Loading...

HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ  HIẾN XÁC CHO Y HỌC (HX2020)

HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ  HIẾN XÁC CHO Y HỌC (HX2020)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 3309

THÔNG TIN CHUNG

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính gửi quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ gần xa,

Vào năm 1954, ca cấy ghép thận đầu tiên trên thế giới được thực hiện thành công, đánh dấu bước ngoặt của nền y học hiện đại và hơn hết là cứu sống mạng người bằng phương thức mới. Cũng từ đó, con người dần thấy được những lợi ích to lớn của việc hiến mô tạng và họ bắt đầu thực hiện nghĩa cử cao đẹp này sau khi qua đời. Bởi lẽ, đó là hành động “hiến tặng sự sống” cho rất nhiều người. Ví như, hiến mô tạng giúp người đang cần cơ quan nội tạng để sống tiếp, hiến xác giúp các y bác sĩ có thêm nhiều kinh nghiệm để cứu người. Dù phát tâm hiến mô tạng hay hiến xác thì đều là một hành động rất nhân văn. 

Theo quan điểm của Phật giáo, cái chết không phải là dấu chấm hết. Sau khi con người trút hơi thở cuối cùng, sự sống mới sẽ được tái sinh trong hình thái phôi thai của người mẹ mới. Việc hiến mô tạng, hiến xác không trở thành vấn đề ngăn cản con người đi tái sinh. Vì thế, hơn 2600 năm trước, đức Phật có nói đến việc bố thí nội tài, cốt bố thí lục phủ ngũ tạng hoặc thân xác để mang lại thiện lành cho người khác. Bởi lẽ, “thân thể này chỉ là tạm bợ” và vạn vật đều vô thường. 

Bên cạnh đó, vấn đề thân thể và tâm thức, hai yếu tố chính tạo nên một con người, luôn được đề cập trong triết lý nhà Phật. Khi hơi thở đứt, tâm thức hoàn toàn rời bỏ thân thể mà đi, còn thân thể thì đã chết, bắt đầu quá trình mang tên “biến mất”. Dù muốn hay không thì những căn bệnh nan y, các vụ tai nạn,… vẫn cứ xảy ra hằng ngày. Cho nên, hiến mô tạng, hiến xác là một việc làm cần thiết. Hơn nữa, dù đã mất nhưng con người còn có thể cho đi thì điều ấy phước báu vô cùng. 

Hiểu rõ hành động thiện lành của việc hiến mô tạng, hiến xác, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã chia sẻ điều đó đến nhiều người, nhằm giúp họ hiểu và thực hiện việc làm cao đẹp này để mang lại sự sống cho người. Bằng cớ là, chương trình vận động đăng ký hiến mô tạng cứu người, hiến xác cho y học do Quỹ ĐPNN – Chùa Giác Ngộ tổ chức đã thu hút đông đảo người đăng ký kể từ năm 2014 cho đến nay.  

Lễ Hiến mô tạng cứu người, hiến xác cho y học 2020 dự kiến được diễn ra vào ngày 06/12/2020 (cập nhật ngày 12/11). Quý vị phát tâm đăng ký hiến có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1:  Đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (địa chỉ: tầng trệt Chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Tp. HCM) và mang theo 1 bản photo CMND hoặc Hộ khẩu và hình thẻ (Hiến mô, tạng: 01 hình thẻ size bất kỳ, Hiến xác: 03 hình thẻ size 2×3)
 • Cách 2. Làm hồ sơ và gửi chuyển phát nhanh về: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (địa chỉ: Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM)

Hồ sơ bao gồm:

  *  Đối với hiến mô tạng:

 • Mẫu đơn đăng ký hiến mô tạng: https://bit.ly/38jTY8i
 • 01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực.
 • 01 tấm hình thẻ size bất kỳ (hình chụp trong 6 tháng gần đây)

  *   Đối với hiến xác:

 • Mẫu đơn đăng ký hiến xác: https://bit.ly/2Ijz8e4
 • 01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực.
 • 03 tấm hình 2×3 (hình chụp trong 6 tháng gần đây)

Những năm tháng sống trên đời, ai trong chúng ta cũng hiểu giá trị của sinh mạng quý giá biết nhường nào. Vì thế, việc “hiến tặng sự sống” vừa là một nghĩa cử cao thượng vừa cứu sống không chỉ một mà rất nhiều người. Đây chính là cơ hội để chúng ta phát tâm bố thí nội tài – một thứ khó có thể mua được bằng tiền. Quỹ ĐPNN kính mong sự phát tâm dõng mãnh của quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ xa gần cho nghĩa cử cao thượng này. 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

       CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ

Tổng kết

Nhằm lan tỏa sâu rộng thông điệp ý nghĩa “Cái chết phục vụ sự sống” và gia tăng số người tình nguyện đăng ký hiến mô, tạng, cơ thể sau khi qua đời để cứu chữa người bệnh và phục vụ nghiên cứu y học, vào tối ngày 06/12/2020, tại chánh điện chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế và Khoa Y – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ đăng ký hiến mô, tạng cứu người, hiến xác cho khoa học” năm 2020.

Số lượng hồ sơ đăng ký hiến mô, tạng, hiến xác Quỹ ĐPNN nhận được trong năm 2020 hơn 600 hồ sơ (tính đến 21h00 ngày 06/12/2020), nâng tổng số người đăng ký hiến tặng qua 7 năm tại chùa Giác Ngộ lên đến gần 4.600 người.

Để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều chuyển biến phức tạp, Quỹ ĐPNN đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt người đến tham dự, tặng khẩu trang cho người chưa có, hướng dẫn mọi người rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Buổi lễ có sự quang lâm, chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì Chùa Giác Ngộ, chủ tịch Quỹ ĐPNN và Tăng đoàn chùa Giác Ngộ; sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng quốc gia; sự có mặt của các Phật tử Giác Thanh Nhã, Giác Từ Bi, và Giác Minh Lạc – đồng phó chủ tịch Quỹ; các thành viên Quỹ ĐPNN cùng gần 200 quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ phát tâm đến tham dự.
Trước khi buổi lễ chính thức được diễn ra, TT. Thích Nhật Từ cùng với Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đã hướng dẫn đại chúng tụng kinh Thực tập vô ngã và Kinh từ bi nhằm tri ân và nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho tất cả những người có tấm lòng Bồ tát đã phát tâm hiến tạng, mô và xác cho y khoa.

Tại buổi lễ, Thích Nhật Từ điểm qua những con số ấn tượng về số lượng người đăng ký hiến mô, tạng, hiến xác tại chùa Giác Ngộ trong những năm qua và tán dương công đức của những tấm lòng cao đẹp đó. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng chia sẻ cách nhìn của Phật giáo về việc hiến mô tạng, hiến xác như: lợi ích của việc hiến tạng là cứu sống được rất nhiều người và người hiến mô tạng sẽ đạt được những quả báu tốt lành trong các kiếp sống sau như thân tướng hảo, sức khỏe, sống thọ,…; vượt qua các nhận thức sai lầm về chết và tái sinh; cần thay đổi luật để tạo điều kiện và khuyến khích mọi người tham gia hiến ghép mô tạng. Thông qua những điều được chia sẻ, Thượng tọa khuyến khích các Phật tử hãy phát tâm hiến mô tạng, đi theo con đường thực tập Vô ngã và nuôi dưỡng tâm Từ bi.

Sau thời pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ, ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng quốc gia đã gửi lời tri ân đến TT. Thích Nhật Từ về việc thực hiện vận động đăng ký hiến mô tạng, hiến xác trong những năm qua. Chia sẻ với quý Phật tử và người tham dự buổi lễ, ông Phúc đã kể câu chuyện cảm động về trường hợp một thanh niên chết não tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã hiến tạng cứu sống 4 bệnh nhân tại Huế, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và một vài trường hợp điển hình khác.

Tiếp theo đó là phần giải đáp thắc mắc cho người tham dự. Hầu hết những câu hỏi đều xoay quanh các vấn đề chuyên môn và vấn đề về tâm linh liên quan đến việc hiến mô, tạng cứu người và vấn đề hiến xác cho y học. Các vấn đề về tâm linh được TT. Thích Nhật Từ giải đáp cụ thể; các vấn đề về chuyên môn cũng được ông Phó Hoàng Phúc giải đáp tận tình.

Chia sẻ về lý do đăng ký hiến mô, tạng, chị Trần Thị Ngọc Nhung (ngụ tại quận 10) kể: “Tôi là người thích đọc tin tức, vào mấy năm trước tôi có đọc được tin về trường hợp cậu bé hiến tạng cứu sống được nhiều người. Vừa cảm động vừa tò mò, tôi lên mạng tìm hiểu và biết đến việc đăng ký hiến mô, tạng. Sau một thời gian tìm hiểu, được bạn bè khuyến khích, tôi đã quyết định đến chùa Giác Ngộ để hiến mô, tạng”.

Biết được chương trình đăng ký hiến mô tạng, hiến xác tại chùa Giác Ngộ được hai năm, anh Nguyễn Minh Khai (ngụ tại Bạc Liêu) vẫn luôn ấp ủ tâm nguyện tận hiến cơ thể mình để giúp đỡ nhiều người khác. Anh tâm niệm: “Cuộc đời này là vô thường, có thể cống hiến cho đời bao nhiêu thì cứ cố gắng. Nghĩ đến một ngày khi từ giã cõi đời nhưng bản thân có thể cứu giúp được nhiều người khác, tôi cảm thấy hạnh phúc và thấy cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa”.

Còn chị Thiều Thị Út Thủy (ngụ tại tỉnh Bình Dương) cho biết, chị chỉ vừa biết đến việc đăng ký hiến mô tạng và hiến xác trong thời gian gần đây qua các bài giảng của TT. Thích Nhật Từ. Nhận thấy những ý nghĩa nhân văn mà chương trình này mang lại, chị đã cố gắng thu xếp thời gian cùng con trai đến tham gia đăng ký hiến xác sau khi qua đời. “Tôi đưa con trai đến đây để cháu sớm được tiếp cận và hiểu được ý nghĩa của việc hiến mô tạng, hiến xác. Nhìn thấy cháu có hứng thú tìm hiểu và chia sẻ ý muốn sau này cũng sẽ đăng ký hiến xác giống mẹ tôi rất vui và tự hào.” – chị Thủy bày tỏ.

Được trò chuyện và lắng nghe tâm sự của những người đến tham gia, Quỹ ĐPNN tin chắc rằng buổi lễ tối hôm nay sẽ làm thay đổi nhận thức và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng để mọi người dân tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người phục vụ y học sau khi chết, chết não, mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước.

Buổi lễ “Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học lần 8” khép lại trong không khí ấm cúng và tràn đầy hoan hỷ của của tất cả những người tham gia. Quỹ ĐPNN chân thành cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia, Khoa y – Đại học Quốc gia Tp. HCM cùng thực hiện thành công chương trình này. Cám ơn quý phụng sự viên đã hỗ trợ cho chương trình trong suốt buổi lễ. Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự hanh thông, kiết tường như ý.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

33 bình luận
 1. Thứ bảy 06/06/20 Vợ Chồng con về Chùa Giác Ngộ hiến máu và xin hiến mô tạng và hiến xác ạ

  • Mô Phật!
   Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vô cùng hoan hỷ với tấm lòng cao đẹp của quý đạo hữu.
   Kính chúc quý đạo hữu và gia quyến thân khỏe tâm an, vạn sự tùy tâm, cát tường như ý!

 2. Điều kiện để được hiến xác ạ!

  • Mô Phật!
   Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Quỹ.
   Việc hiến xác được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của mỗi người. Người có nguyện vọng hiến xác phải làm đơn hiến xác và gửi về cho các trung tâm tiếp nhận là đã hoàn thành thủ tục hiến xác rồi ạ.
   Nếu chị có nguyện vọng cao đẹp này, chị có thể đến trực tiếp văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10 để được tư vấn kỹ hơn ạ.
   Kính thông tin đến chị.

 3. Mô Phật!
  Nếu con và gia đình có nguyện vọng hiến xác, ngoài các thủ tục (mẫu đơn, hình, …) như đã hướng dẫn trên, thì có phải khai báo với địa phương, phường xã hay không ạ? Và khi người thân hiến xác qua đời phải thông báo về đâu và có những thủ tục liên quan gì ạ? Xin Thầy hướng dẫn cụ thể.

  • Mô Phật!
   Việc đăng ký hiến mô tạng/hiến xác được thực hiện trên tinh thần từ nguyện của mỗi người. Việc hiến mô tạng/hiến xác không cần phải khai báo với địa phương. Sau khi hiến tặng người hiến sẽ nhận được thẻ hiến mô tạng/hiến xác. Khi người hiến qua đời, người thân gọi điện đến số điện thoại mặt sau thẻ, trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia sẽ điều phối bệnh viện gần nhất đến để tiếp nhận.
   Nếu anh/chị có nguyện vọng cao đẹp này, anh/chị có thể đến trực tiếp văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10 hoặc liên hệ đến số điện thoại (028) 6680 9802 – 096 789 3766 để được tư vấn kỹ hơn ạ.
   Kính thông tin đến anh/chị.

 4. Con làm hồ sơ hien xác, gửi bằng đường chuyển phát nhanh về chùa rồi, cách nay cung trên mười ngày, làm sao để biết chua đã tiếp nhận được hồ sơ chưa,con muốn nhận hồi báo của chua, địa chỉ con ghi rất rõ trên hồ so

  • Mô Phật, kính mời quý đạo hữu cung cấp thêm thông tin về: Tên; ngày, tháng, năm sinh và số điện thoại của người làm đơn để Quỹ kiểm tra lại ạ.
   Kính chúc quý đạo hữu thân khỏe, tâm an, vạn sự tùy tâm, cát tường như ý.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 5. Tên: Phan Thị Thu Hằng
  Ngày sinh 01/10/1953
  Số điện thoại: 0378804xxx
  Nhờ Quỹ check lại giùm con, mong không có gì trouble.

  • Mô Phật!
   Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nhận được hồ sơ hiến xác của chị rồi ạ. Quỹ sẽ chuyển hồ sơ của chị cho trung tâm hiến xác. Khi nào có thẻ hiến xác, Quỹ sẽ thông báo về số điện thoại mà chị đã cung cấp ạ.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 6. Con sẽ gửi hồ sơ về chùa sớm ạ.

  • Mô Phật!
   Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cảm tạ tấm lòng váng của quý đạo hữu ạ!

 7. Na mô bổn sư thích ca mâu ni phật. Thầy cho con hỏi hiện giờ con đang làm việc ở nc ngoài k về đc thì đăng ký hiến mô tạng và hiến xác như thế nào ạ

  • Mô Phật! Quý đạo hữu vui lòng liên hệ zalo của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay số 096 789 3766 để Quỹ có thể tư vấn chi tiết cho quý đạo hữu ạ.

 8. Nam mô A Di Đà Phật.thầy cho con hỏi là con đã làm hồ sơ đăng ký hiến mô tạng sau khi chết não,quá đời gửi về chùa Giác Ngộ từ hồi tháng 5 rồi mà vẫn chưa thấy thư trả lời của chùa.thì liệu hồ sơ còn đăng ký đó có được công nhận ko ạ.
  Còn cảm ơn thầy

  • Mô Phật!
   Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nhận được đơn hiến tạng của quý đạo hữu và chuyển về trung tâm hiến tạng rồi ạ.
   Sau khi có thẻ hiến tạng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ gửi tin nhắn thông báo quý đạo hữu đến nhận ạ.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 9. Nhờ quỹ đạo Phật ngày nay kiểm tra dùm con hồ sơ hiến tạng tên:
  Nguyễn Phương Chinh 04/04/1985
  Sđt: 0909324xxx

 10. Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Cho con xin phép hỏi Con muốn hiến tất cả nội tạng nếu sau khi con Ko may lỡ mất sớm hoặc muộn,còn xác sẽ được hỏa thiêu nhờ quỹ đạo phật ngày nay hỗ trợ giúp con được phần thiêu rồi người thân đến chùa nhận cốt được ko các Thầy hướng dẫn giúp con ,để con thu xếp đến Chùa làm thủ tục,con xin cảm ơn các Sư,Thầy…

  • Mô Phật!
   Kính mời quý đạo hữu đến trực tiếp Văn phòng Quỹ ĐPNN (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM) hoặc liên hệ với Quỹ qua số điện thoại 096 789 3766 (có cả zalo, viber) để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này ạ.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 11. Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
  Con có gửi hồ sơ đến Văn phòng Quỹ ĐPNN.
  Kính nhờ Quý Thầy kiểm tra giúp con bên mình đã nhận được hồ sơ chưa ạ?
  Bùi Thị Minh Ngọc – 06/08/1995
  SDT: 09033xxx96

  • Mô Phật!
   Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã nhận được hồ sơ hiến tạng và hiến xác của quý đạo hữu vào ngày 05/09/2020 rồi ạ.

 12. Thật hay và đầy tính nhân văn khi đây là cổng thông tin kết nối những tấm lòng cao đẹp đến với người cần sự sống. Mô phật

 13. Mô phật, con thấy ngày tổ chức hiến tặng mô tạng tại chùa vào ngày 22/11 nhưng ngày này con không đi được, vậy con có thể đi sớm hơn vào ngày 15/11 được ko ạ

  • Mô Phật! Quỹ ĐPNN nhận đơn đăng ký hiến tạng và hiến xác quanh năm, quý đạo hữu có thể đến đăng ký hiến tạng bất cứ lúc nào. Còn lễ “Đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học dự kiến sẽ diễn ra vào 22/11, nếu hôm diễn ra lễ quý đạo hữu không có thời gian tham gia cũng không sao ạ.

 14. Quý Thầy cho con hỏi ngày 06/12 tại chùa diễn ra lễ đăng ký hiến xác vào lúc mấy giờ ?
  Vì sáng hôm đó con phải đi làm đến 12g trưa con mới về chùa được ạ.

  • Mô Phật! Lễ hiến xác sẽ diễn ra vào buổi chiều tối (khoảng 18h – 18h30h) và ngày 06/11 chỉ là ngày dự kiến tổ chức. Quỹ ĐPNN sẽ có thông báo chính thức về ngày giờ tổ chức trong các thông báo sau. Kính mời quý đạo hữu tiếp tục quan tâm, theo dõi.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

 15. Mọi người ơi, hiến xác là khi nào mình đột ngột mất đi thì sẽ tiến hành hay sao ạ, em cũng muốn đăng ký hiến xác. Nhưng không hiểu lúc nào nên hiến xác ạ.

  • Mô Phật! Quý đạo hữu có thể đăng ký hiến xác bất cứ lúc nào cũng được ạ. Sau khi đăng ký hiến xác, quý đạo hữu sẽ nhận được thẻ hiến xác có số điện thoại của trung tâm điều phối. Khi người hiến xác qua đời, người thân sẽ gọi vào số điện thoại trên thẻ để trung tâm điều phối đến tiếp nhận xác hiến ạ.

 16. Con đi 2 tiệm photo, xa mấy cây số nhưng họ không in, nên đành viết tay theo mẫu đơn trên. Không rõ như vậy có được không, hay phải in.
  Chiều nay con đã gửi chuyển phát nhanh từ Thanh Hóa, số CMND: 172xxx156. Địa chỉ nhận viết thiếu “phường 3” còn lại thì ghi đúng, nhưng không ghi số điện thoại của Chùa. Không rõ VP có nhận được không.

  • Mô Phật! Quý vị có thể dùng đơn viết tay theo mẫu được ạ. Vì quý vị gửi vào chiều qua nên hiện Quỹ chưa nhận được ạ.
   – Với trường hợp là đơn đăng ký hiến mô, tạng, Quỹ có thể nhận đơn đăng ký này từ khắp các tỉnh.
   – Với trường hợp là đơn đăng ký hiến xác, Quỹ chỉ nhận đơn đăng ký của những vị ở TP. HCM và các tỉnh lân cận có thời gian di chuyển dưới 4 tiếng để thuận lợi cho việc vận chuyển và bảo quản xác. Vì thế, Quỹ không nhận những trường hợp ở xa như Thanh Hóa được ạ.
   Nếu còn nhiều thắc mắc, quý vị hoan hỷ gọi đến số điện thoại 096 789 3766 (có cả zalo và viber) để được tư vấn thêm ạ.
   Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

   • Ồ, vậy mà con cứ tưởng hiến xác là hiến tất cả, cũng bao gồm như hiến tạng. Và trung tâm điều phối quốc gia sẽ nhận và chuyển đến Hà Nội gần nhất chứ.
    Vậy thì con viết lại đơn theo mẫu hiến tạng rồi gửi file vào zalo, nhờ Quỹ in ra cho nhanh có được không ạ. Còn nếu con gửi chuyển phát nhanh tiếp thì đợi hơi lâu vì từ mai con phải làm ka ngày 12 tiếng, chưa có thời gian gửi.

 17. Dạ con năm nay 49 tuổi sống tại TpHCM, con muốn hiến xác khi qua đời thì phải làm hồ sơ như thế nào ạ.

  • Mô Phật!
   Quý đạo hữu muốn hiến xác hoan hỷ gửi về văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay các giấy tờ sau:
   – Mẫu đơn đăng ký hiến xác (tải tại đây: https://bit.ly/2Ijz8e4)
   – 01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực.
   – 03 tấm hình 2×3 (hình chụp trong 6 tháng gần đây)
   Kính thông tin đến quý đạo hữu.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook