Loading...

TĂNG ĐOÀN VÀ PHẬT TỬ CHÙA GIÁC NGỘ TIẾP TỤC TỤNG KINH, TƯỞNG NIỆM ĐỨC ĐỆ TAM PHÁP CHỦ GHPGVN – ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ

Đêm 23/10, trước khi kim quan của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ nhập Bảo tháp tại Tổ đình Viên Minh, Tăng đoàn và Phật tử chùa Giác Ngộ một lần nữa thực hiện di huấn của đức Đệ tam Pháp chủ. Đó là niệm Phật, đọc tụng Kinh để hồi hướng công đức cho thế giới bình an.
Hai ngày qua, quý Tăng Ni, Phật tử trên khắp mọi miền Tổ quốc đều dõi theo tin tức về tang lễ của đức Đệ tam Pháp chủ, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (1917 – 2021). Mặc dù đã được chăm sóc đặc biệt nhưng do tuổi cao sức yếu, Đại lão Hòa thượng đã thâu thần thị tịch vào lúc 0h33 ngày 21/10 vừa qua.
Để tưởng nhớ công ơn mà đức Pháp chủ đã đóng góp cho đạo pháp và dân tộc, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN quyết định tổ chức Lễ tang theo nghi thức cao nhất của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Trong đêm tưởng niệm này, TT. Thích Nhật Từ gợi lại cuộc đời tu hành chói sáng và những lời dạy, bài học mà đức Pháp chủ đã để lại cho chư Tăng Ni, Phật tử hậu thế. Đó là nghệ thuật sống thọ nhờ vào làm chủ thân và tâm; đó là giá trị của một kiếp người không lệ thuộc vào thời gian mà lệ thuộc vào giá trị chúng ta làm được cho mình và cộng đồng; đó còn là sự hòa hợp đoàn kết;…
Tại điện Phật chùa Giác Ngộ, Tăng đoàn và Phật tử thực hiện nghi thức đọc tụng Kinh “Chuyển pháp luân” và niệm danh hiệu Phật Thích-ca Mâu-ni. Trước đó, vào tối 21/10, lễ tưởng niệm cũng đã được diễn ra một cách trang nghiêm.
Theo thông báo của Hội đồng Chứng minh Hội đồng Trị sự GHPGVN, vào lúc 9h00 sáng ngày 24/10, lễ truy điệu và nghi thức nhập kim quan vào Bảo tháp tại Tổ đình Viên Minh sẽ được diễn ra. Song vì tình hình dịch bệnh gây cản trở di chuyển, lãnh đạo Phật giáo phía Nam của 32 tỉnh thành cũng như hơn 18.000 ngôi chùa, tự viện trên khắp cả nước đều hướng về Tổ đình Viên Minh với lòng kính ơn vô hạn và sự nhất tâm đảnh lễ khi kim quan của cố Đại lão Hòa thượng nhập Bảo tháp.
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook