Loading...

TÂM NGUYỆN VỀ NGÔI CHÙA VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC C235)

TÂM NGUYỆN VỀ NGÔI CHÙA VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC C235)
 • 2.869.249.952 VNĐ

  Đã thu

 • 2.867.702.999 VNĐ

  Số tiền cần

 • 237

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 1913

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa thân mến! 

Tự bao đời nay, mái chùa không chỉ là nơi hoằng truyền Phật pháp, nơi tu học của các tu sĩ mà đó còn là nơi những trái tim thiện lành, những người con Phật trở về để mong tìm thấy sự bình an, tốt lành, để mầm thiện được nảy nở và đơm hoa. Và ở nơi đất khách quê người, những ngôi chùa Việt đã trở thành điểm tựa tinh thần trong cuộc sống của bà con kiều bào, để trong khói hương và tiếng chuông chùa lòng người ấm áp, thanh tịnh hơn, phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương…

Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng 

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung   

Mái chùa che chở hồn dân tộc  

Nếp sống bao đời của tổ tông”.   

                                             (Mãn Giác thiền sư) 

Nhiều năm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Lệ Hiếu đã có nhiều nhân duyên gặp gỡ và hỗ trợ cho các Phật tử Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Càng tiếp xúc với nhiều đồng hương, Sư cô lại càng thêm đồng cảm với những nỗi khổ, những mất mát trong cuộc sống của bà con nơi xứ người. Để rồi trong biết bao niềm trăn trở, làm thế nào để giúp đỡ, làm chỗ dựa tinh thần cho những Phật tử Việt Nam tại đây… một Đạo tràng của người Việt dưới sự nỗ lực vun bồi và dìu dắt của quý Sư cô Giác Lệ Hiếu đã từng bước đâm chồi, nảy mầm trên vùng đất giá lạnh của thủ đô xứ sở kim chi. Duyên lành hội đủ, vào tháng 11/2019, Đạo Tràng Đạo Phật Ngày Nay Hàn Quốc của quý Sư cô đã chính thức thành lập trong sự hân hoan của những Phật tử Việt Nam xa xứ tại Seoul

Từ khi thành lập đạo tràng, Sư Cô Giác Lệ Hiếu vẫn luôn ấp ủ kế hoạch quyên góp xây dựng một ngôi chùa Việt ở Seoul nhằm đem những giá trị tốt đẹp của Phật giáo lan tỏa khắp mọi miền, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho tha nhân. Ở nơi đất khách, ngôi chùa tâm linh của nước nhà thực sự cần thiết đối với những người con viễn xứ. Với họ mái chùa quê hương không chỉ đơn thuần là nơi tu tập, thúc liễm thân tâm mà còn là nơi bảo bọc, sưởi ấm trái tim những người con xa quê.

Hiện tại, Sư cô Giác Lệ Hiếu vẫn đang tích cực vận động quyên góp để xây dựng chùa Việt tại Seoul qua việc kêu gọi sự đóng góp của quý mạnh thường quân và bán các loại nông sản mà quý Phật tử ủng hộ. Cảm phục trước hạnh nguyện cao đẹp và nỗ lực không ngừng nghỉ của quý Sư cô, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường số tịnh tài nhận được từ quý mạnh thường quân cho quý Sư cô để xây chùa Việt tại Hàn Quốc. 

Dưới sự gia trì của Tam bảo, cùng nguyện lực của chư tôn đức Tăng, Ni, sự yểm trợ nhiệt tình của quý Phật tử thập phương, chúng ta cùng cầu nguyện và tin tưởng Phật sự ý nghĩa này được hoàn thành mỹ mãn. 

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Báo cáo

Tổng kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH 

TÂM NGUYỆN VỀ NGÔI CHÙA VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC (C235)

Từ bao đời nay, đạo Phật đã trở thành một tôn giáo truyền thống của người Việt. Dù sống ở đâu, hình ảnh một ngôi chùa quê hương thân thương luôn gợi nhắc người Việt hướng về cội nguồn. Bởi vậy mà ở hàng chục quốc gia khác nhau trên thế giới, hàng trăm ngôi chùa của người Việt đã được dựng lên, trở thành địa chỉ tâm linh của những người con xa xứ. 

Sau nhiều năm du học tại Hàn Quốc, nhận thấy sự cần thiết của ngôi chùa quê hương nơi đất khách quê người, Sư cô Thích Nữ Giác Lệ Hiếu – vị tu sĩ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ Phật học của trường Đại học Dongguk và cũng là một trong những vị Tăng, Ni mà Quỹ ĐPNN có duyên hỗ trợ thông qua chương trình “Học bổng Tiến sĩ tại nước ngoài”, đã ấp ủ tâm nguyện xây dựng một trung tâm tu học Phật giáo tại Hàn Quốc. Cảm phục trước hạnh nguyện và nỗ lực không ngừng của quý Sư cô, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã hoan hỷ cúng dường số tịnh tài gần 2,87 tỷ đồng nhằm góp phần hỗ trợ quý Sư cô hoàn thành tâm nguyện cao đẹp này.

Vào tháng 11/2019, đoàn Quỹ ĐPNN dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ và chư Tôn đức trong Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, đã có duyên lành đến chùa Naewonjeongsa (chùa Pháp Long) tại Hàn Quốc để tham dự Lễ ra mắt Đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay Hàn Quốc và Khởi động dự án kiến tạo ngôi chùa Việt tại thủ đô Seoul. Tham dự buổi lễ, lắng nghe về nhân duyên, quá trình thành lập đạo tràng và tâm nguyện xây dựng ngôi chùa Việt tại Seoul của Sư cô Giác Lệ Hiếu, Quỹ ĐPNN vô cùng xúc động. Trong buổi lễ, thay mặt Quỹ ĐPNN, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã vận động kinh phí hỗ trợ Dự án kiến tạo ngôi chùa Việt tại Hàn Quốc của Sư cô Giác Lệ Hiếu. Đến nay, sau hơn 2 năm vận động, Quỹ ĐPNN đã chuyển đến Sư cô toàn bộ tịnh tài nhận được từ quý mạnh thường quân cho dự án này.

Đối với cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt tại khu vực thủ đô Seoul nói riêng, một ngôi chùa Việt Nam tại đây đã trở thành niềm mong mỏi. Ở nơi đất khách, họ cần một ngôi Tam bảo để có thể quay về tu tập, rèn luyện kỹ năng sống, chia sẻ giá trị cộng đồng hay đơn giản chỉ là cuộc hội ngộ đồng hương. Ngôi chùa Việt tại Hàn Quốc, vì thế, sẽ trở thành chỗ dựa tinh thần, một trung tâm giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam và cũng là trường học cung cấp những kỹ năng sống cần thiết cho những người trẻ và những thế hệ sau. Mái chùa quê hương sẽ góp thêm những giá trị tâm linh cao cả và cũng tô điểm đẹp hơn cho một nét văn hóa của người Việt ở nơi “đất khách quê người”. 

Kết thúc chương trình “Tâm nguyện về ngôi chùa Việt Nam ở Hàn Quốc” (C235), Quỹ ĐPNN đã nhận được 240 lượt đóng góp với số tịnh tài gần 2,87 tỷ đồng. Phần kinh phí còn lại sau chương trình (1,546,953 đồng) được chuyển vào Quỹ lưu động. 

Quỹ ĐPNN chân thành cảm niệm công đức, đóng góp tịnh tài, yểm trợ cho chương trình ý nghĩa này của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa. Ân đức trợ duyên của toàn thể quý vị là động lực lớn cho Quỹ ĐPNN trên bước đường phụng sự đạo pháp và nhân sinh. Ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo thường gia hộ cho quý Phật tử và gia quyến thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

2 bình luận
 1. Xin Co cho con so IBAN de cd ung ho xay chua VN o hang quoc. Con xin tri an.

  Nam Mo Dai Tu Bi Quan The Am Bo Tat

  • Mô Phật, cảm ơn quý đạo hữu đã quan tâm đến chương trình. Tuy nhiên chương trình này đã kết thúc vào ngày 17/05 vừa qua rồi ạ.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook