Loading...

THIÊNG LIÊNG LỄ TƯỞNG NIỆM 61 NĂM NGÀY VỊ PHÁP THIÊU THÂN CỦA BỒ-TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Chiều ngày 09/06/2024, nhân kỷ niệm 61 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (11/06/1963 – 11/06/2024), Tăng đoàn chùa Giác Ngộ trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức, kính ơn tưởng nhớ bậc thạch trụ tòng lâm – danh tăng thạc đức của Phật giáo nước nhà trong những năm 60 của thế kỷ trước.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Thầy Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ, cùng dự có chư tôn đức thành viên Tăng đoàn và đông đảo đồng bào Phật tử.

Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, Thầy Thích Nhật Từ nhắc lại công hạnh lớn lao của Bồ-tát Thích Quảng Đức đối với Phật giáo nước nhà những năm 50 – 60 của thế kỷ trước.

Tưởng nhớ về sự kiện thiêng liêng này cách đây 61 năm, Thầy cho rằng đó là cơ hội để mỗi người con Phật cùng ôn lại tấm gương sáng ngời cho sự dấn thân, phụng sự – vì an nguy của Phật giáo nước nhà, vì hưng thịnh của thiền môn nước Việt.

Thượng toạ cũng cho rằng, ngọn lửa đại lực, đại hùng do Bồ-tát Thích Quảng Đức thắp nên thực sự mang ý nghĩa lớn lao – “61 năm rực sáng bầu trời Nam đúc thành tượng đài bất tử..”

Cũng tại buổi lễ trang trọng này, toàn thể hội chúng đồng thanh trì tụng thời Kinh cúng dường Bồ-tát Thích Quảng Đức và đốt lên ngọn tâm hương tri ân tưởng nhớ 61 năm sự kiện vị pháp thiêu thân của Ngài.

Dịp này, các tiết mục đạo ca cúng dường cũng được các Ban Đạo ca của chùa biểu diễn, ôn lại cuộc đời, đạo nghiệp và nhắc nhớ cô hạnh của bậc danh tăng – Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Hình ảnh ghi nhận:

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook