Loading...

THÔNG BÁO KHẨN Mời gọi quý Tăng, Ni, Phật tử đăng ký tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị

Kính thưa quý Tăng Ni và Phật tử!

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tp. Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính thông báo và mời gọi quý Tăng, Ni và Phật tử hoan hỷ phát tâm từ bi, phát tâm bồ-đề tham gia nhóm tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh tại 10 Bệnh viện dã chiến, góp phần mang lại sức khỏe và mạng sống của người dân tại Tp Hồ Chí Minh.

I. Điều kiện đăng ký tham gia

       1.1. Nhóm tuổi: Từ 18 – 40 tuổi, đủ sức khỏe, không có bệnh nền (huyết áp, tiểu đường…)
       1.2. Chuyên môn: Người am hiểu về y tế. Người không có am hiểu về y tế sẽ được huấn luyện sau khi tham gia.
       1.3. Thời gian phục vụ:
             – Hai tháng + 14 ngày cách ly tại nhà; hoặc
             – Một tháng +14 ngày cách ly tại nhà
       1.4. Nơi làm việc: 10 Bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 theo sự điều động của đơn vị quản lý. 
       1.5. Đăng ký tham gia: điền thông tin tại tinhnguyen.chuagiacngo.com

II. Điều kiện trang bị cho người tham gia

       2.1. Test (kiểm tra) và tiêm vaccine: Trước khi đi phục vụ, người tham gia được test trước 03 ngày và được tiêm vaccine.
       2.2. Dụng cụ bảo vệ: Người tham gia được trang bị các dụng cụ y tế để bảo vệ phòng, chống dịch bệnh cho bản thân.
       2.3. Tập huấn: Người tham gia được hướng dẫn tập huấn về phương pháp phục vụ (qua máy điện thoại, vi tính được Sở y tế cung cấp đường link).
       2.4. Nơi ăn ở: Người tham gia được Ban tổ chức hỗ trợ nơi ăn, ở trong bệnh viện hoặc nơi gần bệnh viện để tiện phục vụ (balo, nhu yếu phẩm… suất ăn mỗi ngày là 120.000 đồng)

Vì cuộc chiến chống Covid-19, mang lại sức khỏe, an toàn, hạnh phúc và phục hồi các hình thái sinh hoạt trở lại bình thường cho nhân dân tại Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý Tăng, Ni và Phật tử phát tâm từ bi, thực hành hạnh Bồ-tát, tham gia vào nhóm tình nguyện hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Việc tham hỗ trợ chăm sóc các ca nhiễm tại các bệnh viện là việc làm vô cùng ý nghĩa vào ngay lúc này. Không chỉ bổ sung và tăng cường đội ngũ y tế tại chỗ, mà còn góp phần “chia lửa”, giảm áp lực lên đội ngũ y tế tại các khu cách ly tập trung và các bệnh viện dã chiến. “Chống dịch như chống giặc”, đây là cơ hội quý báu để mỗi người trong chúng ta đóng góp phần sức lực, trí tuệ của mình vào công cuộc chống dịch của đất nước Việt Nam. Mỗi người hãy thể hiện trách nhiệm của mình bằng cách góp một bàn tay tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên này.

Quý tình nguyện viên có nguyện vọng tham gia xin hoan hỷ điền thông tin tại trang tinhnguyen.chuagiacngo.com

Chân thành cảm ơn và kính chúc quý vị an lành và hanh thông. Cầu nguyện đức Phật gia hộ cho Việt Nam và thế giới sớm có đầy đủ nguồn cung Vaccine để góp phần phòng chống thành công đại dịch này.

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY
              Chủ tịch 
      THÍCH NHẬT TỪ
   (Trụ trì chùa Giác Ngộ) 

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận
  1. Thưa thầy cho con hỏi còn tuyển tình nguyện viên không ạ? Bữa con định đăng kí nhưng không kịp ạ.

    • Mô Phật, hiện link đăng ký đã đóng rồi ạ. Quý vị hoan hỷ tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook