Loading...

THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ KỲ 1 (HB-1)

THƯ NGỎ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG THẠC SĨ KỲ 1 (HB-1)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 2815

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nam nữ Phật tử gần xa!

Với tâm nguyện nuôi dưỡng, đào tạo thế hệ Tăng, Ni trẻ giàu đức hạnh và tài năng, từ khi thành lập đến nay, bên cạnh chương trình học bổng cho Tăng, Ni sinh trong nước, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã tổ chức các chương trình học bổng cho quý Tăng, Ni sinh đang là Tiến sĩ, Phó Tiến sĩ, Thạc sĩ tại nước ngoài. Kế thừa những thành tựu tốt đẹp của chương trình “Học bổng Tiến sĩ” (HBTS), Quỹ ĐPNN đã triển khai chương trình “Học bổng Thạc sĩ” (HB) tại nước ngoài. Chương trình ra đời không ngoài mục đích trợ duyên cho quý Tăng, Ni sinh trên bước đường tu học, sớm trở thành những bậc Tăng, Ni tài giỏi để phụng hiến cho đạo, cho đời. Dự kiến, chương trình sẽ cúng dường học bổng đến quý Tăng, Ni sinh vào tháng 12/2021. Mỗi suất học bổng trị giá 1.500 USD (tương đương 35 triệu Việt Nam đồng).

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại nặng nề về cả nhân mạng và tài sản, làm đảo lộn đời sống – kinh tế trên toàn cầu. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều quốc gia, nhiều du Tăng, Ni Việt Nam đã về nước theo chính sách giải cứu của chính phủ, tuy nhiên vẫn còn không ít quý Tăng, Ni sinh còn “mắc kẹt” chưa thể trở về. Các hoạt động tu học của Tăng, Ni sinh Việt Nam nơi xứ người bình thường cũng đã lắm gian nan và thiếu thốn, giữa lúc dịch bệnh bủa vây lại càng thêm khó khăn, vất vả muôn phần. Vượt mọi chướng duyên, nhiều vị Tăng, Ni vẫn duy trì học tập online, nỗ lực trong nghiên cứu và đạt nhiều kết quả tốt trong học tập.

Không chỉ hết mình trong việc “tự độ”, nhiều vị Tăng, Ni sinh còn dấn thân vào các hoạt động “độ tha” như: vận động trao tặng hàng nghìn phần quà cho bà con bản địa; tổ chức các buổi hộ niệm cho người chết vì covid-19; hướng dẫn người dân quay về với chánh niệm, nuôi dưỡng đời sống tâm linh, không sợ hãi trước dịch bệnh,… Với tấm lòng bi và những hoạt động thiết thực, các vị Tăng Ni sinh Việt Nam đã trở thành chỗ dựa tâm linh vững chắc giúp người dân bản xứ vững vàng hơn trong cơn bão dịch.

Phát huy vai trò hộ trì chánh pháp, góp sức vào sự nghiệp đào tạo Tăng tài của Giáo hội, Quỹ thiết tha kêu gọi quý Phật tử gần xa, quý thiện hữu tri thức, các thiện nam tín nữ hãy tiếp tục dành tình cảm, phát tâm yểm trợ cho chương trình học bổng Thạc sĩ (HB-1). Sự ủng hộ của quý vị sẽ là một duyên lành lớn cho quý Tăng, Ni sinh an tâm tu học nơi xứ người. Để một mai, sau khi kết thúc chương trình học, những bước chân của quý Thầy, quý Sư Cô sẽ đi vào đời, đem đạo truyền trao khắp nơi nơi, để người người thấm nhuần mưa pháp, đạt được an vui, hạnh phúc trong cuộc đời.

Kính mong quý vị phát tâm Bồ – đề đóng góp cho chương trình theo các cách sau:

– Ủng hộ tùy hỷ

– Ủng hộ 1/100 suất học bổng: 350.000đ

– Ủng hộ 1/50 suất học bổng: 700.000đ

– Ủng hộ 1/35 suất học bổng: 1.000.000đ

– Ủng hộ 1/25 suất học bổng: 1.400.000đ

– Ủng hộ 1/10 suất học bổng: 3.500.000đ

– Ủng hộ 1/7 suất học bổng: 5.000.000đ

– Ủng hộ 1/5 suất học bổng: 7.000.000đ

– Ủng hộ 1/2 suất học bổng: 17.500.000đ

– Ủng hộ 1 suất học bổng: 35.000.000đ

– Ủng hộ 2 suất học bổng: 70.000.000đ

– Ủng hộ 3 suất học bổng: 105.000.000đ

– Ủng hộ 5 suất học bổng: 175.000.000đ

– Ủng hộ 10 suất học bổng: 350.000.000đ

(Báo cáo chi tiết đóng góp và chi phí sẽ được tổng kết sau khi chương trình kết thúc)

I. HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP

Quý vị có thể ủng hộ tùy hỷ cho chương trình theo các cách sau:

 • ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tại tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP.HCM.

           Điện thoại: (028) 6680 9802

 • CHUYỂN KHOẢN

          Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ quý danh và mã số HB-1 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.

          Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

          Số tài khoản: 0071000776335

          Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)

          (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

 • ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL

          Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

 • ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
 • Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

          Buddhism Today Association Incorporated

          5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia

          Mobile: 0417804357

           Fax: (08) 82688482

           Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

 • Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:

           Bank: Commonwealth Bank of Australia

           Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

           BSB number: 065112

           Account number: 1011 6049

           Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:

           Swift code: CTBAAU2S

           Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

II. XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP

        * Gửi kiều hối 

         Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

       * Chuyển khoản:

          Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

       * Đóng góp qua Paypal:

Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

             CHỦ TỊCH

   TT. THÍCH NHẬT TỪ

———————-

LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)

d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.


 

THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ HỌC BỔNG THẠC SĨ Ở NƯỚC NGOÀI  KỲ 1 (HB-1)

Kính thưa quý Tăng Ni sinh viên,       

Mang trên mình sứ mệnh hộ Pháp, hạnh nguyện giữ gìn Phật Pháp mãi trường lưu, ngay từ những ngày đầu thành lập, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã mở ra các chương trình cúng dường học bổng nhằm hỗ trợ và khuyến khích các Tăng Ni sinh vượt qua khó khăn, đạt thành tích học tập. Kế thừa những kết quả tốt đẹp từ chương trình “Học bổng Tiến sĩ” (HBTS) hơn 5 năm qua, chương trình “Học bổng Thạc sĩ ở nước ngoài” (HB) ra đời không ngoài mục đích trợ duyên cho quý Tăng, Ni sinh trên bước đường tu học, sớm trở thành những bậc Tăng, Ni tài giỏi để phụng hiến cho đạo, cho đời.

Chương trình cúng dường học bổng Thạc sĩ kỳ đầu tiên (HB-1) dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2021. Quỹ ĐPNN kính thông báo đến quý Tăng, Ni sinh viên thông tin về chương trình học bổng như sau:

I. Đối tượng

Bao gồm quý Tăng Ni sinh viên đã hoàn tất chương trình Cử nhân tại các Học viện Phật giáo Việt Nam, hoặc Cử nhân tại các trường Đại học trên toàn quốc hoặc nước ngoài, và có tâm nguyện tiếp tục chương trình Thạc sĩ tại các nước: Ấn Độ, Tích Lan, Đài Loan, Miến Điện, Thái Lan và các quốc gia khác… 

Ưu tiên những chuyên ngành sau: Phật học, Pali, Sanskrit, Triết học, Tâm lý trị liệu, Xã hội học, Châu Á học.

II. Yêu cầu

Các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình, nếu đạt được các tiêu chí sau đây:

1. Có tối thiểu một văn bằng Cử nhân. Bảng điểm tốt nghiệp Cử nhân đạt loại khá trở lên.

2. Đã có giấy nhập học chính thức hay tạm thời (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình Thạc sĩ (M.A program) của các trường Đại học tại Ấn Độ, Tích Lan, Miến Điện, Đài Loan, Thái Lan…

3. Có điểm IELTS hoặc TOEFL tối thiểu là 5.5 hoặc 500 (hoặc các bằng tương đương đối với các ngoại ngữ khác).  

4. Sau khi thi xong năm thứ 1 của chương trình Thạc sĩ, trong thời gian nghỉ hè, Tăng Ni sinh viên nhận học bổng phải chọn dịch 1 tác phẩm Phật học để góp phần truyền bá Phật pháp. Sách do Quỹ ĐPNN ấn tống và ghi rõ tên dịch giả.

5. Sau khi Tăng Ni sinh hoàn thành chương trình học Thạc sĩ, đối với các Trường Đại học bắt buộc viết luận văn thạc sĩ thì Tăng Ni sinh viên phải gửi luận văn hoàn chỉnh về cho Quỹ ĐPNN.

III. Điều kiện tuyển chọn và duy trì học bổng:

1. Việc xét duyệt dựa trên thành tích học tập của quý Tăng, Ni sinh viên.
Sau khi xét, cúng dường học bổng kỳ đầu tiên, quý Tăng Ni sinh viên đọc và ký bản cam kết với nội dung cam kết tuân thủ một số điều khoản trong suốt thời gian nhận cúng dường học bổng.

2. Trong thời gian du học, quý Tăng Ni sinh viên không về Việt Nam trong những tháng hè mà cần ở lại chuyên tâm ôn luyện cho học kỳ sau. Quý Tăng, Ni sinh đã về Việt Nam tránh dịch chuyển hình thức sang học online phải cung cấp thông tin chứng minh vẫn duy trì việc học Thạc sĩ tại trường. 

3. Sau kỳ cúng dường học bổng đầu tiên, quý Tăng, Ni phải gửi báo cáo để xét duyệt duy trì học bổng. Các các báo cần nộp để xét duyệt duy trì học bổng như sau:

4. Báo cáo tiến bộ học tập (Progress report) có chữ ký của trưởng khoa/giáo viên hướng dẫn và đóng dấu của khoa. 

5. Bảng điểm của học kỳ gần nhất phải đạt điểm khá trở lên.

6. Các chương luận văn, bài luận, bài báo, bài nghiên cứu:

       – Có Academic essay đăng trên tạp chí hoặc tham gia một hội thảo học thuật/một bài viết nghiên cứu có tỉ lệ đạo văn dưới 15%.

       – Đối với những vị có viết luận văn phải có ít nhất ½ chương, 01 chương đã được hoàn thành so với học kỳ trước.

7. Quỹ ĐPNN sẽ tạm ngưng cúng dường cho các trường hợp nghỉ bảo lưu hoặc tham gia học các chương trình, kỹ năng khác cho đến khi tiếp tục trở lại với chương trình học Thạc sĩ.

IV. Trị giá học bổng

Học bổng toàn phần của bậc Thạc sĩ (02 năm), mỗi suất trị giá dự kiến 139.200.000 VNĐ (khoảng 6.000 USD). Quỹ ĐPNN sẽ tổ chức cúng dường học bổng 02 kỳ/năm, mỗi kỳ 1.500 USD. Trong đó bao gồm:

 1. Toàn bộ tiền học phí của chương trình Thạc sĩ theo quy định của Trường theo học.
 2. Tiền sinh hoạt phí 250 USD/tháng.
 3. Vé máy bay khứ hồi.

V. Hồ sơ

1. Đơn đề nghị cấp học bổng (theo mẫu có sẵn). Tải đơn tại đây.   

Bản photo có chứng thực các giấy tờ sau đây:

2. Bằng tốt nghiệp Cử nhân.

3. Bảng điểm kết quả học tập chương trình Cử nhân đạt loại khá trở lên.

4. Chứng minh thư hoặc căn cước công dân. 

5. Chứng nhận Tăng, Ni (hoặc Chứng điệp thọ giới).

6. Giấy nhận nhập học (Admission hoặc Provisional Admission) cho chương trình Thạc sĩ.

7. Hóa đơn đóng tiền học phí (đối với Tăng, Ni đã có Admission).

8. Bằng IELTS có điểm trung bình 5.5 trở lên hoặc bằng TOEFL có điểm trung bình 500 trở lên (hoặc các bằng tương đương đối với các ngoại ngữ khác). 

VI. Hạn nộp hồ sơ

Không giới hạn, Tăng Ni sinh có thể nộp vào bất cứ thời gian nào khi có đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu.

VII. Các bước nộp hồ sơ

 • Bước 1: Gửi hồ sơ online đến email: hocbong.dpnn@gmail.com
 • Bước 2: Gửi hồ sơ giấy (có chứng thực) qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Tp. HCM, Sđt: (028) 6680 9802 – 0967 893 766.

TM BAN ĐIỀU HÀNH

     CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook