Loading...

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO 800 PHẦN QUÀ CHO TRẺ EM PHƯỜNG 3, QUẬN 10

Nhân kỉ niệm 68 năm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/1950 – 01/6/2018, sáng ngày 01/6/2018, tại vườn hoa cao ốc A&B Ngô Gia Tự, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) – chùa Giác Ngộ phối hợp cùng với UBND P.3, Q.10 đã tổ chức chương trình tặng 800 quà cho các em thiếu nhi.

Về phía chính quyền địa phương có sự đại diện của ông Bùi Trần Thái Sơn – Uỷ viên Thường vụ,  Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.10; bà Lê Thị Hương Trà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND P.3; ông Võ Văn Phước Lộc – Phó Chủ tịch UBND P.3, bà Phạm Thị Sành – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND P.3.  

Về phía chùa Giác Ngộ có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ đồng thời là Chủ tịch Quỹ ĐPNN, bà Giác Thanh Nhã – Phó Chủ tịch Quỹ ĐPNN cùng đại diện các chi bộ, đoàn thanh niên, quý mạnh thường quân và đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn P.3, Q.10.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca múa nhạc, múa lân, nhảy hiện đại. Sau đó là phát biểu, lời tri ân về sự hỗ trợ của chùa Giác Ngộ, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN của ông Võ Văn Phước Lộc – Phó Chủ tịch UBND P.3, Q.10. Qua đây ông cũng gửi gắm ước mong sẽ được chùa và Quỹ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong các hoạt động mang lại một mùa hè vui tươi nhiều bổ ích cho các em thiếu nhi.

Nhân dịp này, thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và Quỹ ĐPNN, TT. Thích Nhật Từ có đôi lời phát biểu, bày tỏ lòng hân hoan và cảm kích sự quan tâm của UBND P.3, Q.10 đối với các em thiếu nhi cũng như sự hỗ trợ từ quý Ban đối với Phật sự, thiện sự. Đồng thời, Thượng tọa cũng nhắc lại dấu mốc lịch sử ngày 01/6/1950 nhằm tưởng niệm các em thiếu nhi đã bị sát hại bởi Đức Quốc Xã trong thế chiến thứ II, qua đó kêu gọi các bậc phụ huynh đảm bảo các quyền lợi cơ bản của các trẻ em trên toàn cầu.

Không dừng lại ở đó, Thượng tọa còn chia sẻ về quyền trẻ em và các phẩm chất của trẻ. Với mong muốn các bậc phụ huynh phải cam kết bảo hộ các quyền lợi của các bé, Thượng tọa nêu bật các quyền như: quyền được chăm sóc và thương yêu, quyền được đi học và tiếp cận tri thức, quyền được trưởng thành về mặt thể chất thông qua các hoạt động thể dục, thể thao. Đối với các bé, Thượng tọa cũng nêu rõ những phẩm chất nổi bật, cần có như: hiếu kính với cha mẹ, không trộm cắp, đoàn kết hòa hợp, siêng năng trong học tập và trong các hoạt động xã hội. Nhân dịp này, Thượng tọa giới thiệu về chương sinh hoạt dành cho trẻ em – khóa tu Búp sen Từ bi và qua đó bày tỏ niềm hy vọng các em sẽ được sinh hoạt, được mở rộng kiến thức, kỹ năng dưới sự chỉ bảo của các quý Thầy, Sư Cô nghiêm từ.

Chương trình kết thúc trong niềm háo hức, vui tươi của các em nhỏ khi được nhận những món quà. Mỗi phần quà tuy khiêm tốn, gồm bánh và 1 quyển sách về những lời dạy của đức Phật nhưng tràn đầy quan tâm, yêu thương, chăm sóc dành cho các em.

Và như lời kết, thay mặt các em thiếu nhi địa phương, Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ chân thành tri ân sự phát tâm bảo trợ của các Phật tử hữu duyên, UBND P.3, Q.10 đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật sự, thiện sự được diễn ra thuận lợi.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook