Loading...

THIÊNG LIÊNG KHÓA LỄ TẮM PHẬT TOÀN THỂ TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Tối ngày 26/05/2023 (nhằm mùng 08/04 Quý Mão), trong không khí cộng đồng Phật tử trong và ngoài nước hân hoan chào đón mùa đản sinh thứ 2647, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức khóa lễ tưởng niệm và thực hiện nghi thức mộc dục, tắm Phật theo truyền thống của Phật giáo. Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ, chư tôn đức Tăng đoàn cùng đông đảo đồng bào Phật tử.

Mở đầu khoá lễ, các tiết mục đạo ca cúng dường lần lượt được trình bày. Qua những giai điệu Phật giáo này, cuộc đời và các giáo lý minh triết của Đức Thế Tôn được nhắc lại, bồi đắp thêm hạt giống thiện lành trong mỗi người Phật tử tại gia.

Phát biểu tại khóa lễ, TT. Thích Nhật Từ nhắc lại truyền thống thống tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh theo truyền thống Phật giáo các quốc gia. Qua đây, Thượng tọa khẳng định, tổ chức kỷ niệm sự kiện Đức Thế Tôn đản sinh không chỉ là việc có ý nghĩa cần phải duy trì mà đây còn là cơ hội để tưởng nhớ lại bậc toàn giác vĩ đại của trời người.

Tiếp đó, đại chúng tham gia khoá tu cùng trì tụng thời kinh Cuộc đời Đức Phật nhắc nhớ lại đời sống phạm hạnh cao quý, vĩ đại của Đức Thế Tôn.

Nhân dịp này, Thượng toạ Trụ trì và chư tôn đức Tăng đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN và diễn văn chào mừng của Đức Chủ tịch HĐTS và thông điệp của Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc chào đón sự kiện ý nghĩa này.

Sau cùng, nghi thức tắm Phật được tiến hành trang trọng, tắm gội những dòng nước mát lên tôn tượng sơ sinh của Đức Như Lai .

Được biết, sau khoá lễ tưởng niệm toàn thể này chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) còn tổ chức các khóa lễ tắm Phật dành cho các đối tượng khác vào các ngày 27-28/05/2023.

Cũng trong hai ngày mùng 08-09/05 Quý Mão, GHPGVN TP.HCM sẽ tổ chức sẽ tổ chức lễ rước tôn tượng Đức Phật và diễu hành xe hoa chào mừng Đại lễ Phật đản lần thứ 2647.

Hình ảnh ghi nhận:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook