Loading...

SÁNG THỨ BẢY Ý NGHĨA VỚI “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” TẠI CHÙA GIÁC NGỘ  (HM36)

SÁNG THỨ BẢY Ý NGHĨA VỚI “HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” TẠI CHÙA GIÁC NGỘ  (HM36)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 179

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 04/07/2020 tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 36. Đây là chương trình diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của mỗi tháng do chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) và bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM phối hợp tổ chức. Chương trình sáng nay thu hút được 409 lượt đăng ký hiến, trong đó có 258 lượt hiến máu thành công. Như vậy, qua 36 đợt tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã đã thu hút 15.402 tổng lượt đăng ký, với 12.963 lượt hiến thành công. 

Trong buổi hiến máu sáng nay, TT. Thích Nhật Từ đã có một bài Pháp thoại về bố thí nội tài, đặc biệt là hiến máu và tán dương công đức của những người đến hiến máu. Trong không khí ấm áp, Thượng tọa đã ân cần thăm hỏi, giao lưu với những “nhà hảo tâm máu” và các y bác sĩ; đồng thời khuyến khích mọi người hãy cho đi những giọt máu của mình để cứu sống những người cần đến.

Ngồi trên ghế chờ đến lượt hiến máu, Thầy Thích Đức Nguyên đến từ Chùa Giác Hoa (Quận 5) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Thầy đến hiến máu tại chùa Giác Ngộ. Chương trình hiến máu tại chùa rất bài bản, tất cả các khâu chuẩn bị rất tốt, từ khâu đăng ký bằng hình thức online đến quy trình kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm máu trước hiến, lưu trữ thông tin, hiến máu,… đều được diễn ra kỹ lưỡng, nhanh chóng”.

Đến với buổi hiến máu, chị Võ Thụy Vy – một nhân viên văn phòng tại quận 6, chia sẻ trong 3 năm qua, chị đã hiến máu được 11 lần và đây là lần đầu tiên chị hiến máu tại chùa Giác Ngộ. Đối với chị, việc cho đi những giọt máu của mình chính là một việc làm thường xuyên và được giữ gìn như một thói quen. Chị luôn tâm niệm: “Mình cảm thấy cuộc đời này vô cùng ngắn ngủi, vô thường nên khi còn sống ở đời có thể cống hiến được gì thì cứ cố gắng cống hiến. Lượng máu mình cho đi không đáng là bao nhưng nó có thể giúp được nhiều người qua cơn hiểm nghèo. Chỉ cần nghĩ như vậy mình cảm thấy rất hạnh phúc”. 

Sau khi hiến máu xong, quý “nhà hảo tâm máu” được nhận giấy chứng nhận, một phần quà bánh từ bệnh viện Chợ Rẫy và những đầu sách được Quỹ ấn tống như: Chết không phải là hết: Hãy hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học, Kinh Phật về Thiền và chuyển hóa, Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay, Kinh lời dạy cuối cùng của đức Phật, Kinh Vu lan báo hiếu,… cùng quà tranh thư Pháp do câu lạc bộ Thư Pháp của Chùa Giác Ngộ vẽ tặng.

Kết thúc buổi sáng thứ bảy đầy ý nghĩa, toàn thể những người tham gia hiến máu, những y bác sĩ, những phụng sự viên phục vụ cho công tác hiến máu đều cảm nhận được niềm hạnh phúc đang lan tỏa trong tâm hồn. Quỹ ĐPNN xin cảm niệm đến toàn thể quý vị. Kính chúc quý vị phước thể an khang, năm phước báo tròn đầy, sống an lành trong ánh sáng từ bi của chư Phật mười phương. Hy vọng rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành với Quỹ trong những đợt hiến máu nhân đạo tiếp theo.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin: Quảng Thịnh.

Ảnh: Ngộ Trí Thuận.

2 bình luận
 1. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Thưa Thầy, từ lâu con rất hoan hỷ với việc hiến máu nhân đạo. Thầy cho con hỏi khi nào có đợt hiến máu tiếp theo thì cho con xin đăng ký ạ. Xin tri ân Thầy

  • Kính bạch quý Sư Cô, chúng con vô cùng hoan hỷ trước tấm lòng cao đẹp của quý Sư Cô.
   Chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của mỗi tháng. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay chương trình hiến máu nhân đạo hiện đang tạm hoãn.
   Đợt hiến máu nhân đạo tiếp theo vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể, kính mong quý Sư Cô theo dõi thông tin trên các trang Facebook “Chùa Giác Ngộ”, “Thích Nhật Từ” và “Quỹ Đạo Phật Ngày Nay” để nắm thông tin của chương trình ạ.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook