Đức Phú (Nhà Bè, TP.HCM) trở về thăm, chia sẻ với đạo tràng khoá tu thời pháp thoại với chủ đề “Đời sống tối thượng”.

Với đề tài này, Đại đức giảng sư cho rằng đời sống tu học chỉ có giá trị khi được soi sáng bằng ánh quang minh của trí tuệ. Và, ánh sáng đó có mặt khi chúng ta xây dựng được khả năng xử lý đau khổ, xử lý các bất cập, vướng mắt trong cuộc đời. Đại đức giảng sư cho biết, đời sống tối thượng chính là đời sống được dẫn lối bằng niềm tin, bằng niềm kính quý Tam Bảo và trọng tin nhân quả.

Tại buổi pháp thoại, Đại đức giảng sư khuyến tấn đến đại chúng, sự tu học muốn đạt kết quả thì phải cố gắng thâu nhiếp thân tâm trong chánh niệm, chánh niệm để ý thức được hạnh phúc hiện tiền, hạnh phúc trong từng phút giây, trong công việc, trong học tập,… Quán chiếu lại đời sống, Đại đức giảng sư cho biết thêm có vô số thứ được gọi tên là hạnh phúc trong cuộc sống này, đây là những chất liệu để tô điểm, để nhắc nhở mỗi người con Phật.

Đại đức mong muốn, mỗi Phật tử cần cân bằng giữa thân và tâm, nuôi thân phải dưỡng tâm, phải tôi luyện để làm đầy nội tâm, trưởng dưỡng nội lực, làm nguồn cơn đấu tranh, khắc chế với những thách đố của cuộc đời.

Qua thời pháp, mỗi Phật tử dày thêm tư lương cho bước đường học Phật tu nhân trên lộ trình tìm kiếm sự giác ngộ, giải thoát.

Hình ảnh ghi nhận:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook