Loading...

THƯ MỜI ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ HIẾN XÁC CHO Y HỌC (HX2021)

THƯ MỜI ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ HIẾN XÁC CHO Y HỌC (HX2021)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 93

THÔNG TIN CHUNG

Trong các hạnh mà Thế Tôn đã dạy thì bố thí là Đạo hạnh cao nhất. Chỉ sau Pháp thí, tài thí cũng được đề cập trong Kinh điển như là một trong những Pháp tu giúp nuôi dưỡng lòng vị tha, tạo dựng công đức thù thắng. Và trong nhiều loại hình tài thí, bố thí nội tài được xem là hình thái cao cả nhất. Vì bởi, không như tiền của, vật chất ngoài thân (ngoại tài), nội tài chính là thân mạng quý báu của mỗi con người. Người thực hành bố thí nội tài là bậc thấu triệt lý vô thường, vô ngã; cũng là người có trái tim từ bi, rộng lượng không thể luận bàn. Xuất phát từ chánh tín và hạnh nguyện như vậy, không ít Tăng, Ni, quý nam nữ Phật tử đã khởi phát tâm nguyện thực hiện sâu sát lời Phật dạy, sẵn sàng hiến đi nội tạng hoặc thân xác của mình cho y học, với mong mỏi giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua cơn khốn khó.
 
Hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học là một việc làm ý nghĩa và nhân văn. Chính vì thế, kể từ năm 2014, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) đã khích lệ và kêu gọi các Phật tử tham gia hưởng ứng chương trình, tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học. Đến nay, Quỹ đã tiếp nhận gần 4.500 hồ sơ tự nguyện hiến. Đó là sự động viên lớn lao cho Quỹ ĐPNN tiếp tục chương trình “hiến tặng sự sống” rất phù hợp với triết lý nhà Phật này.
 
Tiếp nối thông điệp ý nghĩa của sự sống, Quỹ ĐPNN trân trọng kính mời quý Tăng, Ni, quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ có tâm nguyện phát tâm đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học. Qúy vị phát tâm có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:
 
Cách 1: Đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (địa chỉ: tầng trệt Chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, Phường 2, Quận 10, Tp. HCM) và mang theo 1 bản photo CMND hoặc Hộ khẩu và hình thẻ (Hiến mô, tạng: 01 hình thẻ size bất kỳ, Hiến xác: 03 hình thẻ size 2×3)
 
Cách 2. Làm hồ sơ và gửi chuyển phát nhanh về: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (địa chỉ: Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TP.HCM)
Hồ sơ bao gồm:
 
* Đối với hiến mô tạng:
Mẫu đơn đăng ký hiến mô tạng: https://bit.ly/3CPWzmH
01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực.
01 tấm hình thẻ size bất kỳ (hình chụp trong 6 tháng gần đây)
 
* Đối với hiến xác:
Mẫu đơn đăng ký hiến xác: https://bit.ly/2Ijz8e4
01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực.
03 tấm hình 2×3 (hình chụp trong 6 tháng gần đây)
 
Những năm tháng sống trên đời, ai trong chúng ta cũng hiểu giá trị của sinh mạng quý giá biết nhường nào. Vì thế, việc “hiến tặng sự sống” vừa là một nghĩa cử cao thượng vừa cứu sống không chỉ một mà rất nhiều người. Đây chính là cơ hội để chúng ta phát tâm bố thí nội tài – một thứ khó có thể mua được bằng tiền. Quỹ ĐPNN kính mong sự phát tâm dõng mãnh của quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ xa gần cho nghĩa cử cao thượng này.
 
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!
 
Xin chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

       CHỦ TỊCH

THÍCH NHẬT TỪ


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook