Loading...

TÂM NGUYỆN VỀ NGÔI CHÙA VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC C235)

TÂM NGUYỆN VỀ NGÔI CHÙA VIỆT NAM Ở HÀN QUỐC C235)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 924

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử gần xa thân mến! 

Tự bao đời nay, mái chùa không chỉ là nơi hoằng truyền Phật pháp, nơi tu học của các tu sĩ mà đó còn là nơi những trái tim thiện lành, những người con Phật trở về để mong tìm thấy sự bình an, tốt lành, để mầm thiện được nảy nở và đơm hoa. Và ở nơi đất khách quê người, những ngôi chùa Việt đã trở thành điểm tựa tinh thần trong cuộc sống của bà con kiều bào, để trong khói hương và tiếng chuông chùa lòng người ấm áp, thanh tịnh hơn, phần nào vơi đi nỗi nhớ quê hương…

Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng 

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung   

Mái chùa che chở hồn dân tộc  

Nếp sống bao đời của tổ tông”.   

                                             (Mãn Giác thiền sư) 

Nhiều năm học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Lệ Hiếu đã có nhiều nhân duyên gặp gỡ và hỗ trợ cho các Phật tử Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc. Càng tiếp xúc với nhiều đồng hương, Sư cô lại càng thêm đồng cảm với những nỗi khổ, những mất mát trong cuộc sống của bà con nơi xứ người. Để rồi trong biết bao niềm trăn trở, làm thế nào để giúp đỡ, làm chỗ dựa tinh thần cho những Phật tử Việt Nam tại đây… một Đạo tràng của người Việt dưới sự nỗ lực vun bồi và dìu dắt của quý Sư cô Giác Lệ Hiếu đã từng bước đâm chồi, nảy mầm trên vùng đất giá lạnh của thủ đô xứ sở kim chi. Duyên lành hội đủ, vào tháng 11/2019, Đạo Tràng Đạo Phật Ngày Nay Hàn Quốc của quý Sư cô đã chính thức thành lập trong sự hân hoan của những Phật tử Việt Nam xa xứ tại Seoul

Từ khi thành lập đạo tràng, Sư Cô Giác Lệ Hiếu vẫn luôn ấp ủ kế hoạch quyên góp xây dựng một ngôi chùa Việt ở Seoul nhằm đem những giá trị tốt đẹp của Phật giáo lan tỏa khắp mọi miền, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho tha nhân. Ở nơi đất khách, ngôi chùa tâm linh của nước nhà thực sự cần thiết đối với những người con viễn xứ. Với họ mái chùa quê hương không chỉ đơn thuần là nơi tu tập, thúc liễm thân tâm mà còn là nơi bảo bọc, sưởi ấm trái tim những người con xa quê.

Hiện tại, Sư cô Giác Lệ Hiếu vẫn đang tích cực vận động quyên góp để xây dựng chùa Việt tại Seoul qua việc kêu gọi sự đóng góp của quý mạnh thường quân và bán các loại nông sản mà quý Phật tử ủng hộ. Cảm phục trước hạnh nguyện cao đẹp và nỗ lực không ngừng nghỉ của quý Sư cô, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường số tịnh tài nhận được từ quý mạnh thường quân cho quý Sư cô để xây chùa Việt tại Hàn Quốc. 

Dưới sự gia trì của Tam bảo, cùng nguyện lực của chư tôn đức Tăng, Ni, sự yểm trợ nhiệt tình của quý Phật tử thập phương, chúng ta cùng cầu nguyện và tin tưởng Phật sự ý nghĩa này được hoàn thành mỹ mãn. 

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook