Loading...

TĂNG ĐOÀN CHÙA GIÁC NGỘ TRANG NGHIÊM THỰC HIỆN KHOÁ LỄ CẦU AN ĐẦU NĂM HỘ TRÌ DOANH NGHIỆP PHẬT TỬ

Sáng ngày 05/02/2023 (nhằm ngày 15 tháng giêng năm Quý Mão) tại Công ty TNHH XNK MDF Gia Phú (Đồng Nai), Tăng đoàn chùa Giác Ngộ do TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ dẫn đầu đã khai lễ cầu an đầu năm theo lời mời của quý đơn vị. Đây cũng là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân của Tăng đoàn, tạo cơ hội gieo thêm túc duyên cao dày với Phật pháp cho quý Phật tử doanh nghiệp trong và ngoài Thành phố.

Mở đầu khoá lễ, Tăng đoàn quý đơn vị cùng trị tụng bổn Kinh Từ Bi, Châu Báu, Phước Đức. Nương theo lời Kinh, những lời dạy minh triết của Đức Phật đã mở ra nhiều chiều sâu tâm thức, đưa đại chúng tham gia khoá lễ quay trở lại nội tại, an trú với tự thân và tìm thấy an lạc.

Tiếp theo khoá lễ, đại chúng đã được nghe Thượng toạ chứng minh chia sẻ thời pháp thoại ý nghĩa với 02 phần (chia sẻ các câu tư tưởng, vấn đáp Phật pháp). Đây là những chất liệu có giá trị mang tính giải pháp đối trị và chữa lành các căn bệnh của tâm.

Theo đó, 05 trong số 186 câu tư tưởng do Thượng toạ chấp bút sáng tác được chia sẻ gồm:

Thứ nhất, đừng tưởng lấp lánh là vàng. Theo Thượng toạ giảng sư ý nghĩa của câu triết lý này là đừng nên bị ngộ nhận bởi những biểu đạt mang tính hình tướng. Qua đó, đừng để cảm xúc chi phối nhận thức của chính mình để tránh khơi vào ngộ nhận sai lầm, đánh giá sai lầm; từ đó dẫn đến những việc làm không chính chắn, gây hậu quả tiêu cực.

Thứ hai, không bỏ cuộc nửa chừng. Đây là triết lý được đúc rút từ học thuyết tinh tấn ba la mật của Kinh Bát nhã. Theo đó, Thượng toạ khẳng định với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và sự kiên trì đến cùng thì chắc chắn mỗi người sẽ đi trọn con đường của chính mình mà không bỏ cuộc, không nãn chí. Thượng toạ cũng nhắc nhở, để không rơi vào trạng thái bỏ cuộc thì đừng cố chấp hứa hẹn làm những việc ngoài tầm tay và khả năng của mình.

Thứ ba, làm phước phước còn hoài. Theo đó, các loại phước báu cần phải được gieo trồng đã được Thượng toạ đề cập gồm phước báu hỷ tướng, tài sản, thuận duyên, sức khoẻ và tuổi thọ, trí tuệ. Qua đây, Thượng toạ khuyến tấn đại chúng tham gia khoá lễ cần không ngừng vun trồng ruộng phước thông qua nhiều hình thức, và tất nhiên làm phước thì phước sẽ còn hoài.

Thứ tư, khóc than chỉ vô ích. Biểu đạt cảm xúc bằng nước mắt là vô giá trị và không có tác dụng giải quyết bất cứ vấn đề nào. Thay vì khóc than, TT. Thích Nhật Từ gửi đến quý Phật tử tham gia khoá lễ cần tỉnh táo trước mọi biến cố và xử lý khôn ngoan các biến cố này theo tinh thần của nhà Phật.

Thứ năm, phải hoàn thành mục đích. Đặt ra các mục tiêu lớn cho cuộc sống và cố gắng theo đuổi nó bằng phương pháp đúng, quyết tâm lớn thì chắc chắn mục đích đặt ra sẽ hoàn thành. Nhắc lại bốn chân lý thánh (thừa nhận bế tắc, truy tìm nguyên nhân, thành công, chánh đạo) Thượng toạ giảng sư nhắc nhở đại chúng cần cố gắng từng ngày, từng giờ để tiến bộ hơn, thành đạt hơn.Gửi lời cảm ơn đến Tăng đoàn, Phật tử Huỳnh Kim Sơn chân thành tri ân Thượng toạ chủ lễ và Tăng đoàn đã quan lâm đến công ty và tiến hành khoá lễ cầu an, hộ trì cho cán bộ nhân viên của đơn vị. Qua đây, Phật tử cầu trên hồng ân Tam Bảo gia hộ chư tôn thiền đức thân tâm an lạc, tiếp tục dẫn dắt hàng Phật tử tại gia tiến thân trên con đường tu nhân, học Phật.

Cũng nhân buổi pháp thoại trong khoá lễ này, Thượng toạ giảng sư đã dành thời gian lắng nghe, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của các Phật tử xoay quanh các vấn đề về tu học, các vấn đề liên hệ thực tiễn từ góc nhìn của Đạo Phật. Qua đây, cung cấp cái nhìn tỉnh thức, giúp những Phật tử này có khả năng nhận chân và giải quyết những hoài nghi trên con đường học Phật tu nhân của bản thân mình.

Ảnh: Ngộ Trí Thông, Thanh Thông
Tin: Quang Tròn

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook