Loading...

TẠI CHÙA GIÁC NGỘ, TP.HCM: GẦN 300 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHIA SẺ GIỌT MÁU HỒNG DỊP CUỐI NĂM (HM65)

TẠI CHÙA GIÁC NGỘ, TP.HCM: GẦN 300 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHIA SẺ GIỌT MÁU HỒNG DỊP CUỐI NĂM  (HM65)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 13

THÔNG TIN CHUNG

Sáng ngày 17/12/2022, chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 65 diễn ra tại chùa Giác Ngộ với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên với 175 đơn vị máu được hiến tặng. Chương trình do chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy đồng tổ chức. Trải qua 65 lần tổ chức, chương trình Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ thu hút gần 26.700 tổng lượt đăng ký và tham dự, nhận về 21.800 túi máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.

Hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ diễn ra mỗi tháng 02 lần, được phát động từ năm 2015 đến nay. Hiến máu nhân đạo không chỉ là một trong những hoạt động ý nghĩa mang đậm giá trị nhân văn mà nó còn điều kiện cho các tình nguyện viên có cơ hội san sẻ nguồn máu với xã hội.

Theo các chuyên gia y tế, việc hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Như chúng ta biết, hằng ngày, hằng giờ trôi qua, trên từng giường bệnh, có hàng ngàn người đang phải đối mặt với “tử thần” vì ngân hàng máu cạn kiệt. Trong cấp cứu, điều trị, họ rất cần máu. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật, Chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi toàn thể các quý Phật tử gần xa, đừng ngần ngại, hãy tham gia hiến máu cứu người; mạnh dạn chia sẻ giọt máu để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta.

Tin : Minh Phương – Quang Tròn, Ảnh: Minh Đức


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook